Quảng Ninh có số km cao tốc nhiều nhất cả nước

- Advertisment -

Đặc biệt, Cao tốc Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái có suất đầu tư thấp hơn nhiều so với suất đầu tư do Bộ Xây dựng công bố tại từng thời điểm hoàn thành đưa công trình vào khai thác. Quy mô đường và cầu 4 làn xe, tốc độ 120 km/h, trong đó có 2 làn xe dừng khẩn cấp theo đúng tiêu chuẩn.

Toàn tuyến cao tốc với tổng vốn đầu tư trên 44.800 tỷ đồng, trong đó vốn huy động từ các nhà đầu tư theo hình thức BOT, vốn ngân sách tỉnh và các nguồn vốn hợp pháp khác. Đặc biệt, cao tốc Vân Đồn – Móng Cái với suất đầu tư chỉ bằng từ 51,85% đến 73,05% so với suất đầu tư do Bộ Xây dựng công bố.

Quảng Ninh có số km cao tốc nhiều nhất cả nước - Ảnh 1.

Trong một thời gian ngắn Quảng Ninh đã xây dựng gần 200 km cao tốc.

Quyết liệt trong chỉ đạo, nhanh gọn trong giải quyết thủ tục hành chính, giải phóng mặt bằng; Chủ động nghiên cứu, áp dụng các giải pháp kỹ thuật mới, hiện đại, tiết kiệm chi phí từ khâu thiết kế; Tận dụng tối đa lợi thế vật liệu địa phương nơi tuyến đường đi qua để giảm chi phí xây dựng; Quản lý chặt chẽ về chất lượng, tiến độ và giá thành công trình với sự tham gia vào cuộc của nhiều cấp, ngành và địa phương… đó là kinh nghiệm của Quảng Ninh trong triển khai xây dựng hệ thống cao tốc.

Cơ chế “lấy đầu tư công dẫn dắt đầu tư tư, đầu tư công – quản lý tư”, Quảng Ninh sử dụng một lượng ngân sách để làm “vốn mồi” dẫn dắt các nguồn vốn khác với tinh thần lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ. Đây là điểm mấu chốt giúp địa phương trong một thời gian ngắn có số km cao tốc bằng 1/10 tổng số đường cao tốc toàn quốc.

Theo Ban Thời sự

VTV.VN

Nguồn: CafeF

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Sau Phương Nhi, Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2022 Trịnh Thùy Linh được nhiều người hâm mộ ví von như "thần tiên tỷ tỷ thế hệ mới" vì sở hữu vẻ ngoài cuốn hút.
Ngày vui của Linh Rin và Phillip Nguyễn đang đến cận kề, khách mời quan trọng đã có mặt tại Philippines. Không gian diễn ra tiệc cưới của cặp đôi cũng dần được hé lộ.
Nhiều người không khỏi sững sờ trước cú ngã mạnh của Thư Kỳ trong sự kiện mới đây.
Lọ Lem - con gái đầu lòng của MC Quyền Linh không chỉ sở hữu nhan sắc ấn tượng mà còn có nhiều thành tích gây bất ngờ.
- Advertisement -

Lệ Quyên mắng anti-fan “thần kinh” khi bị nói “ghen ăn tức ở, bắt chước Hồ Ngọc Hà”

Lệ Quyên đã có động thái đáp trả gay gắt trước những bình luận trái chiều.

Shark Thủy đồng loạt mở cửa trở lại 29/31 trung tâm Apax English và Apax Leaders

Trước đó, trong các "tour" gặp mặt đối thoại với các phụ huynh, đối mặt với những ý kiến gay gắt, ông Thủy khẳng định sẽ hoàn trả lại học phí nếu phụ huynh không còn muốn cho con theo học tại Apax Leaders. Tuy nhiên, bước đầu tiên là phải mở cửa lại trung tâm.
- Advertisement -