NSND Diệp Lang qua đời sau cơn đau tim

- Advertisment -

Bà Thu Phong, vợ NSND Diệp Lang, cho biết ông qua đời lúc 6h ngày 11/3 (giờ địa phương) tại San Diego, California, Mỹ. Nghệ sĩ cải lương kỳ cựu ra đi sau cơn đau tim.

Là người thân thiết với gia đình NSND Diệp Lang, NSND Hồng Vân bày tỏ sự thương tiếc: “Vĩnh biệt chú Diệp Lang. Con cảm ơn chú đã đồng hành cùng sân khấu kịch Phú Nhuận từ những ngày đầu thành lập. Tiếp theo đó chú lại giao em Diệp Tiên, cục vàng của cô chú, tiếp tục đồng hành cùng con. Phú Nhuận tạo được thương hiệu là nhờ một phần của chú và em Tiên. Ơn này con mang theo suốt đời. Chú về với tổ nha chú”.

NSND Diệp Lang qua đời sau cơn đau tim - Ảnh 2.

NSND Diệp Lang qua đời ở tuổi 82.

Diễn viên Gia Bảo cũng xót xa khi sân khấu cải lương lại mất đi một ngôi sao. “NSND Diệp Lang. Cải lương đau buồn chưa nguôi lại tiếp tục đau buồn”, Gia Bảo viết.

Trước đó, theo chia sẻ của bà Thu Phong, trong những năm qua, sức khỏe của NSND Diệp Lang không tốt. Ông bị bệnh tim, vôi hóa mạch máu, phải uống thuốc mỗi ngày. Ngoài ra, nghệ sĩ kỳ cựu còn mắc chứng Parkinson khiến tay, chân run rẩy.

Nghệ sĩ Diệp Lang tên thật Dương Công Thuấn, sinh năm 1941, là nghệ sĩ nổi tiếng, có nhiều đóng góp với sân khấu cải lương miền Nam. Bên cạnh đó, ông còn đóng phim, đóng kịch, đạo diễn…

Từ nhỏ, ông đã được theo cha là thầy đàn Ba Diệp tham gia đoàn cải lương Tam Phụng. Năm 1962, ông gia nhập đoàn Kim Chưởng. Trong sự nghiệp, NSND Diệp Lang có nhiều vai diễn thành công như trung sĩ Tám trong Tìm lại cuộc đời, hội đồng Dư trong Tiếng hò sông Hậu, hội đồng Thăng trong Đời cô Lựu… Năm 1963, ông đoạt giải Thanh Tâm. Ông được trao danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân vào năm 2003.

Nguồn: Kenh14

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Nhiều người tỏ ra phẫn nộ khi Angela Baby bị lôi vào chuyện riêng của chồng cũ Huỳnh Hiểu Minh.
Động thái mới của MC Đại Nghĩa và đàn em kém 17 tuổi trên thảm đỏ khiến dân tình đặt nghi vấn cả hai đã "gương vỡ lại lành".
Cả 5 hãng hàng không đều lỗ lớn Việt Nam hiện có 5 hãng hàng không gồm Vietnam Airlines,...
Được thiết kế với nhiều tính năng, tiện ích đa dạng cùng các ưu đãi đặc quyền vượt trội,...
- Advertisement -

Luật sư Nguyễn Thanh Hà: Có 2 rủi ro trong mô hình kinh doanh của F88

Ngày 28/3, theo Công an tỉnh Bắc Giang, trong quá trình kiểm tra 18 điểm kinh doanh của Công...

PVI, BHS mang Bảo hiểm Chỉ số thời tiết đến với nông dân trồng cà phê

Theo đó, Igloo kết hợp sử dụng Dữ liệu lớn (Big Data), quy trình đánh giá rủi ro theo...
- Advertisement -