Liên tục rót vài chục nghìn tỷ thành lập mới, tỷ phú Phạm Nhật Vương đang sở hữu những công ty gì?

- Advertisment -

Cả 2 công ty mới thành lập VMI và GSM là những công ty tiên phong trong những mảng kinh doanh của mình: VMI đi theo mô hình chia nhỏ sản phẩm VinHomes để bán cho nhà đầu tư nhỏ lẻ còn GSM chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê ô tô, xe máy điện và dịch vụ taxi VinFast.

Liên tục rót vài chục nghìn tỷ thành lập mới, tỷ phú Phạm Nhật Vương đang sở hữu những công ty gì? - Ảnh 1.

Tại VMI, ông Phạm Nhật Vượng góp 90% vốn điều lệ, tương ứng phần vốn trị giá 16.200 tỷ đồng bằng cổ phiếu VIC còn bà Phạm Thu Hương góp 900 tỷ đồng (5%) và VinHomes góp 5% vốn còn lại. Sau khi hoàn tất góp vốn, VMI đã trở thành cổ đông lớn nắm giữ 6,3% cổ phần của Vingroup.

Còn với GSM, ông Vượng góp 2.850 tỷ đồng (95% vốn), bà Phạm Thu Hương góp 3% và CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam – Vietnam Investment Group góp 2%.

Vietnam Investment Group từ lâu được biết đến là công ty đầu tư cá nhân chủ chốt của ông Phạm Nhật Vượng.  Vietnam Investment Group hiện là cổ đông lớn nhất nắm giữ 32,6% cổ phần của Vingroup. Công ty này cũng đang nắm giữ 33,48% vốn của VinFast Singapore – doanh nghiệp đã nộp hồ sơ đăng ký niêm yết tại Mỹ.

Bên cạnh 3 công ty trên, ông Vượng còn sở hữu Asian Trading & Investment, doanh nghiệp cũng đang nắm giữ 15% vốn của VinFast Singapore.

Nhuận Hoa

Nhịp sống thị trường

Nguồn: CafeF

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

24 năm làm ở cơ quan Thông tấn xã Việt Nam thì tôi có hơn nửa thời gian công tác tại báo Tin tức, nhiều chuyến công tác lên rừng, xuống biển với tôi là những trải nghiệm.
Ngày 29/3, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại, Ban Tuyên giáo Trung ương, Thông tấn xã Việt Nam Họp báo phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại
Nhiều người tỏ ra phẫn nộ khi Angela Baby bị lôi vào chuyện riêng của chồng cũ Huỳnh Hiểu Minh.
Động thái mới của MC Đại Nghĩa và đàn em kém 17 tuổi trên thảm đỏ khiến dân tình đặt nghi vấn cả hai đã "gương vỡ lại lành".
- Advertisement -

Hàng không giảm áp lực “gồng” lỗ

Cả 5 hãng hàng không đều lỗ lớn Việt Nam hiện có 5 hãng hàng không gồm Vietnam Airlines,...

Vietcombank và JCB ra mắt thẻ tín dụng quốc tế VIETCOMBANK JCB PLATINUM

Được thiết kế với nhiều tính năng, tiện ích đa dạng cùng các ưu đãi đặc quyền vượt trội,...
- Advertisement -