Lập tổ công tác đặc biệt thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công tại Đồng Nai

- Advertisment -

Theo đó, Tổ công tác đặc biệt có nhiệm vụ thúc đẩy thực hiện giải ngân vốn đầu tư công năm 2021 đối với các dự án do UBND tỉnh giao chỉ tiêu kế hoạch. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, giám sát, xử lý các điểm nghẽn trong giải ngân vốn đầu tư công; tổ chức giao ban định kỳ với các cơ quan, đơn vị liên quan để kịp thời nắm bắt, tháo gỡ vướng mắc trong quá trình giải ngân…

Ông Hồ Văn Hà, Giám đốc Sở KH&ĐT làm Tổ trưởng, đại diện Sở Tài chính làm Tổ phó. Các thành viên của Tổ công tác đặc biệt này gồm đại diện 8 sở, ngành và UBND các huyện, thành phố.

Tổ công tác đặc biệt có trách nhiệm báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh định kỳ hàng tháng, 3 tháng hoặc đột xuất theo yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh về tình hình thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2021.

Theo báo cáo, trong 9 tháng đầu năm 2021, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của tỉnh Đồng Nai chỉ đạt dưới 40%. Trong đó, dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành giải ngân được hơn 885 tỷ đồng, đạt 19% kế hoạch. Lũy kế đến nay, riêng dự án đặc biệt quan trọng này đã giải ngân 10.700 tỷ đồng, đạt gần 47%.

Ngoài ra, nhiều dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn đều có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công thấp. Ước tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công cả năm 2021 của Đồng Nai chỉ đạt 68% so với chỉ tiêu được giao,

Nguyên nhân giải ngân vốn đầu tư công thấp do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giãn cách xã hội kéo dài nên công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, việc vận chuyển vật liệu, vật tư, nhập khẩu máy móc thiết bị, điều động nhân công phần lớn đều bị ngưng trệ. Ngoài ra, một số địa phương cấp huyện chưa quyết liệt thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, chủ đầu tư chưa quyết liệt trong điều hành dự án.

Bảo Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

Nguồn: CafeF

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Công ty Điện tử Samsung Vina thông báo dòng sản phẩm BESPOKE vinh dự nhận được giải thưởng về...
Giữa lúc cả showbiz Việt xôn xao tin đồn nữ tân binh H.T đã hạ sinh con đầu lòng cho Chủ tịch, phát ngôn năm xưa của Pha Lê cũng bất ngờ hot trở lại.
Động thái của Thiều Bảo Trâm đang được cư dân mạng chú ý đặc biệt.
Vào 9h30 ngày 30/11/2021, tại hội thảo "Secure Cloud, Transform Your Business", chuyên gia từ Check Point - CMC Telecom sẽ giúp DN hiểu được những thách thức trong bảo mật điện toán đám mây và cập nhật ngay các công nghệ tăng cường bảo vệ chống lại các mối đe dọa.
- Advertisement -

Shark Bình: “Thành phần toxic xấu tính chê bai người khác thì không xứng đáng đầu tư chung mâm với Shark”

Shark Bình vừa bất ngờ đưa ra quan điểm về 3 nhóm người không nên đầu tư vào đồng tiền số Ant** của ông, gồm những người sợ rủi ro thất bại, những người muốn đầu cơ kiếm lời ngắn hạn và những người toxic xấu tính đi chê bai chửi đổng người khác.

Nhà giáo Nguyễn Xuân Khang: Trường tôi không treo khẩu hiệu nào, kể cả ‘Tiên học lễ, hậu học văn’

Nhiều khẩu hiệu trong các trường học bấy lâu nay chỉ mang tính hình thức, tác dụng tích cực như mong muốn không còn nữa, nên bỏ đi hoặc không làm thêm nữa, theo nhà giáo Nguyễn Xuân Khang.
- Advertisement -