Sau 2 năm lỗ lớn, Vinasun (VNS) bổ nhiệm tân Tổng giám đốc trong bối cảnh “bằng mọi giá phải có lãi”

- Advertisment -

Sau phiên họp thường niên cuối tháng 4, CTCP Ánh Dương Việt Nam đã thay đổi nhân sự lãnh đạo. Cụ thể, Phó tổng giám đốc thường trực Tạ Long Hỷ, người gắn bó với Vinasun 17 năm, vừa được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc nhiệm kỳ 2022-2027 thay người tiền nhiệm là bà Đặng Thị Lan Phương. 

Bà Phương sẽ giữ chức phó tổng giám đốc phụ trách tài chính – kế toán và được quyền thay mặt ông Hỷ ký các chứng từ thanh toán, hợp đồng tín dụng, hoá đơn, báo cáo tài chính…

Sinh năm 1951, ông Hỷ gia nhập Vinasun năm 2005 với vị trí ban đầu là trưởng phòng Tổ chức hành chính, sau đó trở thành người điều hành khối kinh doanh taxi trước khi giữ chức Thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc thường trực. Ông Hỷ còn là Chủ tịch Hiệp hội Taxi TP. HCM hơn 10 năm.

Theo VnExpress, sau khi nhận chức, ông Hỷ khẳng định mục tiêu cắt lỗ sẽ thành hiện thực bởi kết quả kinh doanh đang trên đà đi lên. “Tôi cam đoan cổ phiếu Vinasun không bị huỷ niêm yết” – ông Hỷ nói.

Sau 2 năm lỗ liên tiếp, nhằm tránh án huỷ niêm yết cổ phiếu từ Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM, việc thay tổng giám đốc được Vinasun quyết định trong giai đoạn doanh nghiệp này với mục tiêu “bằng mọi giá phải có lãi”.

Nhìn lại trước đó, kết quả kinh doanh của Vinasun bắt đầu tăng trưởng âm kể từ năm 2017, đỉnh điểm là trong hai năm gần nhất 2020 và 2021, Công ty lỗ lần lượt là 211 tỷ đồng và 278 tỷ đồng, tương ứng tổng lỗ tính thuế lũy kế đến cuối năm 2021 của VNS là 471 tỷ đồng.

Theo quy định, doanh nghiệp có kết quả kinh doanh thua lỗ ba năm liên tiếp thì cổ phiếu sẽ bị huỷ niêm yết. Do đó việc đặt kết quả kinh doanh có lãi trong năm nay của Vinasun cho thấy quyết tâm của ban lãnh đạo bằng mọi giá không để bị huỷ niêm yết cổ phiếu. Cụ thể, trong năm 2022, lên kế hoạch doanh thu tăng 28% so với năm trước, đạt gần 641 tỷ đồng. Doanh nghiệp đặt mục tiêu ngắt chuỗi thua lỗ với chỉ tiêu LNST đạt hơn 27 tỷ đồng.

Vinasun (VNS) bổ nhiệm tân Tổng giám đốc  - Ảnh 1.

Trong kế hoạch kinh doanh năm nay, ban lãnh đạo Vinasun cho biết sẽ đầu tư khoảng 156 xe mới và hợp tác với đối tác bên ngoài phát triển thêm 150 xe. Công ty dự kiến tính đến cuối năm nay đội xe khoảng 2.620 chiếc. Công ty sẽ tập trung khôi phục thị phần tại TP HCM, Bình Dương và Đồng Nai, đồng thời tìm cơ hội bắt tay với đối tác trong lĩnh vực kinh doanh vận tải, công nghệ, tiêu dùng, thanh toán.

https://cafef.vn/sau-2-nam-lo-lon-vinasun-vns-bo-nhiem-tan-tong-giam-doc-trong-boi-canh-bang-moi-gia-phai-co-lai-20220505102522913.chn

Nguồn: CafeF

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Nếu vi phạm chi trả, thanh, quyết toán tiền hỗ trợ người lao động thuê nhà sẽ bị xử lý hành chính.
Bộ Y tế đã có Công điện đề nghị chỉ đạo triển khai tăng cường công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.
Sự kiện Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - Châu Á 2022 (Vietnam - ASIA DX Summit 2022) quy tụ nhiều màn trình diễn năng lực công nghệ, trong đó nổi bật là hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện Made-by-FPT.
Trong một miếng bánh o hẹp trước những khó khăn chung, sự trỗi dậy của Newtecons và SOL, cùng một số thương hiệu khác… đang gây áp lực cạnh tranh cực lớn lên các đơn vị hiện hữu. Nhận thấy vấn đề, bản thân Hoà Bình (HBC) của ông Lê Viết Hải đã sớm "mang chuông đánh xứ người", và năm 2022 cũng là năm HBC sẽ làm bày bản chiến lược xuất ngoại để làm bàn đạp cho tham vọng lãi 1 tỷ USD tương lai gần. Hay Coteccons...
- Advertisement -

Mẹ của Từ Hy Viên lần đầu tiết lộ lý do con gái nhất quyết bỏ chồng

Dù đã ly hôn được hơn nửa năm qua, nhưng câu chuyện của Từ Hy Viên và Uông Tiểu Phi vẫn thu hút được nhiều sự chú ý của dư luận.

Tăng Thanh Hà khoe vẻ ngoài tươi tắn, nhan sắc của “mẹ 3 con” được công chúng tán thưởng

Ở tuổi U40, Tăng Thanh Hà vẫn giữ được vẻ ngoài tươi trẻ và rạng rỡ.
- Advertisement -