Quốc Trường, Lâm Bảo Châu và dàn mỹ nam gây tranh cãi: Xin đừng làm MC nếu chỉ đẹp mã

- Advertisment -

Trước khi thành công với vai trò MC, Trấn Thành – Trường Giang từng là diễn viên hài. Trước khi trở thành MC “quốc dân”, Quyền Linh cũng có thời gian bén duyên với nghề diễn… Vì sự thành công của dàn sao đi trước, hiện tại nhiều nghệ sĩ nam trong showbiz Việt cũng được giao cho những vị trí quan trọng ở các sự kiện, show truyền hình. Thế nhưng công thức để ghi dấu ấn với khán giả và chạm đến thành công không chỉ có biết nói và đẹp trai.

Hàng loạt sao nam gây tranh cãi khi làm MC

Trong chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, Quốc Trường và Lâm Bảo Châu giữ vai trò host. Trước đây Lâm Bảo Châu được biết đến là 1 người mẫu còn Quốc Trường từng đi dẫn lúc mới vào nghề nhưng bị chê, sau đó anh thành công khi làm diễn viên. Bản thân Quốc Trường cũng tiết lộ gặp áp lực khi nhận vị trí quan trọng ở một show truyền hình đình đám, quy tụ 30 “chị đẹp” toàn những người có khả năng ăn nói vô cùng khéo léo.

Quốc Trường từng chia sẻ: “Tôi hỏi 10 người thì 10 người đều kêu đừng từ chối. Tôi gan lắm mới nhận chương trình này”. Sau tập đầu tiên, chính Quốc Trường phải lên tiếng thừa khuyết điểm: “Thương Trường thì đừng khắt khe với Trường quá nha. Trường host dở quá”.

Quốc Trường, Lâm Bảo Châu và dàn mỹ nam gây tranh cãi: Xin đừng làm MC nếu chỉ đẹp mã - Ảnh 2.

Quốc Trường tự nhận dẫn dở khi tập đầu tiên của Chị đẹp đạp gió rẽ sóng phát sóng

Không chỉ Quốc Trường, Lâm Bảo Châu cũng vướng vô số tranh cãi vì vị trí host ở Chị đẹp đạp gió rẽ sóng. Lệ Quyên cũng bị bất ngờ khi Lâm Bảo Châu nhận vai trò host: “Châu là người đọc rất nhiều, có chiều sâu nhưng không phải người quá hoạt ngôn. Ấy thế mà Châu lại dám nhận lời làm MC, Quyên nghĩ Châu có mong muốn trải nghiệm và vượt qua ngưỡng của bản thân. Đấy là quyết định táo bạo nhưng tôi nghĩ vô cùng đúng đắn”.

Tuy nhiên, trong những tập đầu, nam người mẫu để lộ khả năng dẫn dắt kém, bị mờ nhạt và không có khả năng kết nối các “chị đẹp” của chương trình. Đáng nói, điều khiến khán giả nhớ đến Lâm Bảo Châu không phải vì tài làm host mà là những khoảnh khắc chăm sóc tận tình cho “chị đẹp” Lệ Quyên. Có thể, nhiều đã người biết Lâm Bảo Châu và Lệ Quyên là 1 đôi nhưng trong show truyền hình thực tế thiên về ca hát, vũ đạo, mục đích chính của khán giả không phải là để tìm những khoảnh khắc “cẩu lương”.

Khán giả chỉ nhớ Lâm Bảo Châu có những lần chăm sóc tận tâm bạn gái chứ quên mất anh là host của chương trình

Một trường hợp khác cũng dính phải bàn tán trái chiều vì chuyển hướng đó là Hiếu Nguyễn. Nam diễn viên là host của Miss Earth Vietnam 2023. Hiếu Nguyễn từng bị Trương Ngọc Ánh từ chối vì cho rằng anh còn thiếu nhiều kỹ năng để dẫn dắt một chương trình truyền hình thực tế. Hiếu Nguyễn nói: “Lần đầu thử, chị Trương Ngọc Ánh chưa hài lòng vì tốc độ nói của tôi hay chậm. Sau đó, chị cho tôi về nhà tập lại. Chị muốn tôi phải thoải mái, phong cách rõ ràng và nói chuyện dứt khoát hơn, toát lên được năng lượng để truyền cảm hứng đến thí sinh, kết nối ban giám khảo và mentor. Các đàn anh chỉ bảo tôi cách nhả chữ cho đẹp, cách nói chuyện dứt khoát hơn, kèm theo đó là khả năng ứng biến trên sân khấu và tôi thấy mình thay đổi. Tôi cũng gặp lại chị, sau đó nhận được gật đầu từ chị Trương Ngọc Ánh”.

Ở những tập đầu của Miss Earth Vietnam 2023, Hiếu Nguyễn bị mắc lỗi dẫn truyện thiếu cảm xúc, còn khá khớp khi giao lưu với các thí sinh. Tương tự với Hiếu Nguyễn, diễn viên Nguyễn Anh Dũng từng bị nói là nhạt nhoà. Dù phải công nhận nam diễn viên sở hữu những bộ suit đẹp nhưng về khả năng dẫn dắt và kết nối khi xuất hiện với vai trò host ở Miss Fitness Vietnam (Hoa hậu thể thao Việt Nam) thì không quá ấn tượng.

Quốc Trường, Lâm Bảo Châu và dàn mỹ nam gây tranh cãi: Xin đừng làm MC nếu chỉ đẹp mã - Ảnh 4.

Hiếu Nguyễn cũng bị nhận xét trái chiều khi làm host Miss Earth Vietnam 2023

Trước đây, Hữu Vi cũng là 1 trường hợp khiến khán giả ngao ngán khi thay thế Vĩnh Thuỵ xuất hiện ở The Face Vietnam với vai trò host. Không chỉ bị chê phong cách thời trang khó hiểu, vẻ ngoài bị xuống sắc, Hữu Vi còn có nhiều lần mất điểm trầm trọng vì thái độ. Đáng kể nhất là lần nam MC ngồi ngồi lên bàn trả lời câu hỏi của phóng viên trước mặt khách mời đến từ Thái Lan là Lukkade.

Một lần khác, host của The Face Vietnam 2017 còn bị mắc lỗi sai thông tin trầm trọng, anh nói: “Hai huấn luyện viên còn lại hãy trở về gặp thí sinh của mình, và quyết định xem ai sẽ phải vào ngôi nhà chung”. Khi đó, Lan Khuê gằn giọng chỉnh ngay: “Vào phòng loại trừ chứ, trừ lương bây giờ đây này”. Việc sai 2 cụm từ “nhà chung” và “vòng loại” khá nghiêm trọng ở một chương trình truyền hình thực tế.

Quốc Trường, Lâm Bảo Châu và dàn mỹ nam gây tranh cãi: Xin đừng làm MC nếu chỉ đẹp mã - Ảnh 5.

Hữu Vi từng được nhận xét là “thảm hoạ” của The Face Vietnam 2017

Quốc Trường, Lâm Bảo Châu và dàn mỹ nam gây tranh cãi: Xin đừng làm MC nếu chỉ đẹp mã - Ảnh 6.

Hình ảnh host chương trình ngồi lên bàn khi giao lưu khiến khán giả khó chịu

Biết đọc kịch bản + đẹp trai chưa đủ để dẫn dắt 1 chương trình

Từ các trường hợp kể trên, có thể thấy điểm chung của các sao nam Vbiz chuyển sang nghề dẫn đều là những người sở hữu vẻ ngoài điển trai, phong độ. Chuyện người mẫu, diễn viên lấn sân sang dẫn chương trình cũng không quá khó hiểu bởi họ đã có nền tảng là độ hot nhất định trong lòng khán giả, khả năng tự tin trước ống kính. Thế nhưng để làm MC, host thì đẹp trai và nổi tiếng là chưa đủ. Trong nghề MC có 8 chữ vàng mà đa số những người cầm micro đều phải khắc cốt ghi tâm là “Chính xác – linh hoạt – truyền cảm – nhiệt tình”.

Để giữ vai trò dẫn dắt một chương trình, họ cần có vốn kiến thức nền tảng, hiểu biết rộng để đưa ra những nhận định, phân tích thông tin và đưa ra những phát ngôn hợp lý liên quan đến nội dung của chương trình. Nghề dẫn chương trình thoạt trông tưởng dễ mà thật ra lại chẳng đơn giản. Nó đòi hỏi bạn phải chuẩn bị rất nhiều thứ và học hỏi không ngừng, từ kiến thức, kỹ năng cơ bản về tiếng nói, hình thể, phong cách và nhiều kỹ năng hỗ trợ khác như ca hát, nhảy múa, quản trò… ngay khi bạn mới bắt đầu.

Tuy nhiên, cả khi bạn có nhiều kiến thức thì cũng phải chọn lọc khi phát biểu. MC Đại Nghĩa từng nói: “Tôi quan niệm, mỗi khi cầm mic, cứ nói bằng cảm nhận của mình. Nói bằng trái tim nhưng được chắt lọc qua bộ óc, để những lời nói của mình không bị phiến diện một chiều và có kiểm soát”.

Quốc Trường, Lâm Bảo Châu và dàn mỹ nam gây tranh cãi: Xin đừng làm MC nếu chỉ đẹp mã - Ảnh 7.

Nghề dẫn không đơn giản, bởi lẽ nói ít thì nhạt nhoà còn nói nhiều dễ sa vào kém duyên, lấn át nhân vật chính

Nếu chỉ dừng lại ở bước ra sân khấu với một diện mạo bảnh bao và nói chuyện, những người dẫn chương trình đấy chẳng khác gì một người thợ đọc vô hồn, khán giả cũng chẳng hứng thú để lắng nghe. Phí Linh – MC chuyên nghiệp từng chia sẻ về việc ăn diện mỗi khi xuất hiện: “Quan trọng là hình ảnh phải phù hợp với cá tính và tính chất công việc của mình, chứ không để bề ngoài lấn át nội dung lời nói. Thà tôi mặc đơn giản mà nói hay còn hơn ăn vận cầu kỳ mà nói không ra gì”.

Những MC chuyên nghiệp như Trấn Thành, Trường Giang, cũng từng mắc lỗi lúc mới lấn sân. Trường Giang có giai đoạn nhận “bão” phẫn nộ vì những câu nói kém duyên, lấy chuyện đời tư của đồng nghiệp để tạo “mảng miếng” trong các gameshow. Còn Trấn Thành gây tranh cãi vì những lần bật khóc ở Rap Việt. Ngoài ra, không ít lần Trấn Thành bị khán giả soi sai kiến thức về giới underground, nữ quyền… khi dẫn chương trình về âm nhạc.

Cách dẫn câu chuyện và kết nối của MC cũng quyết định một phần không nhỏ trong sự thành – bại của một chương trình. Vì thế, khi đã nhận trách nhiệm các sao nam Vbiz cũng nên trau dồi, học hỏi kinh nghiệm để hoàn thiện bản thân cũng như có màu sắc riêng khi xuất hiện trước công chúng.

Trước khi thành công với vai trò MC trong mắt công chúng, Trấn Thành – Trường Giang cũng từng vướng không ít chỉ trích. Tuy nhiên, qua thời gian họ dần kiểm soát được ngôn từ, hành động và để lại ấn tượng tốt với khán giả

Trách các trai đẹp 1 thì phải trách các nhà sản xuất 10, nếu không có những sự lựa chọn đầy cảm tính và hào nhoáng ấy thì cũng chẳng cho ra những chương trình ồn ào đến vậy. Đôi khi chỉ vì cần viral, cần nội dung truyền thông mà ekip sẵn sàng mời những cái tên không hề thuyết phục. Phục vụ khán giả phải luôn là kim chỉ nam của người làm nghệ thuật, nhất là khi gu của người xem đang ngày một cao như hiện nay.

Nguồn: Kenh14

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Một trong những điều mà người dùng PC không thích ở Windows là các bản cập nhật làm gián đoạn quá trình làm việc do cửa sổ bật lên yêu cầu khởi động lại để hoàn tất cập nhật. Nhưng mọi thứ sắp được Windows 11 thay đổi.
"Sau khi mới sinh xong, tôi stress nặng nề, cứ đến 4 giờ chiều là ngồi khóc, cảm thấy đau khổ, muốn chết đi cho rồi" - Phan Như Thảo chia sẻ.
Trong bộ phim đang thu gần 450 tỷ đồng ngoài rạp, Tuấn Trần và Phương Anh Đào có nhiều khoảnh khắc tình tứ. Gần đây, cặp diễn viên chính của Mai liên tục đăng ảnh thân mật, được khán giả ủng hộ "phim giả tình thật".
1. Chủ đề được các doanh nhân trao đổi nhiều nhất bên lề Lễ trao giải Doanh nghiệp niêm...
- Advertisement -

Giá vàng hôm nay ngày 24/2: Vàng sẽ thách thức ngưỡng kháng cự 2.070 USD/ounce

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi giảm 200.000 đồng/lượng trong ngày hôm qua, giá vàng SJC của...

Ngành công nghệ xôn xao vì tin đồn Google khai tử Gmail

Google lên tiếng xác nhận những đồn đoán về việc đóng cửa Gmail là giả mạo.
- Advertisement -