MC Quyền Linh: Người ta gọi tôi “ba vợ quốc dân”, nhiều bạn nhỏ đứng trước nhà tôi đều tiếp hết…

- Advertisment -

Ngoài vai trò diễn viên, nghệ sĩ Quyền Linh còn gắn liền với hình ảnh “MC nông dân” mang dép tổ ong, quần xắn ống thấp ống cao, bấm đồng hồ bằng cả trái tim trong những chương trình nhân ái giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Gặp Quyền Linh trước thềm năm mới sắp đến, anh bật cười thú thật: “Bình thường mặc thoải mái quen rồi, nay mặc suit thế này không quen”.

Trong buổi trò chuyện với Quyền Linh, nam nghệ sĩ hào hứng: “Tôi vẫn chứng nào tật nấy” khi nhắc hành động “ăn gian” giúp đỡ các mảnh đời nghèo khó dù nhiều lần bị nhà sản xuất lập biên bản. Anh đặc biệt tự hào khi nhắc về 2 cô con gái Lọ Lem – Hạt Dẻ đã trưởng thành sau khi theo chân bố tham gia các chương trình thiện nguyện. Quyền Linh nói về cách làm bạn với con, giáo dục con dùng mạng xã hội lẫn cách định hướng nghề nghiệp.

MC Quyền Linh: Người ta gọi tôi ba vợ quốc dân, nhiều bạn nhỏ đứng trước nhà tôi đều tiếp hết… - Ảnh 1.
MC Quyền Linh: Người ta gọi tôi ba vợ quốc dân, nhiều bạn nhỏ đứng trước nhà tôi đều tiếp hết… - Ảnh 2.

Clip: Quyền Linh chia sẻ về chuyện “gian lận” giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn

Chào MC Quyền Linh, năm 2023 của anh có vẻ vẫn như nhiều năm trước: gắn liền với việc dẫn dắt các chương trình xã hội, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn?

Nhiều lúc tôi nghĩ mình sinh ra để làm các chương trình xã hội. Ngày xưa, tôi cứ nghĩ mình sinh ra làm nghệ sĩ đi hát, đóng phim mà không hiểu sao giờ đây vượt sang một lĩnh vực khác hoàn toàn luôn! Hiện tại, gần như Quyền Linh làm các chương trình xã hội là chính: Xây cầu, xây nhà, chất độc màu da cam, mổ mắt, mổ hàm ếch, mổ tim, trẻ em nghèo… Ai mà làm show từ thiện đều gọi Quyền Linh đã.

Và cũng nhờ đó mà Quyền Linh còn có thêm biệt danh “MC gian lận”. Anh có còn nhớ cột mốc quyết định nào khiến bản thân quyết tâm “vượt rào” để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn?

Những ngày đầu làm chương trình Vượt lên chính mình, tôi cứ làm theo đồng hồ vì chỉ là MC thôi mà, quyền quyết định hoàn toàn dựa vào nhà sản xuất, đài truyền hình, đạo diễn, ban biên tập. Mỗi chương trình đều có luật của nó. Làm sai là đạo diễn cắt, làm lại liền.

Thời điểm đầu, có những trường hợp hoàn thành nhiệm vụ không kịp. Thế là họ không đủ tiền trả nợ, ekip chúng tôi cũng phải quyên góp tặng một số tiền cho gia đình đó. Trong một buổi ăn cơm trưa, tôi nhớ có người đi ngang nói: “Bấm đại trước đi, có 1 phút cho người ta thua mất đi cả chục triệu”. Tôi nghe thấy cũng có lý thế là đánh liều bấm thử trong số kế tiếp, ai ngờ vừa xong thì đạo diễn phát hiện đòi ngưng chương trình, bắt mọi người làm lại.

Mấy lần tôi bị lập biên bản vì cố tình “gian lận”. Dần dần về sau, khi đã có uy tín, tiếng nói trong đoàn, tôi “tạo áp lực” cho đoàn: “Không được thì tôi nghỉ”. Nhiều người lúc đầu cũng khó chịu nhưng làm riết rồi cũng quen. Tự nhiên ai cũng đồng ý chịu trách nhiệm với điều đó. Sau khi tôi thuyết phục, mọi người cũng cùng “ăn gian” với Quyền Linh (cười).

Khi ký hợp đồng dẫn Mái ấm gia đình Việt, liệu nhà sản xuất có bất kỳ điều khoản hay quy định nào rào trước anh không được ăn gian không?

Có. Lúc đầu họ cũng có nói với tôi rằng Mái ấm gia đình Việt là một chương trình rất công bằng nhưng tôi vẫn chứng nào tật nấy, tôi cũng ăn gian khi thấy những hoàn cảnh khó khăn quá. Thay vì BTC tặng cho một giải thưởng 20 triệu nếu về nhì thì tôi ráng ăn gian chút để họ được 25 – 30 triệu.

May mắn, BTC hiện cũng là một nhà tài trợ nên cũng đồng hành cùng Quyền Linh trong chuyện “gian lận”. Họ cũng dặn là ăn gian vừa phải vì nếu làm quá thì hết tiền (cười). Tôi nói: “Không sao đâu. Hết tiền thì tôi xin thêm còn không xin được thì tôi bỏ tiền túi vào”. Chuyện tôi ăn gian ai cũng biết, tốt cho những hoàn cảnh khó khăn thì BTC cũng ủng hộ chứ nếu chỉ có mình tôi thì không nổi.

MC Quyền Linh: Người ta gọi tôi ba vợ quốc dân, nhiều bạn nhỏ đứng trước nhà tôi đều tiếp hết… - Ảnh 4.

Trong một đoạn clip gần đây, khoảnh khắc MC Quyền Linh cãi nhau với ekip nếu nhà sản xuất đòi làm đúng luật anh sẽ nghỉ ghi hình cũng khá viral trên MXH…

Đúng thật là hoàn cảnh đó quá khó khăn. Nếu giúp 20 – 30 triệu thì không đủ, bằng mọi giá phải giúp 70 – 80 triệu. Tổ sản xuất không đồng ý với sự ăn gian của tôi nên tôi rất quyết liệt: “Mọi người theo tôi, tôi sẽ chịu trách nhiệm. Nếu tôi xin tài trợ không được, tôi sẽ bỏ tiền ra. Nếu các bạn không đồng ý thì tôi nghỉ”.

Có những lúc tôi quyết liệt vậy, tôi nghĩ mình cũng sai vì dám phá luật cãi lại nhà sản xuất. Nhưng tôi thấy rằng cái sai này được cho phép. Cái sai này giúp cho một hoàn cảnh gần như rơi xuống vực sâu được vực dậy. 3 em nhỏ được tiếp tục đến trường biết đâu sẽ là 3 nhân tố thành đạt giúp ích cho cuộc sống, truyền cảm hứng sau này.

Ví dụ như trường hợp của bạn Phạm Thoại cũng từng tham gia Vượt lên chính mình ngày xưa. Trước đây, đâu ai biết Phạm Thoại là ai nhưng giờ bạn đã tương đối thành công. Phạm Thoại chia sẻ câu chuyện của mình và truyền cảm hứng cho nhiều người nữa.

Câu chuyện thà dầm mưa chứ nhất quyết không nghỉ quay gây xúc động cho khán giả. Có bao giờ anh bị ốm một trận sau những lần ghi hình vì bà con thế này?

Clip mà bạn xem là trong đợt đi miền Trung, lúc đó thời tiết còn có mười mấy độ, mưa gió nữa, lạnh vô cùng. Ekip cũng thương tôi, sợ tôi ốm thì hôm sau không tiếp tục quay được, cả ekip cũng mất công đi lại. Tôi cũng nói không sao, nếu bệnh tôi cũng ráng làm cho hết, giúp cho hết mười mấy hộ gia đình. Nếu quay về chỉ tiếc công sức các bạn đi ra miền Trung, còn tiếc chuyện ra tới nơi rồi mà không giúp được gia đình nào hết. Đi về còn khó chịu hơn là bị bệnh. Tôi cũng quyết liệt lắm và các bạn cũng nói nếu tôi quyết liệt vậy thì vẫn làm thôi. Tôi cũng có bị bệnh thật nhưng vẫn hỗ trợ được gần 20 hộ gia đình, gần 20 em có học bổng để tiếp tục đến trường. Đây là một liều thuốc bổ giúp tôi khỏe hơn nữa.

Chuyện Lọ Lem – Hạt Dẻ thành khách mời Mái ấm gia đình Việt là chủ ý của anh hay của 2 bé?

Từ xưa rồi, những chương trình như đi mổ mắt, lo cho các em áo trắng đến trường, các bạn nhỏ có quần áo đi học… con của tôi đều xin theo hết chứ tôi không đề nghị đâu vì các bé đã học những bài học mà tôi “nhồi nhét” từ nhỏ rồi: “Con giúp họ cái này cái kia, dù là giúp ít nhưng mình hạnh phúc nhiều lắm”. Tôi luôn truyền cảm hứng cho con nên đi đâu là các con cũng thích, xin đi theo. Tôi cho phép hết nhưng đều phải lựa dịp các con trống lịch học.

Thực ra, việc cho các con đi không phải chỉ giúp cho người nghèo mà là cho các con học những bài học về cuộc sống: “Các con đầy đủ như vậy mà con không chịu học, không chịu vươn lên thì đó là lỗi của con. Con thấy các bạn 6, 7 tuổi mà rửa chén, quét nhà, nấu cơm, tất bật mưu sinh bán vé số… những bạn đó không đủ điều kiện nhưng luôn nỗ lực học rất giỏi…”. Tôi nghĩ mình đưa các con đi những nơi đó không phải chỉ để giúp đỡ các bạn nhỏ mà còn giúp các con có được những bài học, trải nghiệm để không ỷ lại vào cha mẹ hay sự giúp đỡ của mọi người mà phải nỗ lực bằng chính nội lực của bản thân.

Khoảnh khắc Lọ Lem bật khóc vì nhìn thấy hoàn cảnh khó khăn cũng được netizen khen ngợi là cô bé hiểu chuyện. Có vẻ như 2 con gái có suy nghĩ trưởng thành hơn khi cùng anh tham gia ghi hình Mái ấm gia đình Việt?

Có đó. Thay đổi rất nhiều. Gia đình của tôi có người giúp việc nên trước đây các con hơi ỷ lại. Sau nhiều lần cùng tôi tham gia các chương trình, các con đã hiểu được giá trị của sức lao động. Có thể cha mẹ là người cho các con cơ hội nhưng bản thân phải tự biết cố gắng.

Ngày xưa, các con đi siêu thị có thể mua cái nọ cái kia nhưng từ khi đi chương trình, các con có ý thức tiết kiệm để giúp các hoàn cảnh khó khăn. Ví dụ, bữa đó thay vì đi mua 2 cây son thì hôm nay chỉ mua 1, dành tiền còn lại bỏ ống để khi nào ba đi đâu thì gửi tiền giúp cho các bạn nhỏ hoặc tự đi chung. Những thay đổi dù nhỏ thôi nhưng tôi muốn các con học hỏi. Nếu sống không chia sẻ, chỉ biết mình thôi thì mình chỉ lớn một mình chứ không phải lớn lên trong cuộc sống. Đó là bài học mà tôi dạy cho con.

MC Quyền Linh: Người ta gọi tôi ba vợ quốc dân, nhiều bạn nhỏ đứng trước nhà tôi đều tiếp hết… - Ảnh 5.

Clip: MC Quyền Linh chia sẻ về chuyện 2 con gái được truyền thông săn đón đến áp lực

Anh có bất ngờ không khi Lọ Lem – Hạt Dẻ giờ đây được truyền thông săn đón, có khi lượng fan còn khủng hơn cả ba?

Với các bé nhà tôi, showbiz choáng ngợp trước mắt. Cứ lướt báo chí, truyền thông mạng là thấy con của Quyền Linh. Các con được mọi người yêu quý tôi rất vui nhưng nâng lên cao quá, gọi là Hoa hậu này, Hoa hậu kia làm tôi thấy hơi lo vì sợ các con ỷ lại. Thật ra tôi thấy các con của tôi chưa tới mức như vậy. Các bé cũng chỉ là những cô học trò dễ thương, ngoan ngoãn.

Các bạn đạo diễn cũng mong muốn con tôi đóng phim nhưng tôi tránh hết. Tôi chỉ nói về các hoàn cảnh khó khăn khi đi chương trình chứ không nói về showbiz trước mặt các con. Tôi không muốn các con thấy hào quang sáng quá rồi chạy theo mà bỏ bê việc học, mất đi sự trong veo đang có.

“Đam mê là của con. Con đam mê cái gì là con cứ theo, ba mẹ sẽ ủng hộ”, tôi nói với con là vậy nhưng cũng cố hướng các con về việc học, đam mê làm việc chứ không nói đam mê showbiz.

MC Quyền Linh: Người ta gọi tôi ba vợ quốc dân, nhiều bạn nhỏ đứng trước nhà tôi đều tiếp hết… - Ảnh 7.

Năm nay, Lọ Lem đã bước sang tuổi 18, còn Hạt Dẻ 15 tuổi. 2 em đã chia sẻ với ba mẹ về định hướng theo trường nào và ngành nghề nào chưa?

Cuối năm 2024, Lọ Lem sẽ tốt nghiệp, chuẩn bị bước vào giảng đường Đại học. Đó là một dấu mốc hết sức quan trọng. Con rất thích thời trang, đặc biệt là quản trị kinh doanh nên sẽ nối gót mẹ.

Còn Hạt Dẻ thì chưa bởi vì con mới 15 tuổi, đang suy nghĩ học truyền thông hay đi học diễn viên. Nghe con nói muốn làm diễn viên, tôi mới dặn: “Khoan, con chưa học diễn viên được. Con phải học chữ được đã”. Bé vẫn đang định hình và suy nghĩ nhiều lĩnh vực. Nếu con học truyền thông thì cũng tốt. Tôi cũng mong muốn điều đó.

Lọ Lem cũng được nhiều người khuyên nên thi Hoa hậu. Liệu anh có muốn con gái dấn thân vào showbiz?

Tôi không muốn con mình thi Hoa hậu. Sau này con có muốn thi hay không thì tôi không biết vì tôi không dám cản bước của con mình. Trong thâm tâm tôi không muốn con tôi đi thi, cũng không bao giờ hướng tới. Để bước vào cuộc thi Hoa hậu đã là một áp lực rồi, thành Hoa hậu lại càng áp lực nữa, không đậu thì còn áp lực kinh khủng hơn.

Nhiều người rủ con tôi đi thi. Tôi có thể dìu dắt, động viên, thậm chí nhờ sự hỗ trợ của rất nhiều chuyên gia các cuộc thi nhan sắc nhưng tôi không làm điều đó. Tôi muốn con tôi học đã để khi con bước vào giảng đường Đại học, đủ tuổi rồi con sẽ quyết định điều đó, còn hiện tại thì chưa. Gia đình luôn hướng con tới việc học là chính.

Tôi nghĩ Lọ Lem cũng có khoảng 30 – 40% thích cái đẹp, sàn diễn, thời trang, các cuộc thi nhan sắc nhưng con tôi biết điều gì ba mẹ đang định hướng nên chỉ có học xong đã rồi tùy duyên. Tôi ưu tiên cho các con xem chương trình học đường trước.

MC Quyền Linh: Người ta gọi tôi ba vợ quốc dân, nhiều bạn nhỏ đứng trước nhà tôi đều tiếp hết… - Ảnh 8.

2 con có chia sẻ với anh cảm xúc khi được săn đón như thế chưa?

Có đôi khi điều đó lại trở thành áp lực với hai con gái tôi. Ngày xưa, các con rất vô tư nhưng tới giờ rất nhiều lần làm gì cũng bị quay lén nên các con áp lực lắm. Có lần tụi nhỏ kể tôi là đến trường bị bạn bè hỏi: “Sao thấy ai quay bạn mà trong clip cái áo nhăn nheo”. Con tâm sự là: “Con quên là nên áo nhăn” rồi lo lắng. Được khen nhiều quá nên giờ có một chút sơ suất gì là 2 con áp lực.

Lọ Lem và Hạt Dẻ hỏi tôi: “Ủa ba ơi, giờ mình đi đâu mình cũng phải nhìn trước nhìn sau, phải coi lại ăn mặc hả ba?”. Tôi cũng dặn các con: “Cái đó cũng đúng nhưng con cứ tự nhiên đi. Giống như ba, tính ba sao thì ba cứ lộ vậy. Ba ăn nhiều khi cũng sơ ý. Ba đi ra ngoài có khi còn mặc áo trái. Đôi khi nhiều việc quá mình quên, đâu có gì sai đâu. Đó là cuộc sống mà, đâu có hoàn thiện được đâu, miễn mình đừng làm điều gì xấu là được. Con cứ bình tĩnh và tự nhiên, sống với những gì mình đang có, không phải khắt khe quá, tự tạo áp lực cho mình”.

Tôi thì thấy khen cũng vui, chê cũng được. Chê cũng là một bài học kinh nghiệm để mình thay đổi. Tôi sống rất bình tĩnh và rất thật. Nói sai chấp nhận là mình nói sai, làm sai chấp nhận mình làm sai. Đừng làm trái với lương tâm và đạo đức là được.

MC Quyền Linh: Người ta gọi tôi ba vợ quốc dân, nhiều bạn nhỏ đứng trước nhà tôi đều tiếp hết… - Ảnh 9.
MC Quyền Linh: Người ta gọi tôi ba vợ quốc dân, nhiều bạn nhỏ đứng trước nhà tôi đều tiếp hết… - Ảnh 10.

Clip: Quyền Linh ủng hộ con yêu đương nhưng nên công khai với ba mẹ

Những người theo dõi Lọ Lem – Hạt Dẻ cũng biết có giai đoạn cả hai rất kín tiếng, ít khi xuất hiện trên MXH và hầu hết hình ảnh đều là do vợ chồng anh chị chia sẻ. Nhưng đến gần đây cả hai bé chủ động hơn trong việc sử dụng mạng xã hội cũng như lộ diện trước công chúng. Các con có chia sẻ với anh về quyết định này không?

Lúc các con còn 14, 15 tuổi thì chưa sử dụng MXH, ba mẹ quản lý MXH đó. Thậm chí, Hạt Dẻ cũng được ba mẹ quản lý tài khoản MXH. Chỉ có Lọ Lem hiện 17 tuổi, chuẩn bị sang tuổi 18, tôi mới giao lại MXH cho con. Lọ Lem bắt đầu được tự quản lý để con trải nghiệm, học hỏi và biết được cảm giác khi mình được khen, được chê thế nào. Mẹ của các con cũng theo dõi hàng ngày chứ không buông lỏng. Trên MXH, khi Lọ Lem đăng 1 bức hình lượt like cũng kinh khủng lắm, thậm chí lượng fan giờ cũng hơn ba luôn.

Lọ Lem và Hạt Dẻ có bao giờ hỏi anh về cách xử lý những bình luận tiêu cực trên MXH?

Có lần tôi đọc được nhiều bình luận so sánh giữa 2 con, tôi gọi con lại và hỏi ý kiến: “Ba thấy người ta nói: ‘Lọ Lem không sắc sảo bằng Hạt Dẻ’, ‘Hạt Dẻ không cười tươi bằng Lọ Lem’, 2 con thấy sao?”.

Lọ Lem nói là thấy hơi buồn nhưng cũng đúng vì con không có nét sắc và Tây như Hạt Dẻ. Tôi có nói là: “Con nói đúng đó. Người ta cũng nói đúng. Con đừng xóa những bình luận đó để làm bài học kinh nghiệm, để biết mình còn thiếu điều gì và khắc phục. Hạt Dẻ bây giờ phải cười tươi lên. Lọ Lem không sắc sảo bằng thì phải có nét dễ thương hơn để làm sao chị được khen nhưng em vẫn vui, chê chị khen em thì chị cũng vui. Chúng ta là người nhà của nhau, sẵn sàng chấp nhận thấp hơn người thân của mình. Người ta chê con nhưng khen người thân con thì con vẫn vui”.

Tôi dạy các con nếu đọc những bình luận tiêu cực, cần xem chúng ta có nên sửa hay không. Nếu đó không phải là một lời góp ý chân thành thì mình cho qua. Tôi nói với con: “Ba là nghệ sĩ, ‘làm dâu trăm họ’. Ví dụ 1 triệu người yêu quý ba thì cũng có một số ít người chẳng làm gì họ nhưng họ chưa yêu mến mình. Gặp trường hợp đó mình cũng cảm ơn, không sao cả, họ xem mình, quan tâm tới mình là mừng rồi. Chúng ta quan tâm tới tất cả mọi thứ trên MXH này, có điều là chúng ta chọn lọc học cái gì thôi, đừng hòa tan trong đó”.

Dù gì Lọ Lem và Hạt Dẻ cũng là con của người nổi tiếng, anh và bà xã có đưa ra quy tắc nào cho các em khi đăng ảnh hay phát ngôn trên MXH không?

Hồi xưa thì có chứ giờ tôi không có quyền đó nữa rồi. Tôi chỉ góp ý cho con gái thôi, không có ra lệnh “cái này được, cái kia không được”. Có nhiều lúc “ba thấy hình này không được, nhưng thôi tùy con con thích thì con đăng“. Chỉ nói tới đó thôi chứ không tuyệt đối cấm cản gì. Tôi đã trao cho con quyền được sử dụng MXH thì phải tin con.

Giờ tôi muốn chụp hình hay đăng hình con là phải hỏi ý kiến: “Con cho ba đăng hình này nha”. Tôi biết con mình lớn nên không tự tiện nữa. Cha con tôi luôn thẳng thắn như vậy.

Nhiều nghệ sĩ đều cởi mở khi con cái công khai người yêu. Vậy còn vợ chồng anh thì sao?

Tôi cũng vậy. Tôi với mẹ của 2 bé luôn nói với con: “Con yêu người nào là quyền của con. Ba mẹ không bao giờ cấm cả. Quyền quyết định có người yêu hay công khai người yêu là quyền của con, ba mẹ sẽ ủng hộ nhưng phải cho ba mẹ biết. Ba mẹ chỉ cần biết người đó là ai là được rồi, còn chuyện yêu đương hay không ba mẹ không quyết đâu”. Tình yêu đâu có gì phải giấu giếm. Tôi nghĩ rằng mình phải tự hào về tình yêu của mình chứ.

Tôi rất thoải mái với con về chuyện yêu đương, đủ tuổi, đủ lớn, đủ quyết định được. Đến giờ, cũng có nhiều bạn nhỏ đứng canh trước nhà tôi rồi. Ai tôi cũng tiếp cả: “Các con ơi, bạn Lọ Lem còn đang học. Các con có thể làm bạn trên MXH, trao đổi với nhau. Còn đứng đây thì con của chú không học hành gì được”.

Có khi bé còn hỏi tôi là: “Ủa sao con chưa có người yêu vậy ba? Chắc do con lo học quá hay sao? Thấy có mấy người theo dõi rồi. Nhiều quá trời ba ơi”. Tôi đọc bình luận trên MXH của các con thấy bình luận “I love you” nhiều quá trời quá đất. Ai cũng kêu tôi là ba, còn gọi “ba vợ quốc dân”. Thiệt tình không biết nói sao luôn (cười).

MC Quyền Linh: Người ta gọi tôi ba vợ quốc dân, nhiều bạn nhỏ đứng trước nhà tôi đều tiếp hết… - Ảnh 12.

Trong một bài phỏng vấn gần đây, Diva Mỹ Linh từng chia sẻ: “Tôi muốn con coi mình là bạn, để làm điều đó thì phải cố gắng làm sao cho không lạc hậu. Phải lắng nghe và mở to mắt. Biết các bạn trẻ làm gì và không phán xét”. Anh nghĩ sao về quan điểm này?

Tôi cũng cố gắng làm bạn với con, thậm chí cho phép con la tôi khi tôi làm sai. Tôi rất muốn mình với con mình là những người bạn thân, góp ý thoải mái, để con thấy tôi không bao giờ có khoảng cách với nó. Tôi luôn nói với con câu này: “Con ơi, con có làm gì đi nữa, có sai có đúng thế nào đi nữa thì con vẫn là con của ba Quyền Linh. Tất cả mọi điều, ba muốn con chia sẻ với ba. Nếu ba không góp ý trên phương diện là ba của con thì ba sẽ góp ý trên phương diện là bạn của con. Nếu con không nghe lời ‘người bạn’ này thì ba sẽ góp ý như một người hàng xóm… Con cứ nói đi, ba sẽ tùy theo trường hợp để nói chuyện với con. Ba có thể thay đổi được. Vì ba trải nghiệm rất nhiều, ba hiểu được nhiều thứ và biết cần làm gì nên con đừng ngại. Ba không la con khi con hỏi ba đâu. Trừ khi nào ba phát hiện được, ba sẽ trách con nhưng khi con hỏi ba thì không bao giờ la con cả”.

Con tôi thực ra vẫn còn trẻ con lắm. Mới hôm qua sai tôi đi mua băng vệ sinh (cười lớn), lần nào cũng kêu ba đi mua. 17 tuổi rồi đó mà hình như thông báo với ba trước hết mấy việc đó. Tôi thấy con đang coi ba như những người bạn. Tôi rất thích điều đó. Con sai gì cũng được. Cha con tôi rất thú vị, nhiều khi giống bạn bè giỡn với nhau. Tuy nhiên, khi nào tôi gằn giọng nói: “Ba nói cái này con nghe” là các con hiểu ba đang nghiêm túc. Chỉ cần một thái độ là các con hiểu, lúc đó là không có bạn bè gì hết.

Cuộc hôn nhân 20 năm của anh và chị Dạ Thảo được nhiều người ngưỡng mộ. Để giữ được lửa hôn nhân đến 2 thập kỷ giữa 1 người nổi tiếng và 1 người không hoạt động nghệ thuật liệu có bí quyết gì không?

Đúng ra phải hỏi Dạ Thảo vì tôi là người không có kinh nghiệm bí quyết gì. Gần như bà xã giải quyết hết, cũng không đưa ra tiêu chuẩn tiêu chí là phải thế nọ thế kia. Sự hy sinh của bà xã lớn lắm. Tôi đi suốt, 1 tháng thì tôi đi mất 29, 30 ngày. Có người hỏi: “Ủa sao anh với bà xã không cãi nhau?” thì có gặp nhau nhiều đâu mà cãi.

Sự hy sinh đó không thể nói hết được chứ tôi cũng không có bí quyết gì đâu. Nhiều khi muốn hỏi vợ là: “Bí quyết nào mà em chịu đựng được vậy?” mà không dám hỏi (cười).

MC Quyền Linh: Người ta gọi tôi ba vợ quốc dân, nhiều bạn nhỏ đứng trước nhà tôi đều tiếp hết… - Ảnh 13.

Cảm ơn MC Quyền Linh đã dành thời gian chia sẻ. Chúc anh và gia đình có một năm 2024 gặp nhiều may mắn, luôn hạnh phúc như hiện tại!

Nguồn: Kenh14

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Trường Giang chia sẻ cuộc sống luôn có những lúc thăng trầm và cách để giữ gìn hạnh phúc hôn nhân đó là vợ chồng phải biết chia sẻ, lắng nghe và tha thứ cho nhau.
Ngọc Trinh đang dần lấy lại nhịp làm việc sau khi được về nhà hưởng án treo.
Trò chơi cướp biển Skull and Bones từng bị trì hoãn rất nhiều lần, đến khi ra mắt lại chứng kiến điểm đánh giá gần như… chạm đáy.
Taylor Swift được cho là sẽ lưu trú trong căn penthouse có giá thuê 25.000 USD/đêm ở điểm dừng chân Sydney của chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới The Eras Tour.
- Advertisement -
- Advertisement -