Mỹ buộc Apple mở cửa các hệ thống thanh toán bên thứ ba

- Advertisment -

Theo 9to5Mac, tòa án tối cao Mỹ đã bác bỏ kháng cáo của Apple, buộc công ty cho phép nhà phát triển ứng dụng liên kết đến các hệ thống thanh toán bên ngoài.

Kết quả của phiên tòa Apple và Epic năm 2021 đã chứng kiến Apple giành chiến thắng trên hầu hết các phương diện, ngoại trừ việc thẩm phán ra phán quyết buộc Apple phải nới lỏng chính sách chống định hướng của App Store và cho phép các nhà phát triển như Epic Games tích hợp các liên kết đến các hệ thống thanh toán thay thế trong ứng dụng của họ.

Mỹ buộc Apple mở cửa các hệ thống thanh toán bên thứ ba- Ảnh 1.

Tòa án Mỹ buộc Apple mở cửa cho các hệ thống thanh toán bên thứ ba

WP

Apple đã trì hoãn việc thực hiện phán quyết này bằng cách gửi đơn kháng cáo. Nhưng mới đây, tòa đã từ chối xem xét đơn kháng cáo của Apple với phán quyết ban đầu sẽ được duy trì. App Store đã phải đối mặt với nhiều áp lực về quy định trong những năm gần đây, khi các chính phủ nhắm vào sự độc quyền của Apple đối với hệ sinh thái phần mềm iPhone.

Apple đã thu phí hoa hồng từ 15 – 30% cho tất cả các giao dịch thông qua hệ thống mua hàng trong ứng dụng của họ. Công ty cũng cấm các ứng dụng thông báo cho khách hàng về các phương thức thanh toán thay thế có thể tồn tại.

Quyết định của tòa án sẽ cho phép các ứng dụng được phép cho người dùng biết chúng có các tùy chọn thanh toán khác, với liên kết trực tiếp đến trang web ngoài. Nếu khách hàng chọn sử dụng phương thức thanh toán thay thế, các nhà phát triển sẽ có thể thu được nhiều doanh thu hơn vì họ sẽ không phải chi trả khoản hoa hồng của Apple.

Tuy nhiên, Apple vẫn có thể yêu cầu các nhà phát triển chia sẻ hoa hồng. Ví dụ, ở Hà Lan, các ứng dụng hẹn hò được phép sử dụng các phương thức thanh toán thay thế nhưng Appe vẫn yêu cầu các nhà phát triển phải trả hoa hồng.

Nguồn: Thanh Niên

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Một trong những điều mà người dùng PC không thích ở Windows là các bản cập nhật làm gián đoạn quá trình làm việc do cửa sổ bật lên yêu cầu khởi động lại để hoàn tất cập nhật. Nhưng mọi thứ sắp được Windows 11 thay đổi.
"Sau khi mới sinh xong, tôi stress nặng nề, cứ đến 4 giờ chiều là ngồi khóc, cảm thấy đau khổ, muốn chết đi cho rồi" - Phan Như Thảo chia sẻ.
Trong bộ phim đang thu gần 450 tỷ đồng ngoài rạp, Tuấn Trần và Phương Anh Đào có nhiều khoảnh khắc tình tứ. Gần đây, cặp diễn viên chính của Mai liên tục đăng ảnh thân mật, được khán giả ủng hộ "phim giả tình thật".
1. Chủ đề được các doanh nhân trao đổi nhiều nhất bên lề Lễ trao giải Doanh nghiệp niêm...
- Advertisement -

Giá vàng hôm nay ngày 24/2: Vàng sẽ thách thức ngưỡng kháng cự 2.070 USD/ounce

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi giảm 200.000 đồng/lượng trong ngày hôm qua, giá vàng SJC của...

Ngành công nghệ xôn xao vì tin đồn Google khai tử Gmail

Google lên tiếng xác nhận những đồn đoán về việc đóng cửa Gmail là giả mạo.
- Advertisement -