Nhiều lô đất đấu giá tại Bắc Giang bị người mua “ngó lơ”

- Advertisment -

Ngày 26/2, Công ty Đấu giá hợp danh Đại Dương Group, TP. Bắc Giang (Bắc Giang) tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại huyện Việt Yên và Yên Dũng. Cụ thể, tại huyện Việt Yên, Công ty tổ chức đấu giá 60 lô đất thuộc khu dân cư đường Hồ Công Dự nối dài, thị trấn Bích Động; khu dân cư thôn Kim Sơn, xã Thượng Lan; khu dân cư các thôn Sơn Quang, Tân Sơn, xã Trung Sơn.

Tổng diện tích các lô đất hơn 6,5 nghìn m2, từ 85 – 130 m2/lô. Tham gia đấu giá có 222 khách hàng với 427 hồ sơ. Kết quả 50 lô đất có khách hàng trả giá với tổng giá trúng gần 80 tỷ đồng, tăng so với giá khởi điểm hơn 19 tỷ đồng. Lô có giá trúng cao nhất hơn 2,3 tỷ đồng, tăng so với giá khởi điểm gần 556 triệu đồng. Lô thấp nhất 820 triệu đồng, diện tích hơn 106 m2, tăng so với giá khởi điểm hơn 76 triệu đồng.

Được biết, trong số các lô đưa ra đấu giá có 8 lô không có khách hàng trả giá; 2 lô chỉ có một khách hàng tham gia đấu giá nên không đủ điều kiện thực hiện. UBND huyện Việt Yên sẽ tổ chức đấu giá các lô đất này trong những phiên tới đây.

Tại huyện Yên Dũng, tổ chức đấu giá 36 lô đất tại khu dân cư mới xã Cảnh Thụy và khu dân cư thị trấn Nham Biền với tổng giá khởi điểm 20,6 tỷ đồng, từ 1,3 – 2,2 tỷ đồng/lô. Tại phiên đấu giá chỉ có 12 lô có khách hàng trả giá với tổng giá trúng hơn 22 tỷ đồng, tăng so với giá khởi điểm gần 2 tỷ đồng; 24 lô còn lại không có khách hàng trả giá hoặc chỉ có một khách hàng tham gia nên không đủ điều kiện đấu giá.

Thực tế, đây không phải lần đầu tại Bắc Giang diễn ra tình trạng như trên. Trước đó, cuối năm 2022, tại huyện Tân Yên (Bắc Giang) cũng đã tổ chức đấu giá 89 lô đất thuộc xã Liên Chung, An Dương, Hợp Đức. Song, kết quả đấu giá chỉ có 80 lô đất được khách trả giá. Tháng 10/2022, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản (Sở Tư Pháp tỉnh Bắc Giang) cũng tổ chức đấu giá 118 lô đất thuộc khu dân cư các xã Quang Châu, Việt Tiến và thị trấn Bích Động. Tuy nhiên, tại phiên đấu giá này có 85 lô đất được khách trả giá, còn 32 lô đất không có khách trả giá và 1 lô có người trả giá nhưng không đủ điều kiện.

Trong giai đoạn 2019 đến đầu năm 2022, thị trường bất động sản Bắc Giang liên tục diễn biến sôi động. Theo đó, giá đất tại khu vực liên tục tăng nóng. Tuy nhiên, từ giữa năm 2022 đến nay, bất động sản Bắc Giang đã rơi vào trầm lắng, không chỉ đất đấu giá mà đất thổ cư, dự án cũng khó thanh khoản.

Nguồn: CafeF

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Thì ra Song Hye Kyo từng xuất hiện trong cùng khung hình với Dương Tử Quỳnh và Jung Eun Ji (Apink).
Chiều 24/3, Chủ tịch TP Hải Phòng làm việc với 20 công dân là đại diện các hộ kinh doanh tại chợ Tam Bạc nhằm giải quyết dứt điểm các kiến nghị của các hộ kinh doanh.
Ngày 24/3, Bộ Công an tổ chức đối thoại giữa Bộ trưởng Bộ Công an với cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên Công an nhân dân.
- Advertisement -

Hailey Bieber cầu cứu Selena Gomez vì bị dọa giết sau ồn ào “chân mày”

Selena Gomez vừa có bài đăng thông báo đến người hâm mộ về tình trạng của Hailey Bieber.

Zendaya đeo chiếc nhẫn đặc biệt, sắp về chung nhà với “Người nhện” Tom Holland?

Tin đồn Tom Holland và Zendaya sắp kết hôn đã khiến mạng xã hội khắp nơi xôn xao.
- Advertisement -