Ngành công nghiệp trung tâm dữ liệu năm 2024: Trí tuệ nhân tạo và Phát triển bền vững dẫn đầu xu hướng

- Advertisment -

Trong dự báo của mình cho năm 2024, Vertiv, đơn vị hàng đầu cung cấp giải pháp cơ sở hạ tầng kỹ thuật số toàn cầu, tập trung vào hai ưu tiên hàng đầu của ngành công nghiệp trung tâm dữ liệu: Trí tuệ nhân tạo (AI) và Phát triển bền vững. Nhu cầu về khả năng AI đang ngày càng trở nên cấp bách, đặt ra những thách thức đối với cơ sở hạ tầng hiện tại và đồng thời tạo ra cơ hội cho sự đổi mới.

CEO của Vertiv, ông Giordano (Gio) Albertazzi, lưu ý rằng AI và ảnh hưởng của nó đối với mật độ và nhu cầu năng lượng của trung tâm dữ liệu đang trở thành điểm nổi bật trong ngành. Đối mặt với những thách thức này, sự hợp tác giữa các bên liên quan, từ trung tâm dữ liệu đến nhà sản xuất chip và máy chủ, cũng như nhà cung cấp cơ sở hạ tầng, là không thể thiếu.

Vertiv đã đề xuất một số xu hướng được kỳ vọng sẽ chiếm ưu thế trong ngành trong năm 2024. Trong đó, sự định đoạt của AI trong việc xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng được nhấn mạnh, với nhu cầu bùng nổ đẩy các tổ chức phải thực hiện những thay đổi đáng kể. Đồng thời, việc mở rộng tìm kiếm các giải pháp thay thế lưu trữ năng lượng như hệ thống lưu trữ năng lượng pin (BESS) được nhìn nhận là một xu hướng tích cực, giúp giảm thiểu việc sử dụng máy phát điện và tối ưu hóa năng suất.

Paul Churchill, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tại Vertiv Châu Á, thể hiện sự quan tâm về việc các tổ chức đang tăng cường đầu tư và điều chỉnh chiến lược để khai thác và tích hợp công nghệ AI. Vertiv cam kết hỗ trợ khách hàng đối mặt với thách thức tích hợp AI thông qua loạt giải pháp đa dạng từ giải pháp mô-đun đến các dịch vụ bảo dưỡng dự đoán, nhằm hướng đến việc xây dựng hệ thống IT hiệu quả và bền vững.

Với những xu hướng này, ngành công nghiệp trung tâm dữ liệu đang đối mặt với những thay đổi đáng kể, nhưng cũng mở ra những cơ hội mới để phát triển và hiện đại hóa hệ thống cơ sở hạ tầng của mình.

Nguồn: Doanhnhanplus

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Một tàu cao tốc của Công ty cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc khai thác tuyến...
“Mùa đông” tiền ảo kết thúc? Giữa tuần này, giá tiền ảo bitcoin (BTC) vọt lên mức trên 57.500...
Việc cơ cấu lại VNR được khởi động từ năm 2016 với mục tiêu hoàn thành việc...
Kiều hối là một nguồn ngoại tệ lớn, tính từ năm 1993 - năm đầu tiên có thông tin...
- Advertisement -

Redmi Note 13 Pro ra mắt: Camera 200MP, pin 5000mAh, dẫn đầu phân khúc với giá chỉ từ 7 triệu đồng

Xiaomi tiếp tục giới thiệu đến người dùng Việt sản phẩm Redmi Note 13 Pro với camera 200MP, vượt...

Camera iPhone 16 Pro được so sánh với máy cạo râu

Mặc dù iPhone 16 vẫn còn nhiều tháng nữa mới ra mắt nhưng các chi tiết về sản phẩm này đã và đang được chia sẻ bởi cộng đồng.
- Advertisement -