HSBC Việt Nam đã thu xếp được 2 tỷ USD tín dụng xanh dành cho doanh nghiệp

- Advertisment -

Tại Hội nghị COP26, Việt Nam cam kết mạnh mẽ với cộng đồng quốc tế về việc đạt mức phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050. Ngay sau COP26, Việt Nam đã khẩn trương cụ thể hóa, bắt tay thực hiện ngay những cam kết của mình trước cộng đồng quốc tế. Các cơ quan Chính phủ, ngân hàng tại Việt Nam đều cảm thấy rất háo hức, trong đó ngân hàng HSBC cũng đưa ra tham vọng sẽ sắp xếp nguồn vốn 12 tỷ USD trực tiếp hoặc gián tiếp cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Bà Lâm Thúy Nga, Giám đốc toàn quốc Khối khách hàng Doanh nghiệp lớn, Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam cho biết, tính đến thời điểm hiện nay, HSBC đã thu xếp được 2 tỷ USD sau gần 2 năm thực hiện.

Trong quá trình thảo luận cùng các cơ quan Chính phủ, ngân hàng và khách hàng, HSBC nhận thấy sự quyết tâm cũng như xu hướng rất lớn trong việc dành ra nguồn vốn cho tín dụng xanh, phát triển bền vững để đưa đến các dự án của doanh nghiệp.

Khối lượng vốn đầu tư từ các nhà đầu tư muốn đưa ra thị trường rất lớn, tuy nhiên, để đạt được điều kiện giải ngân của các khoản này, các doanh nghiệp cũng cần phải có những tiêu chuẩn nhất định. Đối với HSBC, có những tiêu chuẩn nghiêm ngặt nội bộ phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế như Hiệp hội thị trường cho vay và Hiệp hội thị trường cho vay Châu Á – Thái Bình Dương. Ngoài ra, ngân hàng cũng phối hợp chặt chẽ với các ngân hàng trong nước để đưa ra các quy chuẩn đồng bộ, từ đó hỗ trợ doanh nghiệp tốt hơn.

Để tiếp cận được những tiêu chuẩn HSBC đặt ra, sẽ cần phải có thời gian xem xét, tùy thuộc các ngành nghề, lĩnh vực của các doanh nghiệp.

Trong đó, đã có những doanh nghiệp nhận được nguồn vốn từ các dự án tốt của mình. Cụ thể, năm 2020, HSBC tài trợ tín dụng xanh cho hoạt động sản xuất của nhà máy nhựa tái chế Duy Tân.

Năm 2021, HSBC hỗ trợ Vingroup soạn thảo Khung tín dụng phát triển bền vững, từ đó giúp doanh nghiệp phát hành thành công 425 triệu USD trái phiếu bền vững có quyền chọn nhận cổ phiếu cho Vinpearl, và khoản vay hợp vốn xanh 500 triệu USD phục vụ cho hoạt động đầu tư của Vingroup và Vinfast.

Trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và bất động sản, HSBC đã thu xếp thành công các khoản tín dụng xanh cho REE để đầu tư vào dự án điện năng lượng mặt trời mái nhà và xây dựng E-Town 6.

Với xu hướng hiện nay, nhiều doanh nghiệp cũng đã tự nghiên cứu, làm việc với các bên tư vấn thứ ba để có thể đạt được những tiêu chuẩn khắt khe từ các nhà đầu tư.

Nguồn: TNCK

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

FiinRatings “một mình một chợ” Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), các doanh nghiệp phát hành trái...
Tỷ giá: Thêm dư địa ổn định Theo Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà,...
Giải thưởng năm nay tiếp tục khẳng định thương hiệu, uy tín của Rồng Việt trong lĩnh vực M&A,...
Thêm AIA Việt Nam, Bảo hiểm VietinBank… bị mạo danh Ông Đỗ Hồng Sơn, Đoàn Luật sư TP. Hà...
- Advertisement -

Dàn sao Việt đồng loạt tiếc thương trước tin nhạc sĩ Xuân Phương qua đời, đạo diễn Đỗ Thanh Hải gây nghẹn ngào

Nhiều nghệ sĩ không khỏi bàng hoàng và gửi lời chia buồn trước sự ra đi đột ngột của nhạc sĩ Xuân Phương.

Sao nữ Vbiz miệt mài livestream bán hàng trước 1 tiếng ra toà ly hôn chồng, biết nguyên nhân phía sau mới ngỡ ngàng

Trong ngày đối mặt với biến cố hôn nhân, nữ siêu mẫu Vbiz vẫn phải tươi cười trên phiên livestream bán hàng.
- Advertisement -