Seagate Mozaic 3+ công nghệ lưu trữ mới nâng mật độ đến 3TB

- Advertisment -

Các trung tâm dữ liệu lớn đang tiên phong trong việc sử dụng ổ cứng Seagate Mozaic 3+, một nền tảng tiên tiến với mật độ lưu trữ đáng chú ý lên đến 3TB trên mỗi đĩa, cao hơn nhiều so với mức 1.78TB của các ổ cứng trước đây.

Seagate Technology Holdings plc, công ty tiên phong trong lĩnh vực giải pháp lưu trữ dữ liệu quy mô lớn, đã giới thiệu Mozaic 3+, ổ cứng đạt dung lượng trên 30TB, mở ra một chương mới cho ngành công nghiệp lưu trữ.

Sản phẩm này tích hợp công nghệ Ghi Âm Từ Trợ Nhiệt (HAMR), giúp tăng mật độ lưu trữ lên hơn 3TB trên mỗi đĩa. Điểm nổi bật của Mozaic 3+ là khả năng tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ so với ổ cứng ghi từ thông thường 16TB, đồng thời cải thiện hiệu suất tiêu thụ năng lượng lên đến 40%. Công nghệ này còn giúp giảm 55% lượng carbon phát thải trên mỗi terabyte so với ổ cứng PMR 16TB truyền thống, hỗ trợ các trung tâm dữ liệu đạt mục tiêu bền vững.

Seagate Mozaic 3+ công nghệ lưu trữ mới nâng mật độ đến 3TB - 2

Mozaic 3+ cũng tích hợp nhiều đổi mới công nghệ như sử dụng hợp kim siêu lưới Platinum sắt, máy ghi plasmonic và cảm biến đọc spintronic thế hệ thứ 7, giúp tăng cường độ ổn định và độ chính xác khi ghi dữ liệu. Ngoài ra, ổ cứng này được trang bị bộ điều khiển tích hợp công nghệ 12nm, tăng cường hiệu suất lên tới 3 lần so với các giải pháp trước đây. Mozaic 3+ không chỉ phục vụ cho các trung tâm dữ liệu mà còn mở rộng sang các ứng dụng khác như doanh nghiệp, NAS và thị trường ứng dụng video và hình ảnh.

Seagate cũng có kế hoạch tích hợp laser nanophotonic theo chiều dọc vào hệ thống con máy ghi plasmonic, đảm bảo hiệu suất và năng suất cao hơn nữa để hỗ trợ mở rộng quy mô sản xuất số lượng lớn nhanh chóng. Trong thiết lập Mozaic 3+, bộ điều khiển tích hợp được hãng phát triển sẽ giám sát hiệu quả tất cả công nghệ tiên tiến này, mang lại hiệu suất gấp ba lần so với các giải pháp trước đó.

Seagate đang chứng kiến nhu cầu mạnh mẽ từ các khách hàng trung tâm dữ liệu, và dự kiến hoàn thành việc đánh giá sản phẩm Mozaic 3+ trong quý này.

  Nguồn: Doanhnhanplus

  Tin Liên QuanMUST READ

  TIN MỚI NHẤT

  Điểm cháy mới được phát hiện vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 21/2, theo hướng thôn Dền Thàng (xã Tả Van, thị xã Sa Pa) về phía tỉnh Lai Châu.
  Sầu riêng cũng trở thành sản phẩm xuất khẩu số 1 của ngành hàng rau quả với...
  Theo ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó giám đốc NHNN chi nhánh TP.HCM, nguyên nhân tác động đến kết...
  Xuất nhập khẩu tại cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn vừa có...
  - Advertisement -

  Ngày 23/2 là hạn cuối ngân hàng báo cáo tình hình công bố lãi suất cho vay bình quân

  Việc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, lãnh đạo NHNN đã có Chỉ thị 01 về tổ chức...

  Sony có thể tung PlayStation 5 Pro trong năm nay để ‘đón’ GTA 6

  Các nhà phân tích nhận định rằng Sony nhiều khả năng sẽ phát hành PlayStation 5 Pro trong năm nay.
  - Advertisement -