Microsoft công bố phiên bản Windows 11 mới cho cấu hình thấp

- Advertisment -

Theo yêu cầu từ Microsoft, Windows 11 IoT Enterprise LTSC 2024 có thể hoạt động ngay cả với các card màn hình lỗi thời dựa trên DirectX 10, thậm chí yêu cầu hỗ trợ TPM và Secure Boot chỉ còn là tùy chọn mà không cần bắt buộc.

Microsoft công bố phiên bản Windows 11 mới cho cấu hình thấp- Ảnh 1.

Cấu hình yêu cầu của Microsoft đối với Windows 11 IoT Enterprise LTSC là rất thấp

TOM’S HARDWARE

Lưu ý rằng Windows 11 IoT Enterprise là phiên bản đầy đủ của Windows Enterprise nhằm mục đích hướng đến các thiết bị có chức năng chuyên biệt như ATM, thiết bị đầu cuối thanh toán, hệ thống quảng cáo kỹ thuật số, ki-ốt thông tin và hệ thống tự động hóa công nghiệp. Microsoft cung cấp 2 kênh cấp phép cho hệ điều hành này, gồm kênh khả dụng chung (GAC) và kênh cung cấp dịch vụ dài hạn (LTSC). Phiên bản LTSC đảm bảo chu kỳ cập nhật 10 năm cho các thiết bị có chức năng chuyên dụng, bao gồm bất kỳ thay đổi lớn nào đối với chức năng phần mềm.

Sự khác biệt đáng chú ý nhất trong yêu cầu hệ thống đối với Windows 11 IoT Enterprise LTSC 2024 là giảm đáng kể dung lượng bộ nhớ tối thiểu khi nó yêu cầu hệ thống có RAM 2 GB và không gian lưu trữ 16 GB, thấp hơn đáng kể so với mức tương ứng RAM 4 GB và không gian lưu trữ 64 GB của Windows 11 tiêu chuẩn. Một cải tiến quan trọng khác là việc hỗ trợ TPM và Secure Boot không còn bắt buộc nữa. Đó là những công nghệ được khuyến nghị để cải thiện tính bảo mật.

Ngoài ra, chip Qualcomm cũng lần đầu tiên được hỗ trợ chính thức, bên cạnh chip của AMD, Intel và NXP. Trước đó, phiên bản Windows 10 IoT Enterprise LTSC chỉ hỗ trợ các chip AMD, Intel và NXP. Sự hỗ trợ dành cho chip Qualcomm xuất hiện sau khi Microsoft công bố loạt Surface Laptop sử dụng chip Snapdragon X Elite.

Yêu cầu đối với bộ điều hợp đồ họa và màn hình cũng trở nên thấp hơn nhiều. Giờ đây, nó sẽ có thể hoạt động với các bộ điều hợp đồ họa chỉ hỗ trợ DirectX 10, thậm chí không cần hỗ trợ DirectX. Ngoài ra, các thiết bị có thể sử dụng màn hình có kích thước tùy chỉnh hoặc có thể không có màn hình. Được biết, Windows 11 thông thường yêu cầu hỗ trợ DirectX 12 và màn hình HD 720p với đường chéo tối thiểu 9 inch.

Báo cáo từ Tom’s Hardware cho biết, việc giảm yêu cầu phần cứng này của Microsoft dành cho Windows 11 IoT Enterprise LTSC thường có thể do quy định không quá 5 ứng dụng được sử dụng đồng thời trên các thiết bị đó, thường chỉ có 1 ứng dụng. Ngoài ra, phiên bản LTSC không bao gồm các chương trình và tính năng bảo mật có trên Windows dành cho máy tính để bàn. Chúng đơn giản là không cần thiết vì Enterprise LTSC dành cho các thiết bị được bảo vệ bởi tường lửa và thường không có kết nối internet.

Nguồn: Thanh Niên

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Trước sự đột phá của các giải pháp công nghệ cùng với sự gia tăng kỳ vọng của khách...
NIM 2024 sẽ cải thiện, nhưng không tăng cao Biên lãi ròng (NIM - Net Interest Margin) là thước...
Chỉ sau 1 tuần mở bán tại Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh, Redmi 13 của Xiaomi...
Quả bóng được sử dụng trong Giải vô địch bóng đá châu Âu (Euro 2024) được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến hơn so với những quả bóng trước đây giúp các trọng tài thực hiện công việc của họ tốt hơn.
- Advertisement -
- Advertisement -