Ông trùm Hollywood Harvey Weinstein đối mặt với lời khai từ năm nhân chứng bổ sung

- Advertisment -

Các công tố viên muốn gọi 15 nhân chứng để làm chứng về “những hành vi xấu trước đây” của nhà sản xuất, nhưng thẩm phán đã loại trừ 10 người trong số họ. Thẩm phán cũng sẽ cho phép các bồi thẩm viên được biết về bản án của Weinstein ở New York liên quan đến vụ tấn công tình dục Miriam Haley, mặc dù Haley sẽ không được gọi để làm chứng ở L.A.

Weinstein đang phải đối mặt với 11 tội danh hiếp dâm và tấn công tình dục liên quan đến 5 nạn nhân bị cáo buộc. Công tố muốn gọi thêm các nhân chứng để chứng tỏ Weinstein có khuynh hướng phạm tội tình dục.

Luật sư bào chữa của ông này, Mark Werksman, đã lập luận vào hôm thứ Tư rằng các nhân chứng sẽ gây nhầm lẫn cho bồi thẩm đoàn và chỉ nhằm bôi đen danh tiếng của Harvey Weinstein.

“Bồi thẩm đoàn sẽ bị cám dỗ muốn trừng phạt ông ta vì tất cả những điều họ đã nghe, cho dù họ có bị buộc tội hay không” – Werksman lập luận.

Paul Thompson, công tố viên chính, lập luận rằng rất nhiều phụ nữ xếp hàng để làm chứng chống lại Weinstein: “Có một người trong phòng xử án này chịu trách nhiệm về việc đó. Đó là trách nhiệm của ông Weinstein. Ông Weinstein là người đã thực hiện tất cả những tội ác này đối với rất nhiều phụ nữ trong suốt rất nhiều năm”.

Weinstein hiện đang kháng cáo bản án của mình – khiến ông phải ngồi tù 23 năm – một phần vì lời khai bổ sung gây bất lợi cho bồi thẩm đoàn. Một tòa phúc thẩm đã tổ chức một phiên điều trần về vấn đề này vào tháng 12, và một số thẩm phán tỏ ra đồng tình với lập luận biện hộ.

Thẩm phán cho biết các bên dự kiến ​​sẽ bắt đầu phiên tòa vào tháng 9. Phiên điều trần tiếp theo được ấn định vào ngày 10 tháng 6.

Theo Variety

Nguồn: Kenh14

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Nếu vi phạm chi trả, thanh, quyết toán tiền hỗ trợ người lao động thuê nhà sẽ bị xử lý hành chính.
Bộ Y tế đã có Công điện đề nghị chỉ đạo triển khai tăng cường công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.
Sự kiện Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - Châu Á 2022 (Vietnam - ASIA DX Summit 2022) quy tụ nhiều màn trình diễn năng lực công nghệ, trong đó nổi bật là hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện Made-by-FPT.
Trong một miếng bánh o hẹp trước những khó khăn chung, sự trỗi dậy của Newtecons và SOL, cùng một số thương hiệu khác… đang gây áp lực cạnh tranh cực lớn lên các đơn vị hiện hữu. Nhận thấy vấn đề, bản thân Hoà Bình (HBC) của ông Lê Viết Hải đã sớm "mang chuông đánh xứ người", và năm 2022 cũng là năm HBC sẽ làm bày bản chiến lược xuất ngoại để làm bàn đạp cho tham vọng lãi 1 tỷ USD tương lai gần. Hay Coteccons...
- Advertisement -

Mẹ của Từ Hy Viên lần đầu tiết lộ lý do con gái nhất quyết bỏ chồng

Dù đã ly hôn được hơn nửa năm qua, nhưng câu chuyện của Từ Hy Viên và Uông Tiểu Phi vẫn thu hút được nhiều sự chú ý của dư luận.

Tăng Thanh Hà khoe vẻ ngoài tươi tắn, nhan sắc của “mẹ 3 con” được công chúng tán thưởng

Ở tuổi U40, Tăng Thanh Hà vẫn giữ được vẻ ngoài tươi trẻ và rạng rỡ.
- Advertisement -