Lợi nhuận Apple tăng mạnh tại Hàn Quốc

- Advertisment -

Ước tính từ The Elec cho biết, doanh thu từ tháng 10.2022 đến tháng 9.2023 của Apple đạt 5,625 tỉ USD, trong khi lợi nhuận hoạt động đạt 417,8 triệu USD. Con số tương ứng trong giai đoạn từ tháng 10.2021 đến tháng 9.2022 là 5,9 tỉ USD và 91,3 triệu USD. Trong năm tài chính từ tháng 10.2020 đến tháng 9.2021, công ty ghi nhận các mức doanh thu 5,97 tỉ USD và lợi nhuận là 104,4 triệu USD.

Lợi nhuận Apple tăng mạnh tại Hàn Quốc- Ảnh 1.

Mảng dịch vụ có thể là lý do giúp lợi nhuận của Apple tăng trưởng mạnh tại Hàn Quốc

THE KOREA HERALD

Không rõ tại sao lợi nhuận của Apple ở Hàn Quốc lại tăng mạnh như vậy bởi trong lịch sử, công ty gặp khó khăn trong việc giành thị phần tại Hàn Quốc vì đây là lãnh thổ của kình địch Samsung. Nhiều khả năng điều này bắt nguồn từ sự tăng trưởng vượt bậc về mảng Dịch vụ. Điều này hoàn toàn có cơ sở trong bối cảnh Hàn Quốc là một trong những quốc gia mong muốn Apple và Google cho phép dịch vụ thanh toán thay thế trên App Store.

Bất chấp thu nhập tăng trưởng vào năm trước, đó vẫn không phải là điểm sáng cho Apple khi công ty chứng kiến mức doanh thu sụt giảm trong 4 quý liên tiếp. Dịch vụ tiếp tục là lĩnh vực tăng trưởng của Apple, nhưng thị trường hậu đại dịch đã chứng kiến sự suy giảm của hầu hết phần cứng.

Samsung mới đây tung ra dòng Galaxy S24 với sự tập trung chính vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo bằng việc tích hợp công cụ Galaxy AI. Công ty Hàn Quốc hy vọng đó là cách để họ có thể thu hút khách hàng, đặc biệt trong bối cảnh Apple vẫn chưa thực sự hoàn thiện các tính năng AI vào dòng iPhone của mình. Tuy nhiên, nhà sản xuất iPhone cũng vừa đánh bại Samsung khi trở thành hãng smartphone số 1 thế giới vào năm 2023, sau 13 năm liên tiếp ngôi vương thuộc về Samsung.

Nguồn: Thanh Niên

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Những khoảnh khắc lãng mạn trong hôn lễ của Diễm Hương và chồng Việt kiều khiến nhiều người ngưỡng mộ.
Màn lộ diện mới đây của Karina (aespa) đã làm tiêu tốn nhiều giấy mực của báo chí.
Sở hữu camera đẹp và sạc nhanh nhưng Redmi Note 13 Pro (4G) được bán với giá chỉ khoảng tầm 7 triệu đồng, trở thành lựa chọn thú vị cho người tiêu dùng.
- Advertisement -

TP.HCM không có chỗ đón trả khách, doanh nghiệp đề xuất đầu tư cảng thủy nội địa

Một tàu cao tốc của Công ty cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc khai thác tuyến...

Tiền ảo tăng nóng, cấp thiết hoàn thiện khung pháp lý

“Mùa đông” tiền ảo kết thúc? Giữa tuần này, giá tiền ảo bitcoin (BTC) vọt lên mức trên 57.500...
- Advertisement -