Google sa thải hàng trăm nhân viên

- Advertisment -

Theo GSMArena, các nhân viên bị ảnh hưởng đã nhận được thông báo với nội dung: “Chúng tôi đã phải đưa ra một số quyết định khó khăn về việc tiếp tục tuyển dụng một số nhân viên của Google và chúng tôi rất tiếc phải thông báo với bạn rằng vị trí của bạn sắp bị loại bỏ”.

Google sa thải hàng trăm nhân viên- Ảnh 1.

“Vài trăm” nhân viên của Google bị mất việc làm

REUTERS

Google sau đó xác nhận việc cắt giảm nhân viên tại nhóm Assistant và phần cứng. Một tuyên bố từ phát ngôn viên công ty cho biết họ đang đầu tư vào “những ưu tiên lớn nhất và những cơ hội quan trọng phía trước”.

Liên minh Công nhân Alphabet, một nhóm đại diện cho hơn 1.400 nhân viên tại công ty mẹ của Google, cho biết đợt sa thải mới nhất là “không cần thiết”. Trong một bài đăng trên X, nhóm này cho biết Google “không thể tiếp tục sa thải nhân viên của mình trong khi vẫn kiếm được hàng tỉ USD mỗi quý”.

Google được cho là đang tổ chức lại để có ít nhóm chuyên gia hơn nhưng tập trung hơn, về lý thuyết có thể dẫn đến một dòng sản phẩm thống nhất, cả về tinh thần và chức năng khi các nhân viên sẽ tập trung khai thác cùng một nguồn tài nguyên thay vì tách riêng ra trước đây. Ví dụ, nhóm Fitbit có các nhà thiết kế, kỹ sư riêng…

Điều này sẽ giúp công ty hoàn thiện sản phẩm giống như cách mà Apple đang hoạt động với minh chứng là iPhone ngày càng trở nên tuyệt vời hơn. Tất cả những bước phát triển này giúp công ty định vị mình có thể cạnh tranh tốt hơn với Apple.

Google đang cung cấp “mức hỗ trợ thông thường” và những người mất việc sẽ có cơ hội ứng tuyển vào bất kỳ vị trí còn trống nào trong công ty.

Nguồn: Thanh Niên

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Trường Giang chia sẻ cuộc sống luôn có những lúc thăng trầm và cách để giữ gìn hạnh phúc hôn nhân đó là vợ chồng phải biết chia sẻ, lắng nghe và tha thứ cho nhau.
Ngọc Trinh đang dần lấy lại nhịp làm việc sau khi được về nhà hưởng án treo.
Trò chơi cướp biển Skull and Bones từng bị trì hoãn rất nhiều lần, đến khi ra mắt lại chứng kiến điểm đánh giá gần như… chạm đáy.
Taylor Swift được cho là sẽ lưu trú trong căn penthouse có giá thuê 25.000 USD/đêm ở điểm dừng chân Sydney của chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới The Eras Tour.
- Advertisement -
- Advertisement -