Kaspersky ra mắt podcast “Women in IT”

- Advertisment -

Với mong muốn thay đổi quan điểm này và giúp những người trẻ gia nhập lĩnh vực an ninh mạng, Kaspersky ra mắt podcast “Women in IT” để giúp người nghe có cái nhìn đa dạng và đúng đắn hơn về ngành. 

podcast_img

Trong podcast “Women in IT” – Nữ giới trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT), 5 người phụ nữ làm việc tại Kaspersky thảo luận về cách họ xây dựng nghề nghiệp CNTT, trong cả lĩnh vực kỹ thuật và phi kỹ thuật, cũng như chia sẻ lời khuyên cho phái đẹp khi bắt đầu hành trình cùng an ninh mạng. 

Báo cáo Nữ giới trong lĩnh vực công nghệ gần đây, 38% nữ giới cho rằng việc thiếu nhân lực là nữ trong ngành công nghệ khiến họ chần chừ khi bắt đầu làm việc trong ngành an ninh mạng. Với mong muốn thay đổi quan điểm này và giúp những người trẻ gia nhập lĩnh vực an ninh mạng, Kaspersky ra mắt podcast để giúp người nghe có cái nhìn đa dạng và đúng đắn hơn về ngành. 

Podcast “Women in Tech” gồm 5 tập, với mục tiêu giúp đỡ nữ giới tìm đến con đường nghề nghiệp trong an ninh mạng, bất kể là họ có chuyên môn về kỹ thuật hay không. Mỗi tập sẽ giới thiệu một khách mời đặc biệt từ Kaspersky khu vực châu Á – Thái Bình Dương và những thông tin bổ ích từ nghề nghiệp trong mảng truyền thông, nghiên cứu mối đe dọa, nhân sự, bán hàng thuộc lĩnh vực an ninh mạng.

Thông qua podcast, Kaspersky mong muốn truyền cảm hứng đến những phụ nữ trẻ để họ có thể bắt đầu nghề nghiệp về CNTT và hướng dẫn họ, dựa trên những ví dụ điển hình về lãnh đạo là nữ tại công ty. 

Các tập của podcast: 

  • Tập 1 – Ngày 26/10/2021: Chủ đề “Đừng sống theo nghề nghiệp mà người khác chọn, hãy xây dựng nghề nghiệp riêng cho mình, theo cách của mình”, được cô Genie Gan, Trưởng Bộ phận Đối ngoại và Quan hệ Chính phủ khu vực châu Á – Thái Bình Dương chia sẻ thêm về kinh nghiệm với vai trò hiện tại, giải thích đặc trưng của ngành và những kỹ năng cần thiết, v.v…
  • Tập 2 – Ngày 26/10/2021: Chủ đề “Với nhà nghiên cứu bảo mật, học tập là bất tận” được chia sẻ bởi cô Noushin Shabab, Nhà nghiên cứu Bảo mật Cấp cao, Nhóm Nghiên cứu và Phân tích Toàn cầu (GReAT) về con đường nghề nghiệp của mình, cung cấp những lời khuyên bổ ích để trở thành chuyên viên an minh mạng thành công. 
  • Tập 3 – Ngày 09/11/2021: Chủ đề “Tôi thích thử thách mọi người để giúp họ tiến xa hơn trong nghề nghiệp” sẽ được chia sẻ bởi cô Margrith Appleby, Giám đốc Điều hành khu vực Úc và New Zealand về suy nghĩ của bản thân về cách để trở thành người dẫn dắt thực thụ và bí quyết để có được cuộc phỏng vấn xin việc thành công. 
  • Tập 4 – Ngày 16/11/2021: “Chỉ cần cố gắng, chúng ta sẽ đạt được thành quả” là chủ đề về những kỹ năng quan trọng trong vai trò phát triển kênh và cách đối mặt với thất bại trong nghề nghiệp sẽ được chia sẻ bởi cô Sandra Lee, Trưởng bộ phận Bán hàng khu vực châu Á – Thái Bình Dương. 
  • Tập 5 – ngày 23/11/2021: Cô Anastasia Shamgunova, Giám đốc Nhân sự khu vực phía Đông sẽ chia sẻ về con đường nghề nghiệp của mình cũng như những lời khuyên khi chuẩn bị xin việc trong chủ đề “Hãy tò mò về lĩnh vực của bạn, hiểu được giá trị bản thân mình”. 

Kaspersky là một công ty bảo vệ an ninh mạng và quyền riêng tư số toàn cầu, được thành lập vào năm 1997. Hiểu biết về các mối đe dọa và chuyên môn sâu về an ninh bảo mật của Kaspersky liên tục được chuyển đổi thành các giải pháp và dịch vụ an ninh bảo mật mang tín đổi mới sáng tạo để bảo vệ các doanh nghiệp, cơ sở hạ tầng thiết yếu, các chính phủ và người tiêu dùng trên toàn cầu. Danh mục giải pháp an ninh bảo mật toàn diện của Kaspersky  bao gồm giải pháp bảo vệ điểm cuối hàng đầu và các giải pháp và dịch vụ bảo mật chuyên dụng để chống lại các mối đe dọa kỹ thuật số tinh vi và thường xuyên biến đổi. Công nghệ của Kaspersky đã và đang bảo vệ cho hơn 400 triệu khách hàng cá nhân và 240.000 khách hàng doanh nghiệp trên toàn thế giới. Vui lòng tìm hiểu thêm thông tin tại www.kaspersky.com.

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Công ty Điện tử Samsung Vina thông báo dòng sản phẩm BESPOKE vinh dự nhận được giải thưởng về...
Giữa lúc cả showbiz Việt xôn xao tin đồn nữ tân binh H.T đã hạ sinh con đầu lòng cho Chủ tịch, phát ngôn năm xưa của Pha Lê cũng bất ngờ hot trở lại.
Động thái của Thiều Bảo Trâm đang được cư dân mạng chú ý đặc biệt.
Vào 9h30 ngày 30/11/2021, tại hội thảo "Secure Cloud, Transform Your Business", chuyên gia từ Check Point - CMC Telecom sẽ giúp DN hiểu được những thách thức trong bảo mật điện toán đám mây và cập nhật ngay các công nghệ tăng cường bảo vệ chống lại các mối đe dọa.
- Advertisement -

Shark Bình: “Thành phần toxic xấu tính chê bai người khác thì không xứng đáng đầu tư chung mâm với Shark”

Shark Bình vừa bất ngờ đưa ra quan điểm về 3 nhóm người không nên đầu tư vào đồng tiền số Ant** của ông, gồm những người sợ rủi ro thất bại, những người muốn đầu cơ kiếm lời ngắn hạn và những người toxic xấu tính đi chê bai chửi đổng người khác.

Nhà giáo Nguyễn Xuân Khang: Trường tôi không treo khẩu hiệu nào, kể cả ‘Tiên học lễ, hậu học văn’

Nhiều khẩu hiệu trong các trường học bấy lâu nay chỉ mang tính hình thức, tác dụng tích cực như mong muốn không còn nữa, nên bỏ đi hoặc không làm thêm nữa, theo nhà giáo Nguyễn Xuân Khang.
- Advertisement -