Saigon Ratings và Fitch Learning khai giảng khóa đào tạo nghiệp vụ quốc tế đầu tiên

- Advertisment -

Saigon Ratings là tổ chức Xếp hạng tín nhiệm độc lập (Credit Rating Agency – CRA) đầu tiên, đã được Bộ Tài chính cấp giấy phép hoạt động; đồng thời cũng là tổ chức CRA nội địa đầu tiên thực hiện cung cấp dịch vụ Xếp hạng tín nhiệm cho 1 số tổ chức phát hành, ở thị trường tài chính Việt Nam.

Saigon Ratings đã có quá trình hơn 12 năm (2010 – 2022) triển khai thực hiện các hoạt động nghiên cứu, cập nhật, học hỏi kiến thức chuyên môn chuyên sâu và vận dụng xây dựng hệ thống Quy trình và phương pháp xếp hạng tín nhiệm, dựa trên cơ sở nền tảng kiến thức chuyên môn của các định chế Xếp hạng tín nhiệm quốc tế (big three); và phù hợp với điều kiện phát triển nền kinh tế Việt Nam. Đồng thời, đã và đang kiên trì đầu tư phát triển toàn diện các nguồn lực quan trọng của tổ chức CRA.

Đến nay, Saigon Ratings đã thực hiện đánh giá Xếp hạng tín nhiệm thành công cho hơn 220 đối tượng nghiên cứu điển hình là các tổ chức phát hành doanh nghiệp, tổ chức tài chính và trái phiếu (hình thức Xếp hạng chỉ định và Xếp hạng không chỉ định) trên thị trường.

Saigon Ratings đã đảm bảo các điều kiện nguồn lực quan trọng nhằm sẵn sàng cung cấp các dịch vụ cho thị trường trong nước, phù hợp với thông lệ hoạt động và chuẩn mực chất lượng chuyên môn của các tổ chức Xếp hạng tín nhiệm thế giới. Các nguồn lực hợp tác quốc tế quan trọng sau đây:

Nguồn lực hợp tác quốc tế thứ nhất, thực hiện thoả thuận hợp tác đối tác chiến lược đào tạo dài hạn, Saigon Ratings và Fitch Learning đã phối hợp tổ chức khai giảng khoá đào tạo nghiệp vụ Xếp hạng tín nhiệm quốc tế đầu tiên, nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng phân tích đánh giá Xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp, định chế tài chính và công cụ nợ cho đội ngũ nhân sự Saigon Ratings.

Saigon Ratings và Fitch Learning khai giảng khóa đào tạo nghiệp vụ quốc tế đầu tiên - Ảnh 1.

Các học viên tham dự khoá học đạt yêu cầu về kết quả học tập, sẽ được Fitch Learning cấp chứng chỉ nghiệp vụ Xếp hạng tín nhiệm quốc tế.

Nguồn lực hợp tác quốc tế thứ hai, Saigon Ratings đã đàm phán hợp tác thành công, với tổ chức đối tác cung cấp dữ liệu lớn, có uy tín quốc tế hàng đầu (Refinitiv); đồng thời kết hợp tham khảo với các nguồn lực dữ liệu đáng tin cậy của một số Bộ, ngành chức năng và nền tảng dữ liệu của Saigon Ratings, đảm bảo đáp ứng yêu cầu tốt nhất có thể về cơ sở nguồn lực dữ liệu lớn, toàn diện và có độ tin cậy cao nhằm phục vụ cho các hoạt động nghiệp vụ Xếp hạng tín nhiệm của tổ chức.

Nguồn lực hợp tác quốc tế thứ ba, Saigon Ratings kiến tạo nền văn hoá thu hút nhân tài, môi trường làm việc nhân văn và là một tổ chức luôn cầu thị học hỏi, sáng tạo và tiến bộ không ngừng. Trên cơ sở đó, đến nay tổ chức đã mời gọi, thu hút được gần 70 chuyên gia và chuyên viên phân tích là người Việt Nam đang sinh sống, làm việc trên toàn cầu và các chuyên gia quốc tế, gia nhập vào đội ngũ nhân sự quản lý các cấp và chuyên môn tài năng Saigon Ratings. Các chuyên gia phân tích và thành viên Hội đồng Xếp hạng tín nhiệm, với phần lớn có trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ và/hoặc có các Chứng chỉ quốc tế như ACCA, CFA, CPA…… và có nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong công tác nghiên cứu, giảng dạy và làm việc ở tất cả các lĩnh vực kinh tế khác nhau.

Nguồn lực hợp tác quốc tế thứ tư, Saigon Ratings đang trong quá trình đệ trình hồ sơ và đề nghị Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) thẩm định và phê duyệt hỗ trợ các chương trình tài trợ kỹ thuật tài khoá năm 2022.

Đây là các chương trình tài trợ hỗ trợ quốc tế quý giá và có ý nghĩa hết sức quan trọng, mà ADB dành cho các tổ chức Xếp hạng tín nhiệm Việt Nam trong giai đoạn đầu sơ khai hoạt động, được thực hiện từ tài khoá năm 2021.

Nguồn lực hợp tác quốc tế thứ 5, Saigon Ratings đang trong quá trình thực hiện mời gọi và đàm phán thảo luận hợp tác đối tác Cổ đông đầu tư chiến lược, với 1 số tổ chức định chế quốc tế và các tập đoàn, tổ chức tài chính trong nước nhằm từng bước mở rộng thành phần Cổ đông chiến lược của tổ chức.

Saigon Ratings kiên trì tiếp tục đầu tư phát triển các nguồn lực quan trọng, để phấn đấu trở thành một tổ chức Xếp hạng tín nhiệm độc lập lớn, có uy tín trong nước và khu vực.

https://cafef.vn/saigon-ratings-va-fitch-learning-khai-giang-khoa-dao-tao-nghiep-vu-quoc-te-dau-tien-20220511151749838.chn

Nguồn: CafeF

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hòa Bình, mưa lớn diện rộng kéo dài từ ngày 21 đến chiều 24/5 đã gây nhiều thiệt hại.
Trên địa bàn huyện huyện Bình Sơn vừa xảy ra vụ tai nạn thương tâm, nạn nhân là em Lê Trường Vũ (2008) đến khu vực thác Vực Bà dạo chơi trượt ngã xuống suối mất tích.
Tập đoàn Tân Hoàng Minh thông báo, đến thời điểm hiện tại đã nộp 296,1 tỷ đồng vào tài khoản tạm giữ của Cơ quan Điều tra mở tại Kho bạc Nhà nước. Ngoài ra, phía cơ quan điều tra phát công văn thu hồi số tiền 804 tỷ đồng từ dự án Cát Linh.
Ngày 24/5, Chủ tịch UBND xã Phú Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm của hai chị em ruột dưới ao trước nhà.
- Advertisement -

Hoa hậu Tiểu Vy, Đỗ Thị Hà, Thùy Tiên xinh đẹp dù bị chụp lén

Ngay cả trong những khoảnh khắc bị chụp lén, dàn hậu Việt Nam như Trần Tiểu Vy, Đặng Thu Thảo, Nguyễn Thúc Thùy Tiên và Đỗ Thị Hà vẫn xinh đẹp rạng ngời.

Miss Grand Vietnam 2022 khởi động phần thi trang phục dân tộc, người thắng được đặc cách vào top 10

BTC Miss Grand Vietnam 2022 đã chính thức công bố phần thi trang phục dân tộc - National Costume Competition khiến các fans sắc đẹp háo hức chờ đợi.
- Advertisement -