Hai học sinh tiểu học test nhanh dương tính, phong tỏa tại chỗ toàn trường

- Advertisment -
Hai học sinh tiểu học test nhanh dương tính, phong tỏa tại chỗ toàn trường - Ảnh 1.

Các cháu được lưu giữ, chăm sóc tại trường – Ảnh: TRUNG TÂN

Sáng 30-10, ông Nguyễn Mạnh Hùng – chủ tịch UBND xã Cư Yang, Ea Kar, Đắk Lắk – cho biết đang tiến hành cách ly tập trung 106 người (gồm 96 học sinh, 10 giáo viên) tại Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân cơ sở 2 liên quan đến 2 em học sinh nghi nhiễm COVID-19.

“Khi phát hiện gia đình và bản thân 2 cháu nghi nhiễm COVID-19, chính quyền địa phương đã tiến hành phong tỏa, cách ly tập trung toàn bộ giáo viên, học sinh, đồng thời truy vết những người liên quan”, ông Hùng nói.

Theo ông Hùng, cha mẹ 2 cháu học sinh đi công tác từ Nha Trang (Khánh Hòa) về và được test nhanh, phát hiện dương tính. Truy vết thì phát hiện bà nội 2 cháu (chuyên buôn bán nông sản) và 2 cháu cũng nghi dương tính. 

Đến nay tất cả học sinh và thầy cô giáo cũng đã được test nhanh, đang chờ kết quả. 

“Tất cả học sinh được lưu lại trường do thầy cô giáo trực tiếp chăm sóc. Đoàn viên, dân quân tự vệ phục vụ cơm nước, hậu cần ở vòng ngoài. Xã cũng đang vận động tình nguyện viên là mẹ của các cháu vào cách ly tập trung chung để chăm sóc vì học sinh tuổi còn nhỏ, chưa tự chăm sóc bản thân được”, ông Hùng thông tin.

Hai học sinh tiểu học test nhanh dương tính, phong tỏa tại chỗ toàn trường - Ảnh 2.

Cơm nước, hậu cần có lực lượng tình nguyện lo – Ảnh: TRUNG TÂN

Cũng theo ông Hùng, nguồn lây nghi ngờ từ bà nội hoặc bố mẹ các cháu nhưng do tinh thần những người này đang lo lắng, chưa tiến hành truy vết đầy đủ được. “Phải truy vết được mới tiến hành cách ly tập trung những người liên quan để tránh lây nhiễm cộng đồng rộng thêm”, ông Hùng nói.

Ông Hùng cho biết hiện nay tại xã có 14 hội trường thôn, 27 điểm nhà dân bỏ không, được tận dụng để làm điểm cách ly tập trung cho những người từ phía Nam về. Trước đó có gần 200 công dân về và 6 người (đã tiêm 2 mũi) nhiễm COVID-19 nhưng không có F1.

Buôn Ma Thuột: Đi chợ phải có giấy test âm tính nếu chưa tiêm vắc xin

Sáng 30-10, ông Đoàn Ngọc Thượng – phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột – cho biết địa phương đã yêu cầu người dân chỉ được phép ra vào chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, trung tâm thương mại… khi đã tiêm tối thiểu 1 mũi vắc xin đủ 14 ngày hoặc giấy xác nhận đã khỏi bệnh COVID-19.

Đối với người chưa tiêm vắc xin, phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (test nhanh trong vòng 72 giờ), áp dụng đến hết ngày 10-11.

_mg_1198

Kiểm soát giấy xét nghiệm trước cổng chợ – Ảnh: THẾ THẾ

Ghi nhận tại các chợ trên TP Buôn Ma Thuột, hầu hết đều có lực lượng an ninh để kiểm soát người dân ra vào. Những người đã có giấy xét nghiệm âm tính được tạo điều kiện để nhanh chóng vào chợ, hạn chế thời gian tiếp xúc.

Một số người dân chưa có giấy xét nghiệm hoặc chưa được tiêm mũi 1 được yêu cầu không được vào chợ. Tuy nhiên tình trạng mua bán bên lề đường vẫn diễn ra phổ biến.

Anh Nguyễn Hoàng Thiên – nhân viên chốt trực tại chợ trung tâm TP Buôn Ma Thuột (phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột) – cho biết hầu hết người dân đi chợ đều có giấy xét nghiệm âm tính, một số người dân dù bỏ quên giấy ở nhà nhưng có hình ảnh hoặc quét mã QR để xác thực cũng được cho vào chợ để mua bán.

Nguồn: TTO

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Ly hôn với Trương Bá Chi, Tạ Đình Phong đánh mất luôn cả tình cảm cha con khăng khít.
Thanh Hằng sở hữu khối tài sản lớn sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật.
Xuất hiện trong những giây phút nghẹt thở giành vương miện Hoa hậu cùng Thuỳ Tiên, Miss Grand Ecuador chính là đối thủ gắt nhất tại đấu trường sắc đẹp này.
Để có được thành tích như ngày hôm nay, Thuỳ Tiên đã phải trải qua không ít khó khăn, vất vả.
- Advertisement -

Tân Hoa hậu Hoà bình Thế giới Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên là ai, thành tích “khủng” cỡ nào?

Thuỳ Tiên là mỹ nhân sở hữu loạt thành tích khủng nhất nhì trong showbiz Việt.

Khánh thành khu tiện ích đặc quyền dành cho cư dân Castia Homes

Lễ khánh thành khu tiện ích Castia S đánh dấu cột mốc quan trọng trong chiến lược phát triển hệ sinh thái đa ngành của Đất Xanh Miền Trung với các dự án đạt chất lượng vươn tầm Quốc tế.
- Advertisement -