Nhà phát triển Liên Minh Huyền Thoại sa thải hơn 500 nhân viên

- Advertisment -

Theo Neowin, cơn bão sa thải tiếp tục hoành hành trong ngành công nghiệp game, lần này nạn nhân là Riot Games thuộc sở hữu của ông lớn Tencent, cha đẻ của tựa game MOBA đình đám Liên Minh Huyền Thoại và gần đây là game bắn súng Valorant.

Trong một bài đăng trên blog, CEO Dylan Jadeja và Chủ tịch Marc Merrill của Riot Games thông báo về việc sa thải 530 nhân sự, tương đương 11% tổng số lao động của công ty. Jadeja cho biết những người bị ảnh hưởng sẽ nhận được ít nhất 6 tháng tiền lương thôi việc, tiền thưởng bổ sung bằng mức thưởng hiệu suất năm 2023 và nhiều khoản trợ cấp khác.

Nhà phát triển Liên Minh Huyền Thoại sa thải hơn 500 nhân viên- Ảnh 1.

Riot Games thông báo cắt giảm 11% nhân lực

RIOT GAMES

Riot Games sẽ tập trung phát triển các tựa game lớn của công ty, gồm Liên Minh Huyền Thoại, Valorant, Teamfight Tactics Wild Rift. Đối với Legends of Runeterra, đội ngũ phát triển sẽ tinh gọn và tập trung vào chế độ chơi The Path of Champions. Giám đốc Dave Guskin sẽ rời đội ngũ đứng sau Legends of Runeterra nhưng vẫn tiếp tục làm việc tại Riot Games.

Bên cạnh đó, Riot Forge, nhánh phát hành game do Riot Games hỗ trợ các studio độc lập nhỏ trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại, cũng sẽ ngừng hoạt động. Riot Games vẫn đang phát triển các tựa game mới, trong đó có “Project L”, một game đối kháng 2v2 dự kiến sẽ có thêm thông tin chi tiết vào cuối năm 2024.

Đây chỉ là một trong chuỗi các đợt sa thải lớn trong ngành công nghệ nói chung và game nói riêng trong tháng 1.2024. Một số cái tên nổi tiếng khác gồm có Discord (17% nhân viên), Twitch (35% nhân viên), Lost Boys Interactive (một lượng lớn nhân viên) và Unity (25% nhân viên tính đến tháng 3.2024).

Những sự kiện này cho thấy cả ngành công nghệ và game đang đối mặt với những thách thức lớn, đòi hỏi các công ty phải thực hiện những bước đi quyết liệt để tái cơ cấu và thích ứng với tình hình kinh tế mới.

Nguồn: Thanh Niên

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Phát ngôn của Nam Anh về chuyện không lên tiếng bảo vệ hay khuyên nhủ Nam Em trước loạt ồn ào bất ngờ bị đào bới trở lại.
Không còn giấu kín bưng như trước kia, Hoa hậu Phạm Hương ngày càng thoải mái chia sẻ về ông xã.
Không hẹn mà gặp, 2 mỹ nhân SM Entertainment là Joy (Red Velvet) và NingNing (aespa) đã có màn khoe sắc vóc cực "slay" ở Milan Fashion Week.
Một trong những điều mà người dùng PC không thích ở Windows là các bản cập nhật làm gián đoạn quá trình làm việc do cửa sổ bật lên yêu cầu khởi động lại để hoàn tất cập nhật. Nhưng mọi thứ sắp được Windows 11 thay đổi.
- Advertisement -

Phan Như Thảo: “Tôi từng tính làm mẹ đơn thân, tự kiếm đứa con, tự sống”

"Sau khi mới sinh xong, tôi stress nặng nề, cứ đến 4 giờ chiều là ngồi khóc, cảm thấy đau khổ, muốn chết đi cho rồi" - Phan Như Thảo chia sẻ.

Tuấn Trần: “Phương Anh Đào cho tôi cảm giác muốn che chở”

Trong bộ phim đang thu gần 450 tỷ đồng ngoài rạp, Tuấn Trần và Phương Anh Đào có nhiều khoảnh khắc tình tứ. Gần đây, cặp diễn viên chính của Mai liên tục đăng ảnh thân mật, được khán giả ủng hộ "phim giả tình thật".
- Advertisement -