Nhóm thầu phụ thông báo dừng thi công một số dự án do Xây dựng Hòa Bình (HBC) làm tổng thầu

- Advertisment -

Ngày 4/3/2023, một số nhà thầu gồm Công ty TNHH TMDV & SX Bách Việt, Công ty TNHH DVKT & XD Hoàng Anh, CTCP TM & XD Phú Đức, CTCP Cơ điện KDG Việt Nam, CTCP KT Long Giang và CTCP XL&DVKT ICD Việt Nam đã có công văn gửi đến Tập đoàn Ecopark, Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Geleximco, Xây dựng Hòa Bình… về việc tạm dừng thi công tại một số dự án.

Cụ thể, nhóm các công ty trên là các nhà thầu phụ và đang thi công hệ thống cơ điện cho các dự án do Xây dựng Hòa Bình (HBC) làm tổng thầu như dự án như V8, V9 Vinhomes Smart City, dự án có quy mô tổng thể đạt 280ha, nằm tại khu vực Tây Mỗ Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Chủ đầu tư là CTCP Đầu Tư Xây Dựng Thái Sơn (Thành viên của Vingroup). Tại dự án này, HBC là nhà thầu chính thi công phần thân, hạng mục cơ điện và Phòng cháy chữa cháy.

Tiếp theo là dự án L7 Vin Gia Lâm (dự án Vinhomes Ocean Park Gia Lâm) Hà Nội, dự án có tổng diện tích đất là 420 ha gồ 66 tòa chung cư và khoảng 3.000 căn hộ thấp tầng. Chủ đầu tư dự án là Tập đoàn Vingroup, đơn vị quản lý vận hành là Vinhomes.

Ngoài ra còn có dự án CT7, CT5 Ecopark thuộc Khu đô thị Ecopark gồm 4 tòa tháp cao 41 tầng do CTCP Tập đoàn Ecopark làm chủ đầu tư. Tại dự án này, HBC đảm nhận vai trò Tổng thầu Thiết kế và Thi công. Dự án Geleximco Southern Star Giáp Bát (Hà Nội) với quy mô 9.390 m2 do Geleximco làm chủ đầu tư và HBC là đơn vị thi công, xây dựng chính….

Nhóm nhà thầu phụ trên cho biết, hiện Tổng thầu là HBC chưa thanh toán công nợ cho các công ty trên (có công nợ từ tháng 7/2022 đến nay), và việc không thanh toán đã gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động của họ.

Các công ty trên đã cầm cố tài sản, vay lãi, thế chấp để có tiền chi trả một phần tiền lương cho công nhân, đồng thời để duy trì hoạt động của công ty. Nhưng đến nay, các đơn vị này không còn năng lực chi trả, công nhân đình công, nghỉ việc gây áp lực cho công tác quản lý và điều hành sản xuất.

“Chúng tôi đã nhiều lần gửi văn bản đề nghị thanh toán công nợ hoặc đề nghị phía Tổng thầu Hòa Bình trả lời chúng tôi về kế hoạch thanh toán công nợ. Nhưng chúng tôi chưa nhận được văn bản chính thức và câu trả lời thỏa đáng về kế hoạch thanh toán. Ngày 3/3, tại Văn phòng Tổng thầu HBC, đại diện HBC cũng chưa đưa ra được kế hoạch cụ thể thanh toán công nợ cho thầu phụ chúng tôi”, công văn của nhóm thầu phụ nêu.

Với nguyên nhân trên, nhóm nhà thầu này thông báo tạm dừng toàn bộ dịch vụ bảo hành, bảo trì đối với các dự án đã bàn giao từ ngày 3/3/2023. Cùng với đó là tạm dừng thi công các dự án từ ngày 15/3/2023 nếu các đơn vị trên không nhận được thanh toán từ HBC.

Nguồn: CafeF

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

24 năm làm ở cơ quan Thông tấn xã Việt Nam thì tôi có hơn nửa thời gian công tác tại báo Tin tức, nhiều chuyến công tác lên rừng, xuống biển với tôi là những trải nghiệm.
Ngày 29/3, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại, Ban Tuyên giáo Trung ương, Thông tấn xã Việt Nam Họp báo phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại
Nhiều người tỏ ra phẫn nộ khi Angela Baby bị lôi vào chuyện riêng của chồng cũ Huỳnh Hiểu Minh.
Động thái mới của MC Đại Nghĩa và đàn em kém 17 tuổi trên thảm đỏ khiến dân tình đặt nghi vấn cả hai đã "gương vỡ lại lành".
- Advertisement -

Hàng không giảm áp lực “gồng” lỗ

Cả 5 hãng hàng không đều lỗ lớn Việt Nam hiện có 5 hãng hàng không gồm Vietnam Airlines,...

Vietcombank và JCB ra mắt thẻ tín dụng quốc tế VIETCOMBANK JCB PLATINUM

Được thiết kế với nhiều tính năng, tiện ích đa dạng cùng các ưu đãi đặc quyền vượt trội,...
- Advertisement -