Siemens trở thành đối tác cho chương trình phi phát thải carbon tại các nhà máy của HEINEKEN

- Advertisment -

HEINEKEN, nhà sản xuất bia quốc tế hàng đầu thế giới, đã chọn Siemens làm đối tác cho Lộ trình Net Zero toàn cầu của mình. Đây cũng là một phần trong hoạch định của HEINEKEN để đạt mức net zero trong Phạm vi 1 và 2 tại tất cả các cơ sở sản xuất vào năm 2030.

Siemens và HEINEKEN sẽ cùng hợp tác trong một chương trình phi phát thải carbon dài hạn, trong đó Siemens sẽ triển khai các giải pháp và dịch vụ từ nền tảng Siemens Xcelerator để giảm tiêu thụ năng lượng tại hơn 15 nhà máy sản xuất bia và mạch nha của HEINEKEN, bao gồm cả các cơ sở tại châu Á-Thái Bình Dương, Châu Mỹ và Châu Âu. Các cơ sở khác sẽ được bổ sung vào trong giai đoạn thứ hai.

HEINEKEN và Siemens đã từng hợp tác trong một dự án ban đầu với các dịch vụ tư vấn, kiểm toán, sử dụng bản sao số về năng lượng để mô phỏng và phân tích một nhà máy bia của HEINEKEN trong thế giới ảo, xác định những khu vực có thể tiết kiệm năng lượng một cách đáng kể.

Mô phỏng cho thấy khoảng 70% lượng năng lượng được sử dụng liên quan đến việc làm nóng và làm mát cần thiết cho quá trình sản xuất bia. Bằng cách tối ưu hóa và theo dõi các hệ thống làm mát và nóng này thông qua qui trình đầu cuối, Siemens ước tính có thể tiết kiệm năng lượng từ 15-20% tại mỗi cơ sở và giảm lượng khí CO2 từ trung bình 50% tại mỗi cơ sở.

Tổng giám đốc và Chủ tịch Ban Điều hành của HEINEKEN, ông Dolf van den Brink phát biểu: “Khi chúng tôi tập trung vào việc thực hiện lộ trình của mình để đạt net zero trong Phạm vi 1 và 2, chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi phải tạo ra những bước tiến mạnh mẽ và tham vọng để phi carbon hóa hoạt động của mình trên toàn cầu. Giải quyết những thách thức này cùng với đối tác như Siemens tạo điều kiện cho chúng tôi áp dụng các kiến thức chuyên ngành và bí kíp công nghệ để đổi mới sáng tạo một cách nhanh chóng và trên qui mô lớn. Chúng tôi rất vui mừng khi theo đuổi hành trình này cùng với những đối tác cam kết đi tiên phong và địa phương hóa các giải pháp cho thế hệ tiếp theo, đồng thời có thể giúp chúng tôi đạt được mục tiêu net zero của mình”.

Để đạt mục tiêu giảm tiêu thụ năng lượng và lượng CO2 đã đề ra, Siemens sẽ triển khai một chương trình toàn diện bao gồm các giải pháp và dịch vụ có khả năng mở rộng và nhân bản tại các cơ sở sản xuất trên toàn cầu của HEINEKEN. Bằng cách sử dụng dữ liệu vận hành kết hợp với bản sao số về năng lượng tại mỗi cơ sở, Siemens sẽ thiết kế, xây dựng và triển khai hệ thống để điện khí hóa quá trình làm nóng và làm mát bằng cách sử dụng máy bơm nhiệt được cung cấp bởi năng lượng tái tạo, giảm sự phụ thuộc vào hơi nước được tạo ra bởi nhiên liệu hóa thạch. Hệ thống sẽ được giám sát, kiểm soát và tối ưu hóa bằng cách sử dụng thuật toán Tối ưu hóa Nhà máy Làm lạnh của Siemens, sử dụng phương pháp phân tích tích hợp để phân tích dữ liệu từ nhà máy để giảm chi phí năng lượng và đảm bảo hiệu suất vận hành.

Thành viên Ban điều hành và Tổng giám đốc toàn cầu Ban Cơ sở Hạ tầng Thông mình của Tập đoàn Siemens AG Matthias Rebellius phát biểu: “Chúng tôi rất tự hào là đối tác của Lộ trình Net Zero của HEINEKEN: một hành trình đầy tham vọng để đạt đến mức net zero vào năm 2040. Hợp tác với HEINEKEN theo cách này thể hiện một phương thức tiếp cận hiện đại đối với việc phi phát thải carbon dựa trên dữ liệu. Bằng cách hợp tác trong một chương trình có qui mô toàn diện từ đầu đến cuối, chúng tôi có thể kết hợp phần cứng, phần mềm và phân tích để dự đoán và cung cấp các kết quả lâu dài hiện được coi là hết sức quan trọng đối với mọi ngành công nghiệp”.

Như một phần trong thỏa thuận đối tác dài hạn, Siemens cũng sẽ cung cấp một hợp đồng thực hiện và giám sát trong vòng 5 năm, kết nối các nhà máy sản xuất với hệ thống của Siemens và sử dụng dịch vụ dữ liệu để giám sát từ xa các cơ sở sản xuất, đảm bảo rằng giải pháp tốt nhất được vận hành vào mọi thời điểm.

Nguồn: TNCK

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Phát ngôn của Nam Anh về chuyện không lên tiếng bảo vệ hay khuyên nhủ Nam Em trước loạt ồn ào bất ngờ bị đào bới trở lại.
Không còn giấu kín bưng như trước kia, Hoa hậu Phạm Hương ngày càng thoải mái chia sẻ về ông xã.
Không hẹn mà gặp, 2 mỹ nhân SM Entertainment là Joy (Red Velvet) và NingNing (aespa) đã có màn khoe sắc vóc cực "slay" ở Milan Fashion Week.
Một trong những điều mà người dùng PC không thích ở Windows là các bản cập nhật làm gián đoạn quá trình làm việc do cửa sổ bật lên yêu cầu khởi động lại để hoàn tất cập nhật. Nhưng mọi thứ sắp được Windows 11 thay đổi.
- Advertisement -

Phan Như Thảo: “Tôi từng tính làm mẹ đơn thân, tự kiếm đứa con, tự sống”

"Sau khi mới sinh xong, tôi stress nặng nề, cứ đến 4 giờ chiều là ngồi khóc, cảm thấy đau khổ, muốn chết đi cho rồi" - Phan Như Thảo chia sẻ.

Tuấn Trần: “Phương Anh Đào cho tôi cảm giác muốn che chở”

Trong bộ phim đang thu gần 450 tỷ đồng ngoài rạp, Tuấn Trần và Phương Anh Đào có nhiều khoảnh khắc tình tứ. Gần đây, cặp diễn viên chính của Mai liên tục đăng ảnh thân mật, được khán giả ủng hộ "phim giả tình thật".
- Advertisement -