Giáo viên dạy trực tuyến sẽ được tính chế độ như thế nào?

- Advertisment -
Giáo viên dạy trực tuyến sẽ được tính chế độ như thế nào? - Ảnh 1.

Cô Nguyễn Phạm Ngọc Hà – giáo viên lớp 1 Trường tiểu học Lý Cảnh Hớn, quận 5, TP.HCM – trong 1 tiết dạy trực tuyến – Ảnh: SONG NGÂN

Theo văn bản trên, Sở GD-ĐT TP.HCM xác định trong học kỳ 1 năm học 2021-2022, học sinh TP.HCM học trực tuyến. Vì vậy, giáo viên sẽ thực hiện các công việc như: dạy học, giáo dục học sinh, kiểm tra đánh giá học sinh thông qua các công cụ như: Internet, truyền hình…

Từ thực tế đó, sở yêu cầu các cơ sở giáo dục xác định chế độ làm việc của giáo viên cần căn cứ vào tình hình thực tế việc tổ chức dạy học, giáo dục của nhà trường và các hoạt động cụ thể của giáo viên. 

Sở đề nghị hiệu trưởng nhà trường cần trao đổi với tổ, nhóm chuyên môn để xác định số tiết thực dạy và tính toán, quy đổi thời gian thực hiện các công việc chuyên môn khác ra tiết dạy cho từng giáo viên. 

Như vậy, tổng số tiết dạy của giáo viên bao gồm số tiết thực dạy và cả những tiết quy đổi. Trong đó, số tiết thực dạy là số tiết giáo viên thực hiện trên thời khóa biểu trực tuyến (livestream) cộng với số tiết dạy trên hệ thống quản lý học tập (LMS) của nhà trường. 

Ngoài ra, nếu giáo viên được giao nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, tổ chức dạy học qua Internet, trên truyền hình được dùng chung cho nhiều nhóm, lớp, nhiều cấp học, dạy phụ đạo cho học sinh… thì hiệu trưởng nhà trường căn cứ vào điều kiện cụ thể và tính chất công việc để tính toán, quy đổi thành số tiết dạy phù hợp. 

Việc quy đổi số tiết dạy của giáo viên phải có ý kiến đồng ý bằng văn bản của trưởng phòng GD-ĐT (đối với cấp mầm non, tiểu học, THCS) hoặc giám đốc sở GD-ĐT (đối với cấp THPT). 

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, mặc dù dạy trực tuyến nhưng hiện các giáo viên ở TP.HCM cho biết họ đang rất vất vả vì việc dạy từ xa không đơn giản. Ngoài những tiết dạy trực tuyến, các giáo viên còn phải ghi hình, ghi âm… làm các clip tiết dạy…

Nguồn: TTO

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Gương mặt của H'Hen Niê khiến nhiều người không khỏi lo lắng.
Trên trang cá nhân, Lý Nhã Kỳ bức xúc trước hành động quá khích từ bộ phận fan cuồng.
Từ năm 2011 đến năm 2020, doanh thu của thương hiệu này đã tăng trưởng gấp đôi, từ dưới 11 tỷ euro (12.8 tỷ USD) lên thành 26 tỷ euro (30.3 tỷ USD). Đặc biệt trong giai đoạn thị trường ô tô suy yếu (từ 2016 đến 2019), lượng xe bán ra của Porsche vẫn tương đối ổn định.
Có thể gọi ông Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch CTCP Đầu tư Thế giới Di động (MWG) là "Chủ tịch bán đủ thứ", từ điện thoại, laptop, điện máy, rau củ…
- Advertisement -

Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM sẽ thu học phí từ 16 đến 60 triệu đồng/năm

Hội đồng Đại học Quốc gia TP.HCM vừa thông qua đề án đổi mới cơ chế hoạt động theo hướng tự chủ đại học của Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn.

Mê mẩn với mẫu nhà cho 3 thế hệ sinh sống ở Đồng Nai

Nhiều người cho rằng nhờ việc ngôi nhà thiết kế không cầu kỳ, tập trung tạo không gian sống xanh, kết nối thiên nhiên đã giúp gia chủ có một tổ ấm đáng mơ ước.
- Advertisement -