Khánh Hòa cho học sinh nghỉ học, sơ tán dân ở các điểm sạt lở

- Advertisment -
Khánh Hòa cho học sinh nghỉ học, sơ tán dân ở các điểm sạt lở - Ảnh 1.

Ngư dân tại cảng Hòn Rớ (xã Phước Đồng, TP Nha Trang) đưa tàu vào tránh trú áp thấp nhiệt đới và bão số 9 – Ảnh: MINH CHIẾN

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các địa phương ven biển phải khẩn trương kêu gọi tàu, thuyền (kể cả các tàu du lịch) còn hoạt động trên biển vào bờ hoặc tìm chỗ tránh, trú bão an toàn. 

Thông báo cho ngư dân, các hộ nuôi trồng thủy sản trên các lồng bè, các tàu trên biển phải ngưng đánh bắt, vận chuyển, lưu thông kể từ 18h ngày 25-10 cho đến khi kết thúc bão. Thực hiện sơ tán người dân trên các lồng bè, điểm xung yếu đến nơi an toàn trước 6h ngày 26-10.

Ngưng hoạt động cáp treo Vinpearl Land kể từ 10h ngày 26-10 cho đến khi kết thúc bão.

Ông Lê Đăng Tín – phó trưởng Ban quản lý cảng cá Hòn Rớ (xã Phước Đồng, TP Nha Trang) – cho biết: “Ban quản lý cảng cá đã phối hợp với bộ đội biên phòng hướng dẫn và bố trí điểm neo đậu tàu cá an toàn cho các ngư dân. Hiện tại cảng có 162 tàu cá vào cập bến trú bão vào ngày 24-10, ngày 25-10 có thêm 15 tàu vào trú bão”.

Việc sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ sạt lở đất, khu vực nguy cơ lũ ống, lũ quét hoàn thành trước 10h ngày 26-10.

Lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu phải rà soát các khu vực cầu, ngầm, tràn… thường xuyên bị ngập lụt, chia cắt khi có mưa lũ để bố trí lực lượng hướng dẫn, chốt chặn nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân. 

Lực lượng phòng chống thiên tai cấp xã sẽ thực hiện theo phương châm “4 tại chỗ” để sẵn sàng ứng phó với các tình huống do bão, mưa lũ gây ra.

Nguồn: TTO

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Có không ít khán giả đã dành lời khen cho Thuỳ Tiên vì sự tự tin, khả năng giao tiếp tốt cũng như cách ứng xử hết sức khéo léo.
Được chính Thuỳ Tiên "đích thân" nhắc nhở thế này, Minh Tú có lẽ phải đi lấy chồng thật rồi! Thùy Tiên đăng quang Miss Grand International 2021
Ly hôn với Trương Bá Chi, Tạ Đình Phong đánh mất luôn cả tình cảm cha con khăng khít.
Thanh Hằng sở hữu khối tài sản lớn sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật.
- Advertisement -

Phát cuồng Á hậu so kè với Thuỳ Tiên trước phút đăng quang: Body “mlem” từng milimet, đẹp thế này mới đúng là nữ...

Xuất hiện trong những giây phút nghẹt thở giành vương miện Hoa hậu cùng Thuỳ Tiên, Miss Grand Ecuador chính là đối thủ gắt nhất tại đấu trường sắc đẹp này.

Tuổi thơ ít ai biết của Thuỳ Tiên: Ba mẹ ly hôn từ khi 4 tuổi, làm công việc chỉ 60 nghìn đồng để...

Để có được thành tích như ngày hôm nay, Thuỳ Tiên đã phải trải qua không ít khó khăn, vất vả.
- Advertisement -