Microsoft chính thức khai tử VBScript

- Advertisment -

Theo TechRadar, Microsoft vừa đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng hỗ trợ VBScript, một ngôn ngữ lập trình từng phổ biến trong những năm 1990 và đầu những năm 2000. Quyết định này đánh dấu sự kết thúc của một kỷ nguyên cho các lập trình viên và quản trị hệ thống, đồng thời mở ra cơ hội cho các ngôn ngữ hiện đại và mạnh mẽ hơn như PowerShell và JavaScript.

Microsoft chính thức khai tử VBScript- Ảnh 1.

Microsoft tuyên bố khai tử ngôn ngữ lập trình VBScript

CHỤP MÀN HÌNH WINDOWS REPORT

Theo Microsoft, lý do chính cho việc khai tử VBScript là do sự phát triển vượt bậc của công nghệ trong những năm qua. Các ngôn ngữ lập trình hiện đại như PowerShell và JavaScript cung cấp khả năng rộng hơn và phù hợp hơn cho các tác vụ phát triển web và tự động hóa hiện đại.

VBScript sẽ được chuyển sang chế độ tính năng theo yêu cầu (Features on Demand – FOD) trong Windows 11 phiên bản 24H2, dự kiến phát hành trong năm nay. Sau đó, Microsoft sẽ tắt tính năng này theo mặc định vào năm 2027 và hoàn toàn loại bỏ VBScript khỏi các phiên bản Windows tương lai.

Microsoft khuyến cáo những người dùng vẫn đang sử dụng VBScript nên chuyển sang các ngôn ngữ thay thế như PowerShell hoặc JavaScript càng sớm càng tốt. Việc chuyển đổi sớm sẽ giúp người dùng tránh gặp phải sự cố trong tương lai khi VBScript không còn được hỗ trợ.

Sự ra đi của VBScript là một dấu hiệu cho thấy sự thay đổi của thời đại trong ngành lập trình. Các ngôn ngữ lập trình hiện đại và mạnh mẽ hơn đang dần thay thế những ngôn ngữ cũ, giúp các lập trình viên và quản trị hệ thống có thể thực hiện công việc của mình một cách hiệu quả hơn.

Nguồn: Thanh Niên

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

iOS 18 cuối cùng cũng cung cấp tính năng tùy chỉnh mức độ khử tiếng ồn được mong đợi từ lâu cho AirPods Pro 2.
Trước sự đột phá của các giải pháp công nghệ cùng với sự gia tăng kỳ vọng của khách...
NIM 2024 sẽ cải thiện, nhưng không tăng cao Biên lãi ròng (NIM - Net Interest Margin) là thước...
- Advertisement -

Xiaomi và Thế Giới Di Động hợp tác mở bán độc quyền Redmi 13

Chỉ sau 1 tuần mở bán tại Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh, Redmi 13 của Xiaomi...

Quả bóng Euro 2024 có công nghệ gì đặc biệt?

Quả bóng được sử dụng trong Giải vô địch bóng đá châu Âu (Euro 2024) được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến hơn so với những quả bóng trước đây giúp các trọng tài thực hiện công việc của họ tốt hơn.
- Advertisement -