Sau chỉ đạo của tỉnh, Công ty Bách Đạt An nộp thêm 10,9 tỉ đồng để bồi thường dự án

- Advertisment -

Ngày 14-3, ông Nguyễn Xuân Hà – Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam – cho biết địa phương vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh về tình hình chuyển kinh phí thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đối với các hộ gia đình, cá nhân ảnh hưởng dự án của Công ty CP Bách Đạt An.

Theo ông Hà, sau khi UBND tỉnh có công văn về việc giải quyết vướng mắc các dự án do Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư tại Đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc, UBND thị xã Điện Bàn đã giao trách nhiệm cho Trung tâm Phát triển quỹ đất theo dõi, đôn đốc doanh nghiệp trên chuyển nguồn kinh phí để thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đối với các hộ gia đình, cá nhân ảnh hưởng các dự án theo các phương án đã được duyệt.

Sau chỉ đạo của tỉnh, Công ty Bách Đạt An nộp thêm 10,9 tỉ đồng để bồi thường dự án - Ảnh 1.

Dự án Khu đô thị Hera Complex Riveside do Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư

Tính đến thời điểm này, tổng số tiền Công ty CP Bách Đạt An đã chuyển cho Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã là 15,15 tỉ đồng. Trong đó, từ thời điểm UBND tỉnh chỉ đạo đến nay, số tiền công ty đã chuyển đến trung tâm là 10,9 tỉ đồng.

Số tiền này chỉ dùng để chi trả bồi thường cho 2 dự án Khu đô thị Hera Complex Riverside và Khu đô thị số 7B mở rộng. Trung tâm Phát triển quỹ đất đã chi trả theo phương án được duyệt hơn 2,78 tỉ đồng; số tiền còn lại chưa chi trả hơn 12,36 tỉ đồng. Trung tâm Phát triển quỹ đất sẽ tiếp tục lập kế hoạch chi trả từ hôm nay (14-3).

Theo UBND thị xã Điện Bàn, số tiền còn lại Công ty CP Bách Đạt An phải chuyển theo phương án đã duyệt cho các dự án mà doanh nghiệp trên làm chủ đầu tư là hơn 69,5 tỉ đồng. UBND thị xã sẽ tiếp tục đôn đốc để hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 1-3, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành công văn về việc giải quyết vướng mắc các dự án do Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư tại Đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc.

Trong công văn, UBND tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh thời gian qua, Công ty CP Bách Đạt An đã thiếu quyết tâm, không nghiêm túc triển khai các chỉ đạo, kết luận của UBND tỉnh, phối hợp không chặt chẽ với các sở, ngành và UBND thị xã Điện Bàn trong quá trình giải quyết các tồn tại, vướng mắc liên quan đến các dự án do công ty triển khai trên địa bàn tỉnh; nhất là các dự án Khu đô thị Bách Đạt, Khu đô thị số 7B mở rộng và Khu đô thị Hera Complex Riveside.

UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị Công an tỉnh tổ chức điều tra, xử lý nghiêm các sai phạm trong quá trình triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh của Công ty CP Bách Đạt An.

Yêu cầu Công ty CP Bách Đạt An khẩn trương chuyển toàn bộ kinh phí bồi thường, GPMB theo các phương án đã được UBND thị xã Điện Bàn phê duyệt để chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, GPMB cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân liên quan. Thời gian hoàn thành việc chuyển tiền trước ngày 10-3.

Trường hợp công ty không chuyển nguồn kinh phí bảo đảm đủ theo yêu cầu, Sở Kế hoạch và Đầu tư đánh giá năng lực tài chính của công ty, báo cáo UBND tỉnh xem xét không gia hạn thời gian thực hiện dự án, thu hồi dự án…

Trước đó, giữa Công ty CP Bách Đạt An (chủ đầu tư) và Công ty CP Đầu tư Hoàng Nhất Nam (đơn vị phân phối) ký kết hợp đồng liên quan đến việc phân phối, phát triển các dự án tại thị xã Điện Bàn. Sau đó, 2 bên xảy ra tranh chấp, khiếu kiện ra tòa, ảnh hưởng đến việc bàn giao sổ đỏ cho khoảng 800 khách hàng.

Dù tòa đã xét xử và bản án đã có hiệu lực, đồng thời UBND tỉnh Quảng Nam có nhiều buổi làm việc, ban hành hàng loạt văn bản chỉ đạo, yêu cầu giải quyết tồn tại, vướng mắc liên quan đến các dự án của Công ty CP Bách Đạt An nhưng phía Công ty CP Bách Đạt An “chây ì” thực hiện. Nhiều năm qua, người mua đất liên tục ngược xuôi kêu cứu các cấp chính quyền để đòi quyền lợi.

Nguồn: CafeF

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Sau Phương Nhi, Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2022 Trịnh Thùy Linh được nhiều người hâm mộ ví von như "thần tiên tỷ tỷ thế hệ mới" vì sở hữu vẻ ngoài cuốn hút.
Ngày vui của Linh Rin và Phillip Nguyễn đang đến cận kề, khách mời quan trọng đã có mặt tại Philippines. Không gian diễn ra tiệc cưới của cặp đôi cũng dần được hé lộ.
Nhiều người không khỏi sững sờ trước cú ngã mạnh của Thư Kỳ trong sự kiện mới đây.
Lọ Lem - con gái đầu lòng của MC Quyền Linh không chỉ sở hữu nhan sắc ấn tượng mà còn có nhiều thành tích gây bất ngờ.
- Advertisement -

Lệ Quyên mắng anti-fan “thần kinh” khi bị nói “ghen ăn tức ở, bắt chước Hồ Ngọc Hà”

Lệ Quyên đã có động thái đáp trả gay gắt trước những bình luận trái chiều.

Shark Thủy đồng loạt mở cửa trở lại 29/31 trung tâm Apax English và Apax Leaders

Trước đó, trong các "tour" gặp mặt đối thoại với các phụ huynh, đối mặt với những ý kiến gay gắt, ông Thủy khẳng định sẽ hoàn trả lại học phí nếu phụ huynh không còn muốn cho con theo học tại Apax Leaders. Tuy nhiên, bước đầu tiên là phải mở cửa lại trung tâm.
- Advertisement -