Hội đồng Vàng Thế giới: Nhu cầu vàng của Trung Quốc sẽ tiếp tục mạnh mẽ đến hết năm 2023

- Advertisment -

Trong báo cáo triển vọng mới nhất, WGC cho biết, nhu cầu về vàng miếng và tiền xu ở Trung Quốc đã tăng 16% trong quý III/2023 so với cùng kỳ năm ngoái và sẽ “tiếp tục mạnh mẽ” trong 3 tháng cuối năm. Những bất ổn về kinh tế và chính trị, biến động tiền tệ và việc dự trữ của ngân hàng trung ương đều thúc đẩy làn sóng mua sắm.

“Sự mong manh của sự phục hồi kinh tế trong nước, cùng với rủi ro địa chính trị toàn cầu ngày càng gia tăng, có thể tiếp tục hỗ trợ nhu cầu trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư Trung Quốc đối với vàng”, báo cáo cho biết.

Nhu cầu của Trung Quốc cũng được thúc đẩy bởi sự phục hồi kinh tế không ổn định khiến các tài sản khác từ bất động sản đến cổ phiếu trở nên kém hấp dẫn hơn. Dữ liệu mới công bố cho thấy hoạt động sản xuất của nước này đã giảm trở lại trong tháng 10, cho thấy nền kinh tế vẫn còn mong manh.

Trong khi đó, dự trữ vàng chính thức toàn cầu đã tăng 337 tấn trong quý III/2023, cao hơn 120% so với quý trước và là tổng dự trữ quý III cao thứ hai sau quý III/2022. Trong 3 quý đầu năm, các ngân hàng trung ương đã mua ròng 800 tấn, cao hơn 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá vàng toàn cầu tuần trước đã vượt mốc 2.000 USD/ounce lần đầu tiên kể từ tháng 5 trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về xung đột ở Trung Đông. Giá vàng đã đạt kỷ lục vào giữa năm 2020 khi đại dịch Covid-19 đang tàn phá nền kinh tế trên toàn thế giới.

Báo cáo cho biết về thị trường toàn cầu: “Nhu cầu vàng đã ổn định trong suốt năm nay, hoạt động tốt trước những trở ngại của lãi suất cao và đồng đô la Mỹ tăng mạnh. Trong tương lai, với căng thẳng địa chính trị gia tăng và kỳ vọng ngân hàng trung ương tiếp tục mua vào mạnh mẽ, vàng có thể gây bất ngờ khi tiếp tục tăng giá”.

Báo cáo cho biết thêm, sức hấp dẫn của vàng ở Trung Quốc sẽ được tăng cường hơn nữa nếu Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) tiếp tục xây dựng dự trữ trong một trong những đợt mua vàng dài nhất. Tuy nhiên, Tết Nguyên đán năm 2024 muộn hơn một chút so với thường lệ có thể làm trì hoãn một số nhu cầu trong quý đầu năm tới.

Nguồn: TNCK

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

FiinRatings “một mình một chợ” Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), các doanh nghiệp phát hành trái...
Tỷ giá: Thêm dư địa ổn định Theo Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà,...
Giải thưởng năm nay tiếp tục khẳng định thương hiệu, uy tín của Rồng Việt trong lĩnh vực M&A,...
Thêm AIA Việt Nam, Bảo hiểm VietinBank… bị mạo danh Ông Đỗ Hồng Sơn, Đoàn Luật sư TP. Hà...
- Advertisement -

Dàn sao Việt đồng loạt tiếc thương trước tin nhạc sĩ Xuân Phương qua đời, đạo diễn Đỗ Thanh Hải gây nghẹn ngào

Nhiều nghệ sĩ không khỏi bàng hoàng và gửi lời chia buồn trước sự ra đi đột ngột của nhạc sĩ Xuân Phương.

Sao nữ Vbiz miệt mài livestream bán hàng trước 1 tiếng ra toà ly hôn chồng, biết nguyên nhân phía sau mới ngỡ ngàng

Trong ngày đối mặt với biến cố hôn nhân, nữ siêu mẫu Vbiz vẫn phải tươi cười trên phiên livestream bán hàng.
- Advertisement -