Mưa lớn, nhiều tuyến đường tại Lào Cai ngập nặng

- Advertisment -

Đêm về sáng 12/5, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, địa bàn tỉnh Lào Cai có mưa vừa và mưa to trên diện rộng.

Lượng mưa tại các địa phương không đồng đều, một số nơi có mưa vừa như: Xã Nậm Xé, (huyện Văn Bàn) 31,6mm; xã Tả Van (thị xã Sa Pa) 35mm. Riêng tại thành phố Lào Cai, một số nơi có mưa to cục bộ, lên tới 73,4 mm. 

Do mưa quá to trong thời gian ngắn, nước mưa tiêu thoát không kịp, dâng cao và tràn vào khiến nhiều gia đình ở khu vực xã Cam Đường, phường Bình Minh, Bắc Lệnh, Nam Cường, Pom Hán bị ngập từ 15 – 35 cm. Ngập úng sâu khiến giao thông trên một số tuyến đường bị ngưng trệ đúng vào thời điểm người dân đi làm và học sinh đến trường. Một số trường học đã tạm thời cho học sinh đến trường muộn, chờ mưa ngớt để tránh nguy hiểm xảy ra khi lưu thông trên đường.

Ngay sau khi ngập úng xảy ra, các lực lượng tại chỗ đã có mặt, tập trung cùng người dân khắc phục thiệt hại, dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, đường sá. Đến 8 giờ 30 ngày 12/5, mưa vừa và mưa to vẫn đang trút xuống thành phố Lào Cai. 

Dự báo ngày và đêm 12/5, vùng hội tụ gió trên cao vẫn tồn tại gây mưa, mưa rào và dông trên diện rộng, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Từ đêm 13/5, xuất hiện một đợt không khí lạnh tăng cường xuống Lào Cai, tiếp tục gây ra mưa lớn, gió giật mạnh và sét đánh. 

Các cơ quan chức năng Lào Cai khuyến cáo người dân các địa phương vùng núi đề phòng mưa lớn do điều kiện địa hình gây lũ quét, trượt lở đất đá. Các vùng trũng thấp trong toàn tỉnh, khu vực nội đô các thị trấn, thị xã và thành phố phòng ngừa ngập úng tiếp tục xảy ra.

Hương Thu (TTXVN)

Nguồn: BAOTINTUC

Tin Liên QuanMUST READ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN MỚI NHẤT

Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) đang hài hòa hóa nhiều thước đo, chỉ số và tiêu chuẩn của thế giới trong nhiều lĩnh vực để giảm sự suy tàn của thiên nhiên.
Nhiều năm qua, phong trào nuôi heo tiết kiệm giúp bạn nghèo vượt khó được nhân rộng tại nhiều trường học ở thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).
Tối ngày 28/5, tình cũ Hoà Minzy vừa chia sẻ hình ảnh bên quý tử.
Nữ diễn viên Seo Ye Ji - ngôi sao phim Điên Thì Có Sao - đã bị một công ty quảng cáo kiện đòi bồi thường thiệt hại do tranh cãi của cô.
- Advertisement -

Xuất khẩu sang Nga sụt giảm mạnh vì xung đột

Thủy sản là ngành sụt giảm mạnh xuất khẩu sang Nga trong 4 tháng 2022,...

Doanh nghiệp tuần qua: Viettel thêm sáng chế được bảo hộ tại Mỹ; Kinh Bắc xây khách sạn 5 tỷ USD; Bầu Đức bắt...

Viettel có thêm 2 sáng chế được bảo hộ độc quyền tại Mỹ Tháng 5/2022, Viện Hàng không...
- Advertisement -