Ông Đoàn Văn Hiểu Em: Thường thường tháng 10-11-12 bán hàng điện thoại điện máy bắt đầu tăng trưởng, nhưng năm nay thì không

- Advertisment -

Ngày 24/11, Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động đã tổ chức họp nhà đầu tư tổng kết kết quả kinh doanh quý 3 và 9 tháng đầu năm 2022.

Tại cuộc họp, ông Đoàn Văn Hiểu Em, thành viên Hội đồng quản trị đã có những chia sẻ về kết quả kinh doanh hai chuỗi điện thoại và điện máy.

Ông cho biết, kết quả kinh doanh quý 4 năm nay nếu so với quý 4 năm ngoái thì sẽ khập khiễng, do năm ngoái chịu ảnh hưởng mạnh của dịch Covid-19.

Vì vậy, ông đã thực hiện so sánh quý 4 năm nay so với cùng kỳ của những năm 2018, 2019 thì rõ ràng quý 4 năm nay không đạt được tăng trưởng giống như kỳ vọng. “Thường thường, thời điểm này là thời điểm bắt đầu bán hàng cuối năm, tháng 10-11-12 bắt đầu cất cánh tăng trưởng nhưng năm nay không đạt được tăng trưởng đó”, ông Đoàn Văn Hiểu Em nói.

Theo báo cáo, lũy kế 9 tháng 2022 của 2 chuỗi Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh thì 2 chuỗi này vẫn đạt tăng trưởng tốt, 27%, trong đó đóng góp từ các cửa hàng cũ khá tốt, khoảng 16%. Dự báo đến hết năm 2022, hai chuỗi Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh vẫn có thể duy trì tăng trưởng 15-20% so với cùng kỳ năm ngoái do mức nền so sánh thấp.

Về sản phẩm iPhone 14 được ra mắt từ 15/10, thì sản lượng đã tăng 150% so với cùng kỳ 2021. Tuy nhiên, ông Hiểu Em cho biết tăng trưởng iPhone năm nay chưa đạt được như kỳ vọng.

“Năng lực chúng tôi có thể đạt được tốt hơn nữa rất nhiều. Hiện Tại, Apple đang gặp vấn đề về chuỗi cung ứng, nhà máy Foxconn Trung Quốc đang bị Covid, nguồn cung về hàng hóa cũng bị gián đoạn 1-2 tuần vừa rồi”, ông Hiểu Em chia sẻ.

Về triển vọng tăng trưởng ngành ICT 2023, ông Hiểu Em cho rằng triển vọng thị trường điện thoại, điện máy không mấy lạc quan, đặc biệt là nửa đầu năm 2023 công ty gần như không kỳ vọng nhiều về tăng trưởng. Đó là lý do Thế Giới Di Động không đặt mục tiêu mở rộng thêm các cửa hàng trong nửa đầu năm sau. Nếu sang năm 2023, Thế Giới Di Động thấy có cơ hội thì công ty sẽ đặt ra những mục tiêu khác.

Nguồn: CafeF

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Thu nhập ngoài lãi tiếp tục khởi sắc Đầu tuần trước, tại lễ ký kết hợp đồng đại lý...
Cần tạo điều kiện để các doanh nghiệp sản xuất thuốc phát minh được hưởng ưu đãi...
Ngày 14/4/2019, xe ô tô Mercedes của một khách hàng nữ sửa tại garage thì garage này bị cháy...
Timothée Chalamet, Kendall Jenner, Brooklyn Beckham, Lily-Rose Depp... đều xuất thân từ những gia đình có tầm ảnh hưởng lớn trong Hollywood, được hưởng những đặc quyền mà không phải ai cũng có.
- Advertisement -

Ajinomoto giờ ra sao: Kinh doanh bột ngọt chỉ là phụ, cổ phiếu chạm đỉnh nhờ… vật liệu bán dẫn, đổi đời ngoạn mục...

Ajinomoto Nhật Bản không còn là công ty thuần về thực phẩm, họ là ông lớn trong lĩnh vực công nghệ.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM kiểm tra các gói thầu do AIC thực hiện ở 91 đơn vị

Đoàn kiểm tra việc tổ chức thực hiện với các dự án, gói thầu mua sắm tài sản, thiết bị do Công ty cổ phần Tiến bộ quốc tế (AIC) và các đơn vị thành viên thực hiện tại những cơ quan, tổ chức, đơn vị trực thuộc sở, giai đoạn 2011-2022.
- Advertisement -