Học sinh xã đảo Thạnh An test COVID-19, chờ tin đến trường

- Advertisment -
Học sinh xã đảo Thạnh An test COVID-19, chờ tin đến trường - Ảnh 1.

Học sinh Trường tiểu học Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP.HCM) test COVID-19 sáng 19-10 – Ảnh: T.B.

Ngày 19-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thầy Nguyễn Bảo Ngọc – hiệu trưởng Trường THCS – THPT Thạnh An, Cần Giờ, TP.HCM – cho biết: “Sáng nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã test cho 129 em khối 6-9-12. Tổng số học sinh 3 khối là 131 em, nhưng có 1 em không liên lạc được, 1 em ở tỉnh chưa về đảo. Kết quả test đều âm tính”.

Cũng theo thầy Ngọc, trước đó học sinh đã sinh hoạt chủ nhiệm online: “Sau khi test xong, các em vào lớp sinh hoạt với giáo viên. Trường chuẩn bị tinh thần cũng như quy định 5K, khẩu trang đeo trong giờ học. Lớp học 24 em/lớp nên cơ bản không tách lớp”.

Học sinh xã đảo Thạnh An test COVID-19, chờ tin đến trường - Ảnh 2.

Sau khi test COVID-19, học sinh Trường tiểu học Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP.HCM) sinh hoạt với giáo viên chủ nhiệm – Ảnh: T.B.

Thầy Lê Hữu Bình – hiệu trưởng Trường tiểu học Thạnh An, xã Thạnh An – cho Tuổi Trẻ Online biết, trường đã xây dựng phương án theo bộ tiêu chí phòng chống dịch của Bộ Y tế.

“Với tổng số 112 học sinh khối 1, 2 đã test âm tính; mỗi lớp hơn 20 em thì trường cũng không tách chia lớp. Lần đi học “hụt” trước đó, trường đã tổng vệ sinh, phun khử khuẩn trường lớp, bàn ghế, dụng cụ học tập; phối hợp với lãnh đạo xã và trạm y tế xây dựng phương án, nếu lỡ học sinh nghi ngờ nhiễm thì phân luồng hướng dẫn, bóc tách học sinh ra sao…”.

Năm học 2021-2022, xã đảo Thạnh An có gần 600 học sinh gồm các trường: Trường tiểu học Thạnh An; Trường THCS – THPT Thạnh An. Như vậy, theo đề xuất học sinh phổ thông (khối lớp 1, 2, 6, 9, 12) đến trường thì chỉ có gần 250 em đi học lại.

Nguồn: TTO

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Giữa lúc cả showbiz Việt xôn xao tin đồn nữ tân binh H.T đã hạ sinh con đầu lòng cho Chủ tịch, phát ngôn năm xưa của Pha Lê cũng bất ngờ hot trở lại.
Động thái của Thiều Bảo Trâm đang được cư dân mạng chú ý đặc biệt.
Vào 9h30 ngày 30/11/2021, tại hội thảo "Secure Cloud, Transform Your Business", chuyên gia từ Check Point - CMC Telecom sẽ giúp DN hiểu được những thách thức trong bảo mật điện toán đám mây và cập nhật ngay các công nghệ tăng cường bảo vệ chống lại các mối đe dọa.
Shark Bình vừa bất ngờ đưa ra quan điểm về 3 nhóm người không nên đầu tư vào đồng tiền số Ant** của ông, gồm những người sợ rủi ro thất bại, những người muốn đầu cơ kiếm lời ngắn hạn và những người toxic xấu tính đi chê bai chửi đổng người khác.
- Advertisement -

Nhà giáo Nguyễn Xuân Khang: Trường tôi không treo khẩu hiệu nào, kể cả ‘Tiên học lễ, hậu học văn’

Nhiều khẩu hiệu trong các trường học bấy lâu nay chỉ mang tính hình thức, tác dụng tích cực như mong muốn không còn nữa, nên bỏ đi hoặc không làm thêm nữa, theo nhà giáo Nguyễn Xuân Khang.

Nhà phố thương mại tại Bình Chánh hút đầu tư mạnh

Bình Chánh được coi là cửa ngõ của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, sở hữu các cụm, khu công nghiệp lớn tại TP.HCM với lực lượng lao động dồi dào. Mặt khác, tốc độ đô thị hóa của khu này diễn ra nhanh chóng khi đón hơn 30.000 người nhập cư mỗi năm. Nhu cầu nhà ở thương mại, tích hợp tiện ích kinh doanh ngày càng cao.
- Advertisement -