Sau biến cố, sở hữu tại Novaland của gia đình ông Bùi Thành Nhơn về sát ngưỡng 51%

- Advertisment -

Theo thông tin trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE), CTCP Diamond Properties đã bán ra 1 triệu cổ phiếu NVL của CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) theo phương thức khớp lệnh trong khoảng thời gian từ ngày 15/2 đến ngày 9/3.

Sau giao dịch, số lượng cổ phiếu mà Diamond Properties nắm giữ giảm từ 203,1 triệu đơn vị (chiếm 10,415%) xuống còn 202,1 triệu đơn vị (chiếm 10,369%). Với tỷ lệ mới, Diamond Properties hiện vẫn là cổ đông lớn thứ hai của Novaland.

Cổ đông lớn nhất của Novaland hiện là CTCP Novagroup với hơn 572,9 triệu cổ phần, tương đương 29,38% vốn điều lệ.

Bản thân ông Bùi Thành Nhơn và bà Cao Thị Ngọc Sương đang sở hữu lần lượt gần 96,8 triệu và 54,4 triệu cổ phần, tương đương gần 4,962% và 2,788% vốn NVL.

Bên cạnh đó, các con của vợ chồng chủ tịch là ông Bùi Cao Nhật Quân và bà Bùi Cao Ngọc Quỳnh cũng đang nắm giữ lần lượt 78,24 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 4,012%) và 21,64 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 1,11%).

Như vậy, tổng số cổ phiếu NVL mà vợ chồng ông Bùi Thành Nhơn, các con sở hữu là hơn 251 triệu đơn vị, tương đương 12,9% vốn điều lệ của Novaland.

Dù các cá nhân không còn là cổ đông lớn của NVL, song gia đình vị tỷ phú này vẫn nắm giữ vốn đầu tư tại Novaland thông qua hai công ty thuộc quyền sở hữu của gia đình là Diamond Properties và Novagroup. Tổng cộng, nhóm này nắm giữ gần 1,03 tỷ cổ phiếu NVL, tương ứng tỷ lệ sở hữu 52,666% vốn.

Sau biến cố, sở hữu tại Novaland của gia đình ông Bùi Thành Nhơn về sát ngưỡng 51% - Ảnh 1.

Tuy vẫn nắm quyền chi phối NVL, tỷ lệ sở hữu của ông Nhơn và gia đình đã về sát ngưỡng 51% – tỷ lệ giữ quyền “sinh sát” của doanh nghiệp theo Luật doanh nghiệp.

Thông tin thêm, kể từ ngày 9/3 đến ngày 7/4, bà Cao Thị Ngọc Sương thực hiện bán 3.618.001 cổ phiếu NVL. Bà Sương cho biết mục đích bán là lý do cá nhân. Nếu giao dịch thành công, tỷ lệ của gia đình ông Nhơn tại NVL tiếp tục giảm thêm khi bà Sương còn sở hữu hơn 50,7 triệu cổ phiếu NVL, tương đương 2,6% vốn điều lệ.

Trong bối cảnh doanh nghiệp đối mặt với tình hình khó khăn hiện nay, ông Bùi Thành Nhơn đã có tâm thư cho biết, Novaland đã bằng hết khả năng của mình nỗ lực, áp dụng mọi biện pháp để có thể giữ uy tín với khách hàng, trái chủ, các bên cho vay, nhà thầu và nhà cung cấp nhưng trong điều kiện tín dụng bất động sản bị kiểm soát chặt chẽ theo yêu cầu của ngân hàng nhà nước, và các tài khoản tiền mặt của các dự án Novaland đang bị tạm khóa tại các ngân hàng nên Novaland không thể thực hiện việc thanh toán theo kế hoạch.

Đối với việc xử lý các gói trái phiếu phát hành trong nước trong thời gian qua, ông khẳng định Novaland đã và đang thực hiện tất cả các biện pháp để có thể thực hiện nghĩa vụ của mình với trái chủ.

Nguồn: CafeF

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Cách sử dụng Kombucha – loại thức uống “khoẻ trong đẹp ngoài” mà bạn nên biết.
Giữa tháng 3, UBND quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng triển khai mô hình “Thoải mái như ở nhà - comfort as home”.
Hàng trăm chủ xe điện tại thị xã Cửa Lò đề nghị lãnh đạo đối thoại liên quan đến những băn khoăn xung quanh phương án hoạt động của xe điện bốn bánh.
Con đường bước ra khỏi cánh cửa gia đình để dấn thân vào nghiên cứu khoa học bao giờ cũng nhiều khó khăn mà không phải người phụ nữ nào cũng có thể vượt qua được.
- Advertisement -

Mối quan hệ hiếm có trong showbiz: Yoo Ah In gặp nạn, Song Hye Kyo phải đi cầu cứu bác sĩ và xin tư...

Theo tiết lộ từ truyền thông, Song Hye Kyo đã sử dụng các mối quan hệ của mình để giúp đỡ Yoo Ah In.

Thị trường hàng hóa thế giới tuần từ 18-25/3: Dầu, bạch kim, bạc, cà phê tăng giá, còn lại đều giảm

Năng lượng: Giá tăng trở lại Trên thị trường dầu mỏ, giá dầu đóng cửa phiên 24/3...
- Advertisement -