Prudential trả lời về vụ khiếu nại của khách hàng mua bảo hiểm qua ngân hàng

- Advertisment -

Ngày 10/5/2022, khách hàng đã nhận được thư phản hồi từ Prudential do bà Nguyễn Thị Giang, Phó tổng giám đốc giao dịch bảo hiểm Prudential Việt Nam ký ngày 9/5/2022.

Prudential trả lời về vụ khiếu nại của khách hàng mua bảo hiểm qua ngân hàng ảnh 1

Thư trả lời khách hàng của Prudential ngày 9/5/2022

Theo Prudential, dựa trên các thông tin, dữ liệu chứng từ do khách hàng cung cấp thì Công ty chưa có đủ căn cứ để xác định vi phạm của đại lý trong quá trình tư vấn hợp đồng bảo hiểm cho khách hàng. Phía Prudential cũng đã chuyển sự việc tới VIB để xác định thêm thông tin.

Còn đối với yêu cầu hoàn lại phí bảo hiểm, Prudential khẳng định, do 2 hợp đồng trên đã qua thời gian cân nhắc và vượt ra ngoài quy định, nguyên tắc hoạt động mà Prudential buộc phải tuân thủ (nghĩa là khách hàng không thể được hoàn phí – phóng viên). Vì theo Điều 4 của Quy tắc điều khoản của Hợp đồng bảo hiểm Đầu tư linh hoạt đã được Bộ Tài chính phê chuẩn, khách hàng được quyền nhận lại số phí bảo hiểm đã nộp, không có lãi (sau khi trừ đi các chi phí xét nghiệm y khoa nếu có) trong thời hạn cân nhắc 21 ngày.

Không đồng ý với thư trả lời trên, bà Hương cho biết đang hoàn tất các thủ tục cuối cùng với luật sư, chính thức khởi kiện VIB và Prudential Việt Nam ra tòa.

Trước đó, bà Hương đã mua 2 hợp đồng bảo hiểm của công ty bảo hiểm Prudential tại ngân hàng VIB Đống Đa cho mình và con trai, có hiệu lực vào ngày 9/3/2020. Bà Phan Thị Diệu là người phụ trách chăm sóc, hỗ trợ mỗi khi bà Hương đến Ngân hàng giao dịch, còn tư vấn viên đứng tên trong hợp đồng bảo hiểm là bà Thùy Anh.

Năm 2021, khi bà Hương và con trai gặp vấn đề về sức khỏe phải tới bệnh viện, liên hệ để hỏi về quyền lợi bảo hiểm thì chị Diệu trả lời không rõ. Sau đó, bà Hương được chị Diệu giới thiệu làm việc với ông Phan Quý Quang – nhân viên hỗ trợ của công ty Prudential – đến lấy thông tin cá nhân của khách hàng, rồi hỏi về tình hình sức khỏe và người thụ hưởng để điền vào hợp đồng.

Bà Hương cho biết thêm, trong khoảng thời gian trên, bà chưa từng được gặp và làm việc với tư vấn viên bảo hiểm Thùy Anh – người đứng tên kèm chữ ký trong Hợp đồng bảo hiểm, có trách nhiệm tư vấn, giải thích cặn kẽ và bàn giao hợp đồng. Trước đó, bà Hương vẫn nghĩ chị Diệu là người chịu trách nhiệm với hợp đồng của mình.

Sau nhiều lần liên lạc, vào ngày 19/4/2022, ba bên gồm ngân hàng VIB, Prudential và khách hàng đã có buổi làm việc.

Theo biên bản làm việc, chị Diệu cho biết, do không chuyên sâu về sản phẩm bảo hiểm nên mời một nhân viên chuyên về bảo hiểm tư vấn cho khách hàng, nhưng không nhớ người tư vấn trực tiếp cho khách hàng là ai.

Còn đại diện ngân hàng giải thích về trách nhiệm và nghĩa vụ của nhân viên ngân hàng là người nắm bắt nhu cầu của khách hàng, còn tư vấn chuyên sâu và đệ trình hợp đồng sẽ do tư vấn viên bảo hiểm chịu trách nhiệm.

Phía công ty Prudential thì cho rằng, cần xác nhận lại thông tin với ngân hàng về việc tư vấn viên Thùy Anh có tư vấn trực tiếp cho khách hàng hay không và sẽ giải quyết dựa trên hợp đồng bảo hiểm, chứng cứ cũng như thông tin xác minh từ các bên.

Nguồn: TNCK

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) đang hài hòa hóa nhiều thước đo, chỉ số và tiêu chuẩn của thế giới trong nhiều lĩnh vực để giảm sự suy tàn của thiên nhiên.
Nhiều năm qua, phong trào nuôi heo tiết kiệm giúp bạn nghèo vượt khó được nhân rộng tại nhiều trường học ở thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).
Tối ngày 28/5, tình cũ Hoà Minzy vừa chia sẻ hình ảnh bên quý tử.
Nữ diễn viên Seo Ye Ji - ngôi sao phim Điên Thì Có Sao - đã bị một công ty quảng cáo kiện đòi bồi thường thiệt hại do tranh cãi của cô.
- Advertisement -

Xuất khẩu sang Nga sụt giảm mạnh vì xung đột

Thủy sản là ngành sụt giảm mạnh xuất khẩu sang Nga trong 4 tháng 2022,...

Doanh nghiệp tuần qua: Viettel thêm sáng chế được bảo hộ tại Mỹ; Kinh Bắc xây khách sạn 5 tỷ USD; Bầu Đức bắt...

Viettel có thêm 2 sáng chế được bảo hộ độc quyền tại Mỹ Tháng 5/2022, Viện Hàng không...
- Advertisement -