Hỗ trợ gần 81 nghìn tỷ đồng cho trên 49,52 triệu lượt lao động và các đối tượng khác

- Advertisment -

Theo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), về thực hiện NQ 68/NQ-CP, NQ 116//NQ-CP, đến nay, Trung ương và các địa phương đã dành tổng kinh phí 80.998 tỷ đồng thực hiện các chính sách hỗ trợ 728.319 lượt người sử dụng lao động và trên 49,52 triệu lượt người lao động và các đối tượng khác.

Chú thích ảnh
Người lao động làm thủ tục nhận hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp.

Cụ thể, thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP (sửa đổi tại Nghị quyết số 126/NQ-CP – còn gọi là gói 26.000 tỷ đồng) và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg (sửa đổi tại Quyết định số 33/2021/QĐ-TTg), toàn quốc có 381.655 lượt người sử dụng lao động, trên 36,54 triệu lượt người lao động và các đối tượng khác được hỗ trợ với tổng kinh phí là 42.568 tỷ đồng;

Thực hiện Nghị quyết số 116/NQ-CP (còn gọi là gói 38.000 tỷ đồng) và Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg, có 346.664 lượt người sử dụng lao động và gần 12,98 triệu lượt người lao động được hỗ trợ với tổng kinh phí trên 38.430 tỷ đồng từ nguồn Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.Bộ LĐTBXH đã có Báo cáo 32/BC-LĐTBXH ngày 04/3/2022 gửi Thủ tướng Chính phủ về tình hình thực hiện chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn trả lương ngừng việc, phục hồi sản xuất. Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Bộ LĐTBXH đang phối hợp với các bộ, ngành, cơ quan liên quan đánh giá tổng thể chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động để đề xuất các chính sách tiếp theo.

Bộ LĐTBXH đã tham mưu báo cáo Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 17/2022/UBTVQH15 ngày 23/3/2022 về số giờ làm thêm trong 1 năm, trong 1 tháng của người lao động trong bối cảnh phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội, trong đó đã điều chỉnh thời giờ làm thêm cao hơn thời gian quy định. Đây là chính sách rất phù hợp tình hình hiện nay nhằm tháo gỡ khó khăn cho người lao động và người sử dụng lao động.

Ngày 28/3/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động. Theo đó, 2 nhóm đối tượng sẽ được nhận hỗ trợ là người lao động đang làm việc trong doanh nghiệp sẽ nhận được 500.000 đồng/người/tháng và người lao động quay trở lại thị trường lao động được nhận 1.000.000 đồng/người/tháng; thời gian hỗ trợ tối đa 3 tháng; phương thức chi trả hằng tháng.

Đây là chương trình nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh có nhân lực để kịp thời phục hồi sản xuất kinh doanh; thúc đẩy tăng trưởng, ưu tiên một số ngành, lĩnh vực tạo động lực để phục hồi phát triển kinh tế – xã hội, thời gian thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2022. Trên cơ sở các văn bản hướng dẫn của Bộ LĐTBXH, các địa phương đang xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg.

XM/Báo Tin tức

Nguồn: BAOTINTUC

Tin Liên QuanMUST READ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN MỚI NHẤT

Tại Đại hội lần này, theo quy định cổ đông không được tham gia hỏi đáp trực tiếp, và nhiều thắc mắc theo đó còn bỏ ngỏ (sẽ được Công ty thực hiện trả lời qua email về sau).
Dự án này do Công ty TNHH phát triển hạ tầng khu công nghiệp Hòa Phát Hưng Yên - một thành viên của Tập đoàn Hoà Phát làm chủ đầu tư.
Mới đây, New York Post đưa tin, diễn viên múa ballet nổi tiếng của Mỹ - Colleen Hoopes bị chồng bắn chết tại nhà riêng ở Tempe, Arizona, Mỹ.
Gương mặt của Son Ye Jin được cho là giống như đang ốm nghén.
- Advertisement -

Rà soát loạt dự án huy động vốn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Trước những kiến nghị về việc công dân góp vốn, đăng ký chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại các dự án nhưng chưa nhận được giấy chứng nhận, tỉnh Quảng Nam lên phương án rà soát.

Trái phiếu ‘rác’ BĐS làm ảnh hưởng việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp

Các chuyên gia cho rằng, trái phiếu "rác" làm ảnh hưởng việc phát hành trái phiếu của doanh nghiệp, vì thế cần phải chấn chỉnh, phân loại và xếp hạng tín nhiệm của doanh nghiệp để việc phát hành trái phiếu lành mạnh, trái rủi ro.
- Advertisement -