OpenAI thêm hình mờ vào ảnh do AI tạo ra

- Advertisment -

OpenAI đã kết hợp các thông số kỹ thuật từ Liên minh xác thực nội dung trên internet (C2PA) vào DALL-E 3. Tất cả hình ảnh được tạo bởi API phục vụ DALL-E 3 hoặc ChatGPT sẽ bao gồm hình mờ (watermark) hiển thị để xác định hình ảnh là do AI tạo ra.

OpenAI thêm hình mờ vào ảnh do AI tạo ra - Ảnh 1.

OpenAI thêm hình mờ vào ảnh do AI tạo bằng DALL-E 3 để người dùng phân biệt hình ảnh đó là do máy tạo ra

OpenAI

Hình mờ sẽ bao gồm các chi tiết như ngày tạo hình ảnh và logo C2PA ở góc trên bên trái. Điều này nhằm mục đích để người dùng biết rõ hình ảnh được tạo ra bởi con người hay AI. OpenAI cho biết hình mờ sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng hoặc tốc độ tạo hình ảnh nhưng có thể tăng kích thước tệp lên 3-5% thông qua API và 32% khi được tạo bằng ChatGPT.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều cách để người dùng loại bỏ nguồn gốc AI của hình ảnh. Theo OpenAI, việc cắt xén hoặc sàng lọc đầu ra DALL-E có thể xóa dữ liệu xuất xứ này.

Siêu dữ liệu như C2PA có thể dễ dàng được gỡ bỏ một cách vô tình hoặc cố ý. Ví dụ: hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội ngày nay đều xóa siêu dữ liệu khỏi hình ảnh đã tải lên và các hành động như chụp ảnh màn hình cũng có thể xóa siêu dữ liệu đó.

Microsoft cũng đang áp dụng thông số C2PA cho ảnh đầu ra của Bing Image Creator, công ty này cho biết: “Các hình ảnh do AI tạo ra bởi Bing Image Creator hiện bao gồm hình mờ kỹ thuật số, vô hình tuân thủ thông số C2PA”.

Trong khi đó, Meta vừa thông báo công ty sẽ bắt đầu gắn nhãn nội dung được tải lên Facebook, Instagram và Threads nếu nội dung đó được tạo bằng AI. Động thái này là một phần trong nỗ lực không ngừng nhằm phát triển các tiêu chuẩn ngành về việc gắn nhãn minh bạch cho nội dung AI.

Nguồn: Thanh Niên

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Phát ngôn của Nam Anh về chuyện không lên tiếng bảo vệ hay khuyên nhủ Nam Em trước loạt ồn ào bất ngờ bị đào bới trở lại.
Không còn giấu kín bưng như trước kia, Hoa hậu Phạm Hương ngày càng thoải mái chia sẻ về ông xã.
Không hẹn mà gặp, 2 mỹ nhân SM Entertainment là Joy (Red Velvet) và NingNing (aespa) đã có màn khoe sắc vóc cực "slay" ở Milan Fashion Week.
Một trong những điều mà người dùng PC không thích ở Windows là các bản cập nhật làm gián đoạn quá trình làm việc do cửa sổ bật lên yêu cầu khởi động lại để hoàn tất cập nhật. Nhưng mọi thứ sắp được Windows 11 thay đổi.
- Advertisement -

Phan Như Thảo: “Tôi từng tính làm mẹ đơn thân, tự kiếm đứa con, tự sống”

"Sau khi mới sinh xong, tôi stress nặng nề, cứ đến 4 giờ chiều là ngồi khóc, cảm thấy đau khổ, muốn chết đi cho rồi" - Phan Như Thảo chia sẻ.

Tuấn Trần: “Phương Anh Đào cho tôi cảm giác muốn che chở”

Trong bộ phim đang thu gần 450 tỷ đồng ngoài rạp, Tuấn Trần và Phương Anh Đào có nhiều khoảnh khắc tình tứ. Gần đây, cặp diễn viên chính của Mai liên tục đăng ảnh thân mật, được khán giả ủng hộ "phim giả tình thật".
- Advertisement -