Liên doanh của Vinamilk nhắm đến 10% thị phần sữa tại Philippines

- Advertisment -

Liên doanh của hai đại gia thực phẩm Del Monte (Philippines) và Vinamilk (Việt Nam) đang nhắm đến 10% thị phần trên thị trường sữa Philippines trong thời gian tới. 

Tờ Manila Bulletin dẫn lời Eileen Asuncion – Giám đốc thương mại của Del Monte – Vinamilk từ một hội nghị trực tuyến cho biết, công ty đang có mục tiêu nhắm đến 10% thị phần sữa. Trước mắt, Del Monte – Vinamilk sẽ tập trung vào việc xây dựng thương hiệu và sự đón nhận của người tiêu dùng. Bản thân Del Monte là công hàng đầu của Philippines trong lĩnh vực thực phẩm. 

Để tạo hiệu ứng ngay lập tức tại thị trường Philippines, Asuncion cho biết các sản phẩm của Vinamilk dù là cao cấp đang được bán với mức giá rẻ hơn 5% so với các đối thủ cùng phân khúc. Sản phẩm hiện có mặt tại các cửa hàng tạp hoá, siêu thị và các nền tảng thương mại điện tử. 

Asuncion nhấn mạnh rằng liên doanh 50 – 50 của Del Monte và Vinamilk vốn 6 triệu USD là quan hệ đối tác vượt ra ngoài thoả thuận phân phối. Các sản phẩm được Vinamilk phát triển là dành riêng cho thị trường Philippines.

Luis Alejandro, Chủ tịch Del Monte – Vinamilk nói rằng sữa nằm trong kế hoạch dài hạn của công ty thực phẩm hàng đầu Philippines. Ông cho biết việc mở rộng này không thể thực hiện nếu không có sự hợp tác với Vinamilk. 

Trung tuần tháng 8/2021, Vinamilk công bố liên doanh tại Philippines cùng với Del Monte Philippines (DMPI), công ty con của Del Monte Limited. Liên doanh này sẽ nhập khẩu các sản phẩm sữa từ Vinamilk, sau đó tiếp thị và phân phối tại thị trường Philippines. 

Liên doanh sẽ kết hợp thế mạnh của Vinamilk trong khâu sản xuất và Del Monte về phân phối. DMPI có mạng lưới phân phối rộng khắp Philippines, có mối quan hệ lâu dài, bền chặt với các nhà bán lẻ thực phẩm, có mặt tại hơn 100.000 điểm bán lẻ. 

Các sản phẩm của liên doanh Del Monte – Vinamilk ra mắt thị trường Philippines vào tháng 9/2021. Ước tính doanh thu trong năm đầu tiên của liên doanh khoảng 8,8 triệu USD và tiềm năng tăng trưởng kép 50%/năm trong trung hạn.

Hứa Vân

Theo Nhịp sống kinh tế

Nguồn: CafeF

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Á hậu Kim Duyên đang được quốc tế đánh giá rất cao tại Miss Universe năm nay.
Từng là sao nhí đình đám không chỉ của Trung Quốc mà còn toàn châu Á, Thích Tiểu Long khiến nhiều người nuối tiếc vì sự nghiệp đi xuống quá nhanh, chìm nghỉm giữa dàn mỹ nhân, nam thần hot hit.
Tối cuối tuần, Đàm Thu Trang tung ảnh tình bể bình bên Cường Đô La trước thềm sinh nhật khiến netizen rần rần.
- Advertisement -

Vì sao trong dịch Covid-19, số lượng các doanh nghiệp bất động sản thành lập vẫn tăng mạnh?

Bất chấp dịch Covid -19, mỗi tháng vẫn có 600 doanh nghiệp bất động sản được thành lâp trong bối cảnh nhà đất vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn bậc nhất hiện nay.

Thế nào là dậy thì ngoạn mục? Nhìn con gái Angelina Jolie với màn lột xác từ tomboy hóa tiểu mỹ nhân khiến cả...

Sau 10 năm theo đuổi phong cách tomboy cá tính, con gái Angelina Jolie - Shiloh Jolie-Pitt đã có màn dậy thì cực kì thành công và khiến cả thế giới kinh ngạc.
- Advertisement -