Hoạt động kinh doanh hiệu quả, PVI đón nhận tin vui nâng hạng năng lực tài chính lên mức xuất sắc

- Advertisment -

Ông Jens Holger Wohlthat – Chủ tịch HĐQT PVI:

Đối với hoạt động kinh doanh bảo hiểm, trên thực tế mức độ thâm nhập bảo hiểm tại Việt Nam còn rất thấp nên còn nhiều dư địa để phát triển. PVI với vị thế là nhà bảo hiểm dẫn đầu thị trường sẽ dẫn dắt sự thay đổi chung cho cả thị trường. Đối với mảng bán lẻ, chúng tôi sẽ tăng cường chuyển đổi số, những nghiệp vụ không tạo ra lợi nhuận, chúng tôi cũng sẽ chuyển đổi.

Hoạt động kinh doanh hiệu quả, PVI đón nhận tin vui nâng hạng năng lực tài chính lên mức xuất sắc ảnh 1
Ông Jens Holger Wohlthat, Chủ tịch HĐQT PVI

Với việc được AM Best nâng hạng tín nhiệm từ B++ lên A-, Tổng công ty Bảo hiểm PVI đã có thêm một yếu tố quan trọng để thúc đẩy hoạt động kinh doanh ra ngoài lãnh thổ Việt Nam. Xếp hạng A- tạo ra sự tin cậy cho đối tác và khách hàng về năng lực chi trả nghĩa vụ bảo hiểm cho mọi khách hàng khi phát sinh bồi thường.

HDI cam kết luôn hỗ trợ tạo mọi điều kiện để PVI đạt được mục tiêu phát triển lớn mạnh ra các thị trường khác ngoài Việt Nam. Trong tương lai không xa các bạn sẽ thấy sự tăng trưởng của PVI tại các thị trường trong khu vực và toàn cầu; sự tăng trưởng này cũng là tăng trưởng bền vững như PVI đã áp dụng với thị trường nội địa.

Đối với hoạt động đầu tư, chúng tôi đã và sẽ tiếp tục áp dụng các giải pháp kiểm soát rủi ro. Mục tiêu của chúng tôi là vốn của cổ đông và doanh thu phí bảo hiểm phải được đầu tư hiệu quả an toàn nhất. Chiến lược đầu tư hiệu quả của chúng tôi trong suốt thời gian qua cũng đóng góp vào kết quả nâng hạng rating lên A- trong năm nay.

Chiến lược của chúng tôi không chỉ thúc đẩy kinh doanh trong kế hoạch mà mong muốn kết quả kinh doanh vượt trội so với các công ty đang cạnh tranh trên thị trường Việt Nam và Đông Nam Á. Qua đó có thể chi trả cổ tức cao và ổn định cho cổ đông.

Ông Nguyễn Xuân Hòa – Tổng giám đốc PVI:

Năm 2022, lĩnh vực đầu tư tài chính và bảo hiểm Việt Nam gặp nhiều khó khăn cả về khách quan và chủ quan nhưng với PVI lại là năm có nhiều thành công.

Năm 2022, không chỉ là năm đầu tiên PVI áp dụng thành công các chuẩn mực quốc tế mới, mà còn hoàn tất việc tăng vốn cho 2 công ty bảo hiểm phi nhân thọ và tái bảo hiểm. Đây là một trong những tiền đề quan trọng cho xếp hạng tín nhiệm của các công ty bảo hiểm của chúng tôi được nâng hạng.

Hoạt động kinh doanh hiệu quả, PVI đón nhận tin vui nâng hạng năng lực tài chính lên mức xuất sắc ảnh 2

Ông Nguyễn Xuân Hòa, Phó chủ tịch Thường trực HĐQT kiêm Tổng giám đốc PVI

Chúng tôi hy vọng và sẽ hết sức nỗ lực để Công ty Tái bảo hiểm PVI Re cũng sẽ nhận được đánh giá tích cực của tổ chức xếp hạng tín nhiệm AMBest trong năm nay.

Đối với mảng đầu tư, dù thị trường vẫn đang gặp nhiều biến động, nhưng chúng tôi vẫn luôn nỗ lực vượt qua khó khăn chung của thị trường để đạt được những thành tích tốt nhất. Để đạt được mức xếp hạng A- (xuất sắc) – một mức xếp hạng rất khó mà chưa doanh nghiệp bảo hiểm Việt Nam nào đạt được, không chỉ năng lực tài chính của Bảo hiểm PVI được AM Best đánh giá là rất mạnh, hiệu quả hoạt động tốt, mà hệ thống quản trị rủi ro cũng được Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế đánh giá rất cao.

Việc điều chỉnh triển vọng nâng hạng phản ánh hoạt động kinh doanh bảo hiểm của Bảo hiểm PVI có sự ổn định vững vàng và khả năng sinh lợi cao. Với việc tích cực mở rộng thị trường, chuyển đổi bộ nhận diện thương hiệu trong năm vừa qua cùng chiến lược xây dựng và phát triển đúng đắn, PVI đã đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ trên hành trình trở thành một định chế Tài chính – Bảo hiểm vững mạnh chuyên nghiệp dẫn đầu trên thị trường Việt Nam có thương hiệu uy tín, chất lượng dịch vụ hàng đầu và duy trì sự phát triển bền vững trong những năm sắp tới.

Nguồn: TNCK

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Đại úy Nguyễn Văn Tân là cán bộ trẻ tiêu biểu của Đoàn Thanh niên Bộ Công an xung phong tham gia Đề án
Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò (Nghệ An) Doãn Tiến Dũng, đã chủ trì buổi đối thoại với các hộ kinh doanh dịch vụ xe điện bốn bánh trên địa bàn.
Miley Cyrus và bạn trai kém 6 tuổi đã có "tin vui"?
- Advertisement -

Annie Nguyễn, sáng lập Viện thẩm mỹ Annie: Làm đẹp với phiên bản của chính mình

Biết kiếm tiền đúng chỗ Theo học ngành y khoa tại Đại học Sydney Hospital (Australia), Annie Nguyễn...

Ngân hàng Việt vẫn hấp dẫn nhà đầu tư ngoại

Ảnh minh họa. Thương vụ tỷ USD khuấy động thị trường M&A Đầu tuần này, VPBank ký thỏa...
- Advertisement -