Hậu Shark Tank, startup Vua Cua tiếp tục nhận vốn lần 2 từ Shark Liên, chuẩn bị mở rộng bán xốt tại thị trường Mỹ

- Advertisment -

Vua Cua, startup mở đầu của Shark Tank Việt Nam mùa 4, vừa công bố nhận tiền đầu tư lần 2 từ Shark Liên vào ngày 5/5 vừa qua.

Lần đầu tiên startup nhận vốn từ “cá mập bà ngoại” là tháng 8 năm ngoái, khi ngành F&B đang loay hoay với đại dịch Covid-19. Khoản vốn khi đó của Shark Liên đã giúp thương hiệu Vua Cua  chuyển đổi mô hình kinh doanh, từ một chuỗi nhà hàng bán cua và bán thức ăn chế biến sẵn sang bán thức ăn sơ chế, bán bánh bao, rau củ quả, thậm chí là thịt cá… để cầm cự mùa dịch.

Dù Vua Cua chỉ vừa phục hồi doanh số 70% so với giai đoạn trước dịch nhưng Shark Liên vẫn ghi nhận các nỗ lực của đội ngũ và quyết định đầu tư đợt 2 vào đúng kỷ niệm 6 năm thành lập startup.

“Thư lãnh đạo con thuyền khởi nghiệp của mình rất tốt, Thư biết mình muốn gì và cần phải làm gì để đạt được mục tiêu. Tôi trân trọng Thư ở điểm này và sẽ hết mình giúp đỡ Vua Cua ở những chặng đường sắp tới“, Shark Liên tiếp tục dành nhiều lời “có cánh” cho CEO Đoàn Thị Anh Thư của Vua Cua khi đề cập đến lý do rót vốn lần này.

Trong chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 4, CEO Anh Thư cùng ca sĩ Will – cổ đông, từng xuất hiện để kêu gọi 3,5 tỷ đồng cho 5% cổ phần chuỗi nhà hàng chuyên bán cua của mình. Theo chia sẻ, trong năm 2020, doanh số của Vua Cua dù bị ảnh hưởng bởi Covid-19 nhưng vẫn tăng trưởng 20% so với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận đạt 7 tỷ, tức tăng trưởng nhẹ 10%.

Ngoài mô hình nhà hàng, thời điểm đó, Vua Cua còn bắt đầu phát triển mô hình lưu động có tên Vua Cua Bike, với chi phí đầu tư chỉ rơi vào khoảng 110 triệu đồng.

Với những điểm mạnh như đã có sẵn thương hiệu, sản phẩm chất lượng cao nhưng giá phù hợp số đông, tự chế nước sốt độc quyền, không phụ thuộc vào các nền tảng bán online như Grab, Baemin,…Vua Cua được cả 3 cá mập đề nghị rót vốn là Shark Hưng, Shark Bình và Shark Liên. Cuối cùng, CEO Anh Thư chọn về đội Shark Liên vì lý do Shark rất quan tâm đến cộng đồng LGBT, cũng như có cùng quan điểm với Vua Cua về các vấn đề xã hội khác.

Dưới sự đồng hành của “cá mập bà ngoại”, đến nay Vua Cua đã có 6 nhà hàng tạp TPHCM và 1 nhà hàng tại Khánh Hòa, đồng thời đẩy mạnh phát triển hệ thống nhượng quyền Vua Cua Bike, Vua Cua Express với mục tiêu đạt tổng từ 30-50 cửa hàng trong năm 2022 và tiến đến 100 cửa hàng vào năm 2023.

Ngày 5/5 vừa qua, Vua Cua cũng ký kết hợp tác với công ty Uplyft holdings, chuẩn bị mở rộng tại thị trường Mỹ.

Uplyft holdings tiền thân là Uplyft ventures được thành lập từ 2017 bởi founder Đại Nguyện (Arthur), một người Việt sinh sống tại Mỹ. Trong kế hoạch ngắn hạn, Uplyft Holdings sẽ mở 1 nhà hàng Vua Cua vào quý 1/2023 với mô hình chuẩn hóa cho thị trường Mỹ. Ngoài ra, hai bên cùng làm việc để đưa sản phẩm nước xốt vào bán tại các chợ người Việt, tại nền tảng online như Shopify, Amazon và hướng tới các hệ thống siêu thị lớn tại Mỹ như Costco, Walmart…

Đoàn Thị Anh Thư, CEO Vua Cua chia sẻ về lần nhận vốn này: “Chúng tôi sẽ đầu tư xây dựng đội ngũ nhân sự mạnh hơn, nâng cao trải nghiệm khách hàng, bổ sung quỹ dự phòng, R&D và sản xuất Vua Cua Food để hoàn thành kế hoạch doanh số năm 2022. Điểm sáng là chúng tôi đã có thể chuẩn hoá và mở rộng mô hình nhượng quyền, phân phối Vua Cua Food”.

https://cafebiz.vn/hau-shark-tank-startup-vua-cua-tiep-tuc-nhan-von-lan-2-tu-shark-lien-chuan-bi-mo-rong-ban-xot-tai-thi-truong-my-20220506144034442.chn

Nguồn: CafeF

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Hàng loạt biệt thự, lâu đài, nhà hàng sinh thái... xây dựng trái phép trên đất nông trường Quý Cao, thuộc địa phận huyện Tiên Lãng (TP Hải Phòng) kể từ khi sốt đất.
Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản yêu cầu Ban quản lý dự án giao thông 6 khẩn trương hoàn thiện báo cáo nghiên cứu khả thi dự án xây dựng cầu Đuống mới.
Các tỉnh, thành phố Bắc Bộ, Bắc Trung  Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.
Sức mua của người tiêu dùng bị ảnh hưởng nặng nề qua 2 năm đại dịch, lạm phát tăng cao.
- Advertisement -

Giá dầu tăng mạnh có giúp tất cả doanh nghiệp dầu khí hưởng lợi trong quý I?

Diễn biến giá dầu tăng đầu năm đã ảnh hưởng đến một số doanh nghiệp ngành dầu khí.

Tăng cường xử lý các xe ôtô, trường hợp gây ô nhiễm môi trường

Thanh tra Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đã kiểm tra, xử lý gần 50 nghìn trường hợp vi phạm, phạt tiền gần 150 tỷ đồng.
- Advertisement -