Phái đoàn Mỹ lớn nhất từ trước đến nay sắp thăm Việt Nam: 50 doanh nghiệp gồm SpaceX, Netflix, Boeing góp mặt

- Advertisment -

Theo danh sách mà Reuters có được, hơn 50 công ty trong các lĩnh vực quốc phòng, dược phẩm và công nghệ, sẽ tham gia vào phái đoàn tới thăm Việt Nam do Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN tổ chức.

Chuyến thăm của phái đoàn kinh doanh cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với Việt Nam, quốc gia được đánh giá là đang hưởng lợi lớn từ sự dịch chuyển của chuỗi sản xuất.

Với dân số 100 triệu người, Việt Nam cũng có thị trường tiêu dùng đang phát triển nhanh chóng khi tầng lớp trung lưu ngày càng mở rộng.

Ông Vũ Tú Thành, đại diện của Hội đồng Kinh doanh Mỹ – ASEAN tại Việt Nam cho biết: “Đây là phái đoàn lớn nhất từ ​​trước đến nay đến Việt Nam”, và lưu ý rằng cơ quan này đã tổ chức các sự kiện này trong ba thập kỷ.

Trong tháng trước, Reuters cũng đã đưa tin rằng gã khổng lồ phát trực tuyến Netflix đang có kế hoạch mở văn phòng tại Việt Nam.

Các công ty hàng không vũ trụ Boeing , Lockheed Martin và Bell sẽ tổ chức các cuộc họp với các công ty thu mua hàng hóa quốc phòng thuộc sở hữu nhà nước của Việt Nam, ông Thành nói với Reuters.

Vào tháng 12, các công ty này đã đàm phán với Chính phủ Việt Nam về khả năng bán máy bay trực thăng và máy bay không người lái.

“Máy bay trực thăng là một trong những thứ mà các công ty hy vọng bán được cho Việt Nam,” ông Thành nói, mặc dù ông cũng lưu ý rằng các thương vụ cần có thời gian để hoàn tất.

Phía Boeing cho biết rằng các cuộc thảo luận của họ với các nhà lãnh đạo Việt Nam sẽ tập trung vào mối quan hệ đối tác ngày khăng khít, cũng như các cách để tăng cường năng lực hàng không của đất nước.

Phần lớn các công ty tham gia phái đoàn kinh doanh đã có hoạt động kinh doanh hoặc sản xuất tại Việt Nam và có kế hoạch mở rộng, bao gồm Apple, Coca-Cola và PepsiCo, ông Thành cho biết.

Theo ông Thành, một số công ty đang đặc biệt quan tâm đến Việt Nam với vai trò là một trung tâm sản xuất và cung cấp dịch vụ cho người tiêu dùng ngày càng giàu có khi GDP tại đây đạt hơn 8% vào năm 2022.

Trong số đó có SpaceX được cho là đang tìm cách bán dịch vụ internet vệ tinh của mình cho Việt Nam và các nước trong khu vực

Phái đoàn cũng sẽ bao gồm các công ty bán dẫn, gã khổng lồ dược phẩm Pfizer và Johnson & Johnson, nhà sản xuất thiết bị y tế Abbott , công ty tài chính Visa và Citibank, các công ty internet và điện toán đám mây Meta và Amazon Web Services.

Nguồn: CafeF

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Khoảnh khắc trái ngược giữa Mai Phương với Phương Nhi - Thiên Ân khiến dân tình bàn tán rôm rả.
Sau thời gian vắng bóng, Bảo Anh đã xuất hiện trở lại trên mạng xã hội và thường xuyên chia sẻ khoảnh khắc của bản thân.
Tọa lạc tại số 13A Tú Xương, nhà hàng Kobe Teppanyaki mang dáng hình của một căn biệt thự cổ kiểu Pháp với 10 phòng ăn trên 3 tầng lầu được trang trí tông màu trang nhã, tạo sự riêng tư, ấm cúng cho các nhóm thực khách.
Đại úy Nguyễn Văn Tân là cán bộ trẻ tiêu biểu của Đoàn Thanh niên Bộ Công an xung phong tham gia Đề án
- Advertisement -

Nghệ An: Xe điện 4 bánh hoạt động phải có đăng ký, đăng kiểm

Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò (Nghệ An) Doãn Tiến Dũng, đã chủ trì buổi đối thoại với các hộ kinh doanh dịch vụ xe điện bốn bánh trên địa bàn.

Rộ tin Miley Cyrus đang mang thai con đầu lòng

Miley Cyrus và bạn trai kém 6 tuổi đã có "tin vui"?
- Advertisement -