“Ngôi sao” làng trái phiếu: Masan hoàn tất thanh toán đúng hạn 3.000 tỷ đồng trái phiếu

- Advertisment -

Ngày 9/3/2023, CTCP Tập đoàn Masan (mã: MSN) thông báo đã hoàn tất thanh toán 3.000 tỷ đồng trái phiếu đúng hạn. Đây là các trái phiếu phát hành năm 2020 và đáo hạn vào ngày này. Việc thanh toán trái phiếu đúng hạn và thậm chí là trước hạn thể hiện cam kết lâu dài của Masan đối với lợi ích của tất cả các bên liên quan.

Đại diện của Masan chia sẻ, tiêu dùng – bán lẻ là lĩnh vực ít phụ thuộc vào chu kỳ thị trường. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh bền vững và khả năng tạo ra dòng tiền ổn định, Masan tự tin hoàn thành các cam kết thanh toán cho các kỳ hạn trái phiếu sắp tới.

Thời gian qua, Masan cũng là một trong số ít doanh nghiệp huy động thành công trái phiếu với giá trị lớn lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Trong tháng 2/2023, Masan đã chào bán thành công ra công chúng 2 lô trái phiếu có kỳ hạn 60 tháng với tổng giá trị phát hành 1.500 tỷ đồng , lãi suất 9,5%/năm cho năm đầu.

Trong tháng 11/2022, Masan cũng công bố thông tin về việc huy động thành công lô trái phiếu trị giá 1.700 tỷ đồng. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không có bảo đảm, không phải nợ thứ cấp và xác lập nghĩa vụ trả nợ trực tiếp của doanh nghiệp. Mục đích chào bán nhằm cơ cấu lại các khoản nợ, cụ thể là thanh toán một phần hoặc toàn bộ khoản gốc đến hạn của các trái phiếu đã phát hành trước đó.

Cũng trong khoảng thời gian này, Masan công bố đã nhận khoản vay hợp vốn trị giá 600 triệu USD từ 37 tổ chức tài chính quốc tế. Giao dịch được sắp xếp bởi BNP Paribas, Credit Suisse, HSBC và Standard Chartered Bank, kỳ hạn 5 năm. Khoản vay bằng USD có lãi suất 2,9%, cộng với lãi suất tham chiếu SOFR, tương đương lãi suất 6,7%/năm. Đây được MSN giới thiệu là khoản vay có giá trị lớn nhất từ ​​trước đến nay trong lĩnh vực kinh tế tư nhân tại Việt Nam.

Huyền Trang

Nhịp sống thị trường

Nguồn: CafeF

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Thì ra Song Hye Kyo từng xuất hiện trong cùng khung hình với Dương Tử Quỳnh và Jung Eun Ji (Apink).
Chiều 24/3, Chủ tịch TP Hải Phòng làm việc với 20 công dân là đại diện các hộ kinh doanh tại chợ Tam Bạc nhằm giải quyết dứt điểm các kiến nghị của các hộ kinh doanh.
Ngày 24/3, Bộ Công an tổ chức đối thoại giữa Bộ trưởng Bộ Công an với cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên Công an nhân dân.
- Advertisement -

Hailey Bieber cầu cứu Selena Gomez vì bị dọa giết sau ồn ào “chân mày”

Selena Gomez vừa có bài đăng thông báo đến người hâm mộ về tình trạng của Hailey Bieber.

Zendaya đeo chiếc nhẫn đặc biệt, sắp về chung nhà với “Người nhện” Tom Holland?

Tin đồn Tom Holland và Zendaya sắp kết hôn đã khiến mạng xã hội khắp nơi xôn xao.
- Advertisement -