Ngày Nhà giáo đặc biệt trong khu cách ly

- Advertisment -
Ngày Nhà giáo đặc biệt trong khu cách ly - Ảnh 1.

Cô giáo với các tranh vẽ của học sinh chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay – Ảnh: HÀ ĐỨC QUYỀN

“Lần đầu tiên cô trò phải học tập và dạy học trong hoàn cảnh đặc biệt nên không chỉ các em mà cả thầy cô cũng bỡ ngỡ. Để các em yên tâm cách ly và tham gia học tập, thầy cô giáo chúng tôi luôn kịp thời động viên, chia sẻ. Không có bố mẹ bên cạnh, ai cũng xem các em như con của mình.

Tranh thủ buổi tối, chúng tôi sử dụng điện thoại để các em gọi điện về nói chuyện với bố mẹ và người thân. Rất may, khi học trong khu cách ly, có sự hỗ trợ của các chú bộ đội ở Ban Chỉ huy quân sự huyện nên cô trò rất yên tâm. 14 ngày ở đây, cô trò chúng tôi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vừa cách ly phòng, chống dịch, vừa dạy và học đạt kết quả tốt”. 

Như hiểu được sự quan tâm, chăm sóc và công ơn dạy dỗ của thầy cô giáo mà ngày 20-11 sắp cận kề, trong trái tim của mỗi học sinh nơi đây đều muốn tri ân và dành những tình cảm yêu quý nhất qua những món quà đơn sơ, mộc mạc.

Ngày Nhà giáo đặc biệt trong khu cách ly - Ảnh 2.

Học sinh trong khu cách ly vẽ tranh tặng thầy cô giáo của mình Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam – Ảnh: HÀ ĐỨC QUYỀN

Giờ học Mỹ thuật lớp 5B diễn ra rất sôi nổi và vui vẻ. Khuôn mặt bạn nào cũng chăm chú vào trang giấy với những nét vẽ mộc mạc, những nét chữ giản dị để gửi những thông điệp yêu thương dành cho thầy cô giáo yêu quý của mình.

Hoàn thành bức tranh của mình, em Hoàng Duy Quân với nét mặt vui tươi, tự tin bước lên để tặng cô giáo và không quên kèm theo lời chúc: “Cô Oanh ơi? Những ngày vừa qua, khi chúng em vào đây luôn được các thầy cô giáo và các chú bộ đội quan tâm, chăm sóc như chính bố mẹ của mình ở nhà. 

Qua bức tranh em mong thầy cô luôn khỏe mạnh để cùng chúng em chiến thắng dịch bệnh. Cô trò mình sẽ được về nhà và đến trường cùng vui chơi và học tập với các bạn lớp khác, cô nhé”.

Ngày Nhà giáo đặc biệt trong khu cách ly - Ảnh 3.

Cô trò học tập trong khu cách ly với sự hỗ trợ của Ban chỉ huy quân sự huyện Tuyên Hóa, Bình Bình – Ảnh: HÀ ĐỨC QUYỀN

Nhận những món quà và lời chức từ các học sinh, cô giáo Cao Thị Kim Oanh đã không kìm được xúc động, có lẽ từ khi gắn bó với sự nghiệp trồng người, cô không nghĩ mình sẽ đón một ngày lễ trong một hoàn cảnh đặc biệt như thế này.

Cô Oanh chia sẻ: “Trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, thầy cô giáo ở khu cách ly luôn nhận được nhiều lời chúc yêu thương, sức khỏe từ mọi người nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Đó là món quà lớn nhất và là lời tri ân sâu sắc nhất, ý nghĩa nhất đối với sự nghiệp trồng người của mình”.

Được biết, cùng với các hoạt động vẽ tranh, viết thư tặng thầy cô giáo, các em học sinh ở khu cách ly còn tham gia kể chuyện, đọc thơ, viết các kỷ niệm ở khu cách ly, vẽ tranh về phòng, chống dịch bệnh…

Nhằm động viên và hỗ trợ các thầy cô giáo nhân ngày 20-11, cấp ủy, chính quyền địa phương, Phòng GD-ĐT huyện Tuyên Hóa và các trường trên địa bàn đã có nhiều hoạt động thăm tặng quà, hỗ trợ vật chất, cử người giúp đỡ hậu phương…để các thầy cô giáo và các em vững tin, quyết tâm thi đua “dạy tốt-học tốt và phòng, chống dịch tốt”.

Ngày Nhà giáo đặc biệt trong khu cách ly - Ảnh 4.

Ảnh: HÀ ĐỨC QUYỀN

Ngày Nhà giáo đặc biệt trong khu cách ly - Ảnh 5.

Ảnh: HÀ ĐỨC QUYỀN

Ngày Nhà giáo đặc biệt trong khu cách ly - Ảnh 6.

Ảnh: HÀ ĐỨC QUYỀN

Ngày Nhà giáo đặc biệt trong khu cách ly - Ảnh 7.

Ảnh: HÀ ĐỨC QUYỀN

Nguồn: TTO

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Có không ít khán giả đã dành lời khen cho Thuỳ Tiên vì sự tự tin, khả năng giao tiếp tốt cũng như cách ứng xử hết sức khéo léo.
Được chính Thuỳ Tiên "đích thân" nhắc nhở thế này, Minh Tú có lẽ phải đi lấy chồng thật rồi! Thùy Tiên đăng quang Miss Grand International 2021
Ly hôn với Trương Bá Chi, Tạ Đình Phong đánh mất luôn cả tình cảm cha con khăng khít.
Thanh Hằng sở hữu khối tài sản lớn sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật.
- Advertisement -

Phát cuồng Á hậu so kè với Thuỳ Tiên trước phút đăng quang: Body “mlem” từng milimet, đẹp thế này mới đúng là nữ...

Xuất hiện trong những giây phút nghẹt thở giành vương miện Hoa hậu cùng Thuỳ Tiên, Miss Grand Ecuador chính là đối thủ gắt nhất tại đấu trường sắc đẹp này.

Tuổi thơ ít ai biết của Thuỳ Tiên: Ba mẹ ly hôn từ khi 4 tuổi, làm công việc chỉ 60 nghìn đồng để...

Để có được thành tích như ngày hôm nay, Thuỳ Tiên đã phải trải qua không ít khó khăn, vất vả.
- Advertisement -