Nhiều khu vực có mưa và dông

- Advertisment -

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều tối và đêm 1/3, nhiều khu vực có mưa, dông, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm.

Chú thích ảnh
Nhiều khu vực có mưa, dông. Ảnh minh họa: TTXVN

Trên biển, đêm 1 và ngày 2/3, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển khu vực Hoàng Sa) có gió cấp 6, ngày 2/3, gió mạnh có lúc cấp 7, giật cấp 8 – 9. Biển động mạnh, sóng cao 3 – 5 m.

Ngày 2/3, vùng biển từ Bình Định đến Phú Yên gió mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng cao 3 – 5 m.

Đêm 1 và ngày 2/3, vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau, phía Tây khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây khu vực Trường Sa) gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 – 8, biển động, sóng cao 3 – 5 m. 

Chiều tối và đêm 1/3, phía Tây Bắc Bộ đêm không mưa, gió nhẹ, trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 15 – 18 độ C, có nơi dưới 14 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi, gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất tại Đông Bắc Bộ 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội 17-19 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế, phía Bắc có mưa nhỏ vài nơi, phía Nam có mưa, mưa rào rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2 – 3, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16 – 19 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng – Bình Thuận, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc 3, riêng vùng ven biển cấp 4, có nơi giật trên cấp 6. Nhiệt độ thấp nhất 20 – 23 độ C, phía Nam có nơi trên 23 độ C.

Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, gió Đông Bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 17 – 20 độ C, nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 22 – 25 độ C.

Trưởng Phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cảnh báo, khi có các thông tin cảnh báo mưa dông, người dân cần tránh trú ở những nơi an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố vì hiện tượng mưa, dông có nhiều khả năng xảy ra kèm lốc, sét, gió giật mạnh… Các hiện tượng này tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân. 

Người dân lưu ý theo dõi chặt chẽ cảnh báo trên các phương tiện truyền thông để có biện pháp đề phòng thiệt hại do dông, lốc gây ra.

Thắng Trung (TTXVN)

Nguồn: BAOTINTUC

Tin Liên QuanMUST READ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN MỚI NHẤT

Con đường bước ra khỏi cánh cửa gia đình để dấn thân vào nghiên cứu khoa học bao giờ cũng nhiều khó khăn mà không phải người phụ nữ nào cũng có thể vượt qua được.
Giữa tháng 3, UBND quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng triển khai mô hình “Thoải mái như ở nhà - comfort as home”.
Theo tiết lộ từ truyền thông, Song Hye Kyo đã sử dụng các mối quan hệ của mình để giúp đỡ Yoo Ah In.
Năng lượng: Giá tăng trở lại Trên thị trường dầu mỏ, giá dầu đóng cửa phiên 24/3...
- Advertisement -

Ngân hàng Bản Việt (BVB) khai trương đơn vị đầu tiên tại tỉnh Hưng Yên

Sau một thời gian chuẩn bị, được sự đồng thuận của UBND và Ngân hàng Nhà nước tỉnh, được...

Người dân hiến hàng nghìn mét vuông đất làm đường giao thông

Nhiều hộ dân trên địa bàn thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã tình nguyện cắt cây trồng, hiến hàng ngàn mét vuông đất cho nhà nước để làm đường giao thông.
- Advertisement -