Khởi tố vụ án liên quan Khu Đô thị du lịch biển của Tập đoàn Rạng Đông

- Advertisment -

Ngày 1-3, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã có quyết định khởi tố vụ án “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Dự án Khu đô thị du lịch biển, thuộc TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Đây là kết quả điều tra mở rộng vụ án “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” ở một số dự án trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Dự án Khu Đô thị du lịch biển Phan Thiết thuộc Tập đoàn Rạng Đông.

Khởi tố vụ án liên quan Khu Đô thị du lịch biển của Tập đoàn Rạng Đông - Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an phối hợp kiểm tra hiện trạng Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết, tháng 3-2022. Ảnh: DT

Trước đó, trong tháng 3-2022, Cơ quan CSĐT Bộ Công an phối hợp với VKSND Tối cao cùng một số sở, ngành liên quan của tỉnh Bình Thuận đã tiến hành đo đạc, kiểm tra hiện trạng dự án Khu Đô thị du lịch biển Phan Thiết do Tập đoàn Rạng Đông làm chủ đầu tư. Việc đo đạc làm cơ sở xác minh thông tin tố giác của công dân tại dự án này.

Hiện trạng khu đất này trước đây là sân golf diện tích hơn 62 ha, do một tỉ phú người Mỹ xây dựng và đưa vào hoạt động năm 1997. Đến giữa tháng 11-2013, sân golf này được sang nhượng cho Tập đoàn Rạng Đông, sau đó từng bước chuyển đổi công năng sang đất ở đô thị. Sau khi được đầu tư hạ tầng, khu đất này hiện được phân lô bán nền; nhiều nhà, biệt thự cao cấp đã xây dựng. Đây là một trong những khu đô thị cao cấp nhất hiện nay tại Bình Thuận.

Khởi tố vụ án liên quan Khu Đô thị du lịch biển của Tập đoàn Rạng Đông - Ảnh 2.

Một góc Khu Đô thị du lịch biển Phan Thiết. Ảnh: Hợp Phố

Việc chuyển đổi mục đích sử dụng tại dự án Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết sau đó bị một số công dân, trong đó có cán bộ hưu trí cấp cao tại tỉnh Bình Thuận, tố cáo có dấu hiệu sai phạm trong quá trình giao đất.

Theo Châu Tỉnh

Người Lao động

Nguồn: CafeF

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Chiều 24/3, Chủ tịch TP Hải Phòng làm việc với 20 công dân là đại diện các hộ kinh doanh tại chợ Tam Bạc nhằm giải quyết dứt điểm các kiến nghị của các hộ kinh doanh.
Ngày 24/3, Bộ Công an tổ chức đối thoại giữa Bộ trưởng Bộ Công an với cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên Công an nhân dân.
Thì ra Song Hye Kyo từng xuất hiện trong cùng khung hình với Dương Tử Quỳnh và Jung Eun Ji (Apink).
- Advertisement -

Hailey Bieber cầu cứu Selena Gomez vì bị dọa giết sau ồn ào “chân mày”

Selena Gomez vừa có bài đăng thông báo đến người hâm mộ về tình trạng của Hailey Bieber.

Zendaya đeo chiếc nhẫn đặc biệt, sắp về chung nhà với “Người nhện” Tom Holland?

Tin đồn Tom Holland và Zendaya sắp kết hôn đã khiến mạng xã hội khắp nơi xôn xao.
- Advertisement -