Phú Yên: Tạm dừng dạy học trực tiếp điểm trường có học sinh nghi mắc COVID-19

- Advertisment -
Phú Yên: Tạm dừng dạy học trực tiếp điểm trường có học sinh nghi mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đang phong tỏa tạm thời, lấy mẫu và truy vết tại Trường tiểu học Trưng Vương – Ảnh: CAO MINH

Trưa 24-11, ông Trần Khắc Lễ – giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Phú Yên – cho biết sáng cùng ngày, 1 học sinh lớp 5 ở điểm trường khu phố Nguyễn Công Trứ của Trường tiểu học Trưng Vương (phường 6, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) có biểu hiện mệt mỏi khi đang học. 

Nhà trường đã cách ly học sinh trên, mời nhân viên y tế test kháng nguyên nhanh và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. “Hiện cơ quan y tế đang lấy mẫu xét nghiệm nhóm học sinh trong lớp này và tiến hành truy vết” – ông Lễ cho hay.

Trao đổi thêm với Tuổi Trẻ Online, bà Nguyễn Thị Ngọc Ái – phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên – cho biết do chỉ cho học 50% sĩ số nên lớp của học sinh nghi ngờ mắc COVID-19 này chỉ có 19 học sinh. Các lớp đều được tổ chức dạy học riêng biệt, không qua lại chơi với nhau nên khả năng lây lan của dịch nếu có không lớn.

Ông Nguyễn Lê Vi Phúc – phó chủ tịch UBND TP Tuy Hòa – cho biết ngay sau khi có kết quả test nhanh dương tính của học sinh trên, ngành y tế TP đã cách ly lớp học của em này, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với 70 học sinh, giáo viên có mặt sáng nay tại điểm trường.

“Trước mắt, các học sinh cùng lớp của em học sinh nghi mắc COVID-19 được cách ly ngay tại trường theo kế hoạch phòng chống dịch của trường. TP Tuy Hòa cũng quyết định tạm dừng việc dạy và học trực tiếp tại điểm trường này từ nay đến hết tuần, sau đó sẽ có chỉ đạo tiếp” – ông Phúc nói.

Được biết, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên TP Tuy Hòa mới cho các khối lớp 5, lớp 9 đi học trực tiếp trở lại với quy định mỗi lớp chỉ học 50% sĩ số trực tiếp, 50% còn lại học trực tuyến.

Nguồn: TTO

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Công ty Điện tử Samsung Vina thông báo dòng sản phẩm BESPOKE vinh dự nhận được giải thưởng về...
Giữa lúc cả showbiz Việt xôn xao tin đồn nữ tân binh H.T đã hạ sinh con đầu lòng cho Chủ tịch, phát ngôn năm xưa của Pha Lê cũng bất ngờ hot trở lại.
Động thái của Thiều Bảo Trâm đang được cư dân mạng chú ý đặc biệt.
Vào 9h30 ngày 30/11/2021, tại hội thảo "Secure Cloud, Transform Your Business", chuyên gia từ Check Point - CMC Telecom sẽ giúp DN hiểu được những thách thức trong bảo mật điện toán đám mây và cập nhật ngay các công nghệ tăng cường bảo vệ chống lại các mối đe dọa.
- Advertisement -

Shark Bình: “Thành phần toxic xấu tính chê bai người khác thì không xứng đáng đầu tư chung mâm với Shark”

Shark Bình vừa bất ngờ đưa ra quan điểm về 3 nhóm người không nên đầu tư vào đồng tiền số Ant** của ông, gồm những người sợ rủi ro thất bại, những người muốn đầu cơ kiếm lời ngắn hạn và những người toxic xấu tính đi chê bai chửi đổng người khác.

Nhà giáo Nguyễn Xuân Khang: Trường tôi không treo khẩu hiệu nào, kể cả ‘Tiên học lễ, hậu học văn’

Nhiều khẩu hiệu trong các trường học bấy lâu nay chỉ mang tính hình thức, tác dụng tích cực như mong muốn không còn nữa, nên bỏ đi hoặc không làm thêm nữa, theo nhà giáo Nguyễn Xuân Khang.
- Advertisement -