Hà Nội dừng các chốt kiểm soát cửa ngõ, sẽ tiêm vắc xin cho trẻ dưới 18 tuổi

- Advertisment -

Theo đó, ông Chu Ngọc Anh yêu cầu ban chỉ đạo, UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát và chịu trách nhiệm trong hoạt động phòng, chống dịch theo địa bàn.

Đặc biệt là đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, tại các nhà ga, bến tàu, bến xe, địa điểm công cộng, hoạt động tập trung đông người trên địa bàn; rà soát, kiểm soát dịch bệnh, nhất là người từ các địa phương khác về TP; kiểm soát chặt chẽ việc khai báo y tế ngay tại cửa các sân bay, nhà ga, bến xe.

Về việc tiêm vắc xin COVID-19, TP Hà Nội chỉ đạo ưu tiên tiêm vắc xin mũi 2 cho người trên 50 tuổi, phụ nữ có thai, công nhân các khu công nghiệp, chế xuất, lực lượng giao hàng, vận chuyển, giáo viên, người làm việc tại các khu vực nguy cơ lây nhiễm cao như trung tâm thương mại, siêu thị… Đặc biệt, trong thời gian tới sẽ tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em dưới 18 tuổi khi có vắc xin và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Về giao thông vận tải, ông Chu Ngọc Anh đề nghị Sở Giao thông vận tải nghiên cứu, tham mưu, báo cáo TP để tổ chức hoạt động vận tải của 5 lĩnh vực (đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải, đường sắt, hàng không) bảo đảm an toàn.

Đồng thời, chính thức dừng hoạt động của các chốt kiểm soát tại cửa ngõ ra, vào TP.

Về giáo dục, công điện giao nhiệm vụ cho Sở Giáo dục và đào tạo TP căn cứ hướng dẫn của Bộ Giáo dục và đào tạo, chủ trì, phối hợp Sở Y tế và các đơn vị liên quan tham khảo ý kiến của đại diện ban phụ huynh học sinh để khẩn trương xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai kịp thời các hoạt động giáo dục và đào tạo tương ứng cấp độ dịch tại các địa bàn thuộc TP trong thời gian tới.

Nguồn: TTO

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

100% căn hộ đã được đặt chỗ chỉ trong hai giờ tại sự kiện giới thiệu độc quyền dự án hạng sang DEFINE của CapitaLand Development (CLD), nhánh kinh doanh phát triển bất động sản của Tập đoàn CapitaLand vào ngày 4-12.
QL13 hiện đang tập trung 3 trung tâm thương mại (TTTM) lớn nhất TP.Thuận An gồm: Aeon Mall, Lotte Mart và Minh Sáng Plaza. Sắp tới đây, trên trục đường này sẽ xuất hiện thêm 1 phức hợp thương mại mang tên Astral City.
Hwang Jung Eum đã đánh dấu màn tái hợp với chồng đại gia bằng bộ ảnh diện váy cưới khoe bụng bầu vô cùng hạnh phúc.
- Advertisement -

Kim Duyên trước thềm bán kết Miss Universe: Nhan sắc và body hết sảy nhưng trình catwalk thế nào?

Kim Duyên đang chuẩn bị bước vào những đêm thi quan trọng tại Miss Universe 2021.

Nữ idol nổi tiếng chính thức lên tiếng về nghi vấn được Chủ tịch tập đoàn CJ Group “tài trợ” đổi lấy tình

Còn nhớ cách đây 1 tuần, thông tin Chủ tịch tập đoàn CJ Group là "nhà tài trợ" cho 1 nữ idol nổi tiếng đã khiến dân tình sốc nặng.
- Advertisement -