Hà Nội tạm dừng kế hoạch cho học sinh trở lại trường, chỉ học sinh Ba Vì đi học từ 8-11

- Advertisment -
Hà Nội tạm dừng kế hoạch cho học sinh trở lại trường, chỉ học sinh Ba Vì đi học từ 8-11 - Ảnh 1.

Phần lớn học sinh Hà Nội vẫn phải tiếp tục học trực tuyến, qua truyền hình trong tháng 11 – Ảnh: N.D.

Trước đó, ngày 1-11, UBND TP Hà Nội chấp thuận đề xuất của Sở GD-ĐT Hà Nội về việc cho học sinh các lớp đầu, cuối cấp học ở vùng cấp độ 1, cấp độ 2 trở lại trường từ ngày 8-11.

Theo đó, học sinh các lớp 5, lớp 6, lớp 9, lớp 10 và 12 ở các trường thuộc 18 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch cấp độ 1 và 2, trong 14 ngày tính đến ngày 8-11 không có các ca F0 tại cộng đồng trên địa bàn thì đi học trở lại. Học sinh các khối lớp còn lại học trực tuyến. Học sinh mầm non vẫn nghỉ học tại nhà. 

Tuy nhiên, trong tuần đầu tháng 11, lần lượt nhiều “vùng xanh” ở ngoại thành Hà Nội đã xuất hiện các ca F0. Hà Nội phải đánh giá lại cấp độ dịch. Một số huyện ngoại thành có nguy cơ trở thành ổ dịch mới. Vì thế, hầu hết các huyện, thị xã đã chủ động đề xuất với UBND TP Hà Nội tạm ngừng cho học sinh đến trường vào ngày 8-11.

Riêng huyện Ba Vì là địa bàn hiện nay vẫn là vùng xanh, không xuất hiện thêm ca F0. Huyện Ba Vì cũng là địa phương bảo lưu đề xuất cho học sinh một số lớp trở lại trường học. 

Theo quyết định mới của UBND TP Hà Nội, học sinh các lớp 5, lớp 6, lớp 9, lớp 10 và 12 tại Ba Vì sẽ được trở lại trường vào ngày 8-11. Học sinh các lớp còn lại của Ba Vì, học sinh các quận, huyện, thị xã khác của Hà Nội vẫn tiếp tục học trực tuyến, qua truyền hình. Học sinh mầm non toàn TP vẫn nghỉ tại nhà.

Nguồn: TTO

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Được biết, BKAV và CellphoneS đã tổ chức một cuộc họp mặt nội bộ nhằm giải quyết các mâu thuẫn trong thời gian gần đây.
Công ty này hiện trong quá trình tranh chấp và chờ phán quyết cuối cùng của Tòa án sau vụ ly hôn "đình đám" giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.
Ngày 6-10 vừa qua, Royal School tiếp tục được công nhận cấp độ Cambridge IGCSE và AS/A Level.
Dự án đầu tư phát triển nhà ở thương mại Khu đô thị phía Nam TP. Thái Bình (Khu B) có quy mô 22,8 ha, tổng vốn đầu tư là 1.124 tỷ đồng.
- Advertisement -

1 sao nam Vbiz lên tiếng khi Thuỳ Tiên bị giảng viên Đại học chê bai: “Hãy bớt sự đố kỵ, gièm pha đi”

Quan điểm của nam ca sĩ về việc Thuỳ Tiên bị 1 giảng viên trường đại học chê bai nhận được sự đồng tình của cư dân mạng.

HUTECH thành lập khoa Marketing – Kinh doanh quốc tế

Thế hệ Z - thế hệ được sinh trong khoảng năm 1995-2000 với mối bận tâm đáng kể về giá trị thương hiệu, kinh doanh, công nghệ và hội nhập - trở thành nhóm khách hàng chủ lực của nền kinh tế toàn cầu.
- Advertisement -