Sẵn sàng cho một ngày trải nghiệm, đồng hành cùng thí sinh tại Hà Nội

- Advertisment -
Sẵn sàng cho một ngày trải nghiệm, đồng hành cùng thí sinh tại Hà Nội - Ảnh 1.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp tại Hà Nội năm 2020 – Ảnh: NAM TRẦN

Tinh tới thời điểm này đã có khoảng 100 trường đại học, cao đẳng, đơn vị giáo dục đăng ký tham gia ngày hội với gần 200 gian tư vấn. Một ngày hội với nhiều “màu cờ sắc áo” được các trường chuẩn bị bằng các hoạt động phong phú, sôi động. 

Bên cạnh đó là thông tin mới nhất, chính xác, thiết thực nhất về việc tuyển sinh, môi trường học tập, cơ hội việc làm… sẽ được các cơ sở đào tạo tiết lộ cho thí sinh tại ngày hội.

Trong số này, có sự tham gia của các cơ sở đào tạo có uy tín như các trường thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Ngoại thương, Trường ĐH Kinh tế quốc dân, Trường ĐH Thương mại, Học viện Tài chính, Trường ĐH Giao thông vận tải, Trường ĐH Xây dựng, Trường ĐH Kiến trúc, Học viện Báo chí và tuyên truyền, Học viện Ngoại giao, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, các trường ĐH thuộc khối công an, quân đội…

Trong khuôn khổ ngày hội sẽ có một phiên tư vấn diễn ra ngay sau lễ khai mạc. Các chuyên gia từ Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và các trường đại học, cao đẳng sẽ cung cấp cho thí sinh và các bậc phụ huynh những thông tin cần thiết liên quan tới các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy, thi tốt nghiệp THPT, quy định về xét tuyển. 

Những băn khoăn, thắc mắc trong việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai cũng sẽ được ban tư vấn giải đáp bằng hình thức trả lời trực tiếp câu hỏi của thí sinh và các bậc phụ huynh hoặc trong phần tư vấn 1-1.

Ngày hội dự kiến thu hút đông đảo học sinh lớp 11, 12 ở Hà Nội và các tỉnh lân cận cùng các bậc phụ huynh đang có con học cuối cấp THPT.

Đây là năm thứ 20, báo Tuổi Trẻ tổ chức Chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp. Chương trình do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – thương binh và xã hội), các Sở Giáo dục và đào tạo, các trường đại học, cao đẳng tổ chức, với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Năm 2022, vượt lên khó khăn do dịch COVID-19, báo Tuổi Trẻ đã thực hiện 17 chương trình tư vấn online thông qua ứng dụng Zoom webinar thu hút hàng chục ngàn học sinh nhiều tỉnh, thành tham gia. Báo Tuổi Trẻ và các đơn vị phối hợp đã tổ chức thành công Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp tại Cần Thơ, TP.HCM và ngày hội tại Hà Nội sẽ khép lại giai đoạn 1 của Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm nay.

Sẵn sàng cho một ngày trải nghiệm, đồng hành cùng thí sinh tại Hà Nội - Ảnh 2.

Nguồn: TTO

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Nếu vi phạm chi trả, thanh, quyết toán tiền hỗ trợ người lao động thuê nhà sẽ bị xử lý hành chính.
Bộ Y tế đã có Công điện đề nghị chỉ đạo triển khai tăng cường công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.
Minh Hằng và nhóm bạn thân đang tất bật cho màn trình diễn đặc biệt tại lễ cưới vào tháng 6 tới.
Sự kiện Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - Châu Á 2022 (Vietnam - ASIA DX Summit 2022) quy tụ nhiều màn trình diễn năng lực công nghệ, trong đó nổi bật là hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện Made-by-FPT.
- Advertisement -

Newtecons và SOL E&C liên tục công bố thầu mới, ông Nguyễn Bá Dương đang quyết liệt trở lại đường đua?

Trong một miếng bánh o hẹp trước những khó khăn chung, sự trỗi dậy của Newtecons và SOL, cùng một số thương hiệu khác… đang gây áp lực cạnh tranh cực lớn lên các đơn vị hiện hữu. Nhận thấy vấn đề, bản thân Hoà Bình (HBC) của ông Lê Viết Hải đã sớm "mang chuông đánh xứ người", và năm 2022 cũng là năm HBC sẽ làm bày bản chiến lược xuất ngoại để làm bàn đạp cho tham vọng lãi 1 tỷ USD tương lai gần. Hay Coteccons...

Mẹ của Từ Hy Viên lần đầu tiết lộ lý do con gái nhất quyết bỏ chồng

Dù đã ly hôn được hơn nửa năm qua, nhưng câu chuyện của Từ Hy Viên và Uông Tiểu Phi vẫn thu hút được nhiều sự chú ý của dư luận.
- Advertisement -