Meta gắn nhãn hình ảnh do AI tạo ra trên Facebook

- Advertisment -

Theo Reuters, Nick Clegg – Chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu tại Meta, cho biết tập đoàn này sẽ sử dụng một bộ điểm đánh dấu được tích hợp trong các tập tin. Tập đoàn sẽ áp dụng nhãn cho bất kỳ nội dung nào được đăng tải lên các dịch vụ Facebook, Instagram và Threads của họ, động thái này nhằm báo hiệu cho người dùng rằng những hình ảnh (có thể giống với ảnh thật) thực sự là những sản phẩm kỹ thuật số do trí tuệ nhân tạo sinh ra. Hãng cũng đã dán nhãn cho nội dung được tạo bằng các công cụ AI của riêng mình.

Sau khi hệ thống mới được thiết lập và vận hành, Meta sẽ thực hiện tương tự đối với các hình ảnh được tạo trên các dịch vụ từ OpenAI, Microsoft, Adobe, Midjourney, Shutterstock và Alphabet. Thông báo cung cấp tin tức đầu tiên về hệ thống tiêu chuẩn mới mà các công ty công nghệ đang phát triển để giảm thiểu những tác hại từ công nghệ AI tạo sinh, có thể tạo ra nội dung giả mạo chỉ bằng các nội dung đơn giản.

Meta gắn nhãn hình ảnh do AI tạo ra trên Facebook- Ảnh 1.

Việc gắn nhãn ảnh do AI tạo ra sẽ giúp hạn chế những thông tin sai lệch và lừa đảo

Facebook

Cách tiếp cận này xây dựng dựa trên khuôn mẫu được thiết lập trong thập kỷ qua bởi các công ty để phối hợp xóa nội dung bị cấm trên các nền tảng như mô tả bạo lực hàng loạt và bóc lột trẻ em.

Clegg tin tưởng các công ty có thể dán nhãn hình ảnh do AI tạo ra một cách đáng tin cậy vào thời điểm này, đồng thời nhận định công cụ đánh dấu nội dung âm thanh và video phức tạp hơn vẫn đang được phát triển.

Trước mắt, Meta sẽ bắt đầu yêu cầu người dùng gắn nhãn cho nội dung âm thanh và video đã thay đổi và sẽ áp dụng các hình phạt nếu họ không làm như vậy. Tuy nhiên Clegg cho biết hiện tại không có cơ chế khả thi nào để gắn nhãn văn bản được tạo bởi các công cụ AI như ChatGPT.

Hội đồng giám sát độc lập của Meta đã chỉ trích chính sách của tập đoàn về các video được chỉnh sửa sai lệch, nhận định rằng nội dung nên được gắn nhãn thay vì xóa bỏ. Vì vậy Clegg nhận định động thái mới của Meta có thể giúp phân loại những nội dung này tốt hơn.

Nguồn: Thanh Niên

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Một trong những điều mà người dùng PC không thích ở Windows là các bản cập nhật làm gián đoạn quá trình làm việc do cửa sổ bật lên yêu cầu khởi động lại để hoàn tất cập nhật. Nhưng mọi thứ sắp được Windows 11 thay đổi.
"Sau khi mới sinh xong, tôi stress nặng nề, cứ đến 4 giờ chiều là ngồi khóc, cảm thấy đau khổ, muốn chết đi cho rồi" - Phan Như Thảo chia sẻ.
Trong bộ phim đang thu gần 450 tỷ đồng ngoài rạp, Tuấn Trần và Phương Anh Đào có nhiều khoảnh khắc tình tứ. Gần đây, cặp diễn viên chính của Mai liên tục đăng ảnh thân mật, được khán giả ủng hộ "phim giả tình thật".
1. Chủ đề được các doanh nhân trao đổi nhiều nhất bên lề Lễ trao giải Doanh nghiệp niêm...
- Advertisement -

Giá vàng hôm nay ngày 24/2: Vàng sẽ thách thức ngưỡng kháng cự 2.070 USD/ounce

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi giảm 200.000 đồng/lượng trong ngày hôm qua, giá vàng SJC của...

Ngành công nghệ xôn xao vì tin đồn Google khai tử Gmail

Google lên tiếng xác nhận những đồn đoán về việc đóng cửa Gmail là giả mạo.
- Advertisement -