Sở Tài nguyên – Môi trường TP Đà Nẵng lên tiếng về dự án khu đô thị Phong Nam

- Advertisment -

Ngày 27-10, Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) TP Đà Nẵng cho biết đơn vị chưa tham mưu với UBND TP quyết định giao đất, cho thuê đất của dự án khu đô thị (KĐT) Phong Nam (xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang) cho bất kỳ đơn vị nào.

Theo Sở TNMT Đà Nẵng, việc giao đất, cho thuê đất dự án chỉ được thực hiện sau khi hoàn thành việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và cơ quan có thẩm quyền thu hồi đất trong ranh giới dự án theo quy định, đảm bảo các quy định của pháp luật đất đai hiện hành và pháp luật khác liên quan.

Tuy vậy, thời gian qua, Công ty CP Đầu tư Đà Nẵng Miền Trung (DMT Group – trụ sở đường 2 Tháng 9, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã giới thiệu công ty này là chủ đầu tư dự án KĐT Phong Nam. Trên website của công ty này có đăng tải nội dung và hình ảnh về việc công ty đã tổ chức khởi công dự án.

Theo giới thiệu của Công ty CP Đầu tư Đà Nẵng Miền Trung, dự án KĐT Phong Nam tọa lạc cạnh Quốc lộ 1, nằm giữa Cầu Đỏ và chợ Miếu Bông, cách trung tâm Đà Nẵng 5 km. KĐT khi hoàn chỉnh sẽ bao gồm: các trục đường, cây xanh, hạ tầng điện nước, và nằm ngay khu dân cư hiện hữu, xây dựng diện tích có Khu vui chơi, gần các tiện ích như: chợ, trường học, thông các trục đường chính Bắc Nam…. Công ty này cũng khẳng định dự án KĐT Phong Nam sẽ hoàn thành và cho ra thị trường trong thời gian sớm nhất .

Sở Tài nguyên - Môi trường TP Đà Nẵng lên tiếng về dự án khu đô thị Phong Nam - Ảnh 1.

Hình ảnh về lễ khởi công dự án Khu đô thị Phong Nam được đăng tải trên website của Công ty CP Đầu tư Đà Nẵng Miền Trung

Theo Sở TNMT TP Đà Nẵng, dự án KĐT Phong Nam có quy mô diện tích 21,5639 ha tại xã Hòa Châu. Dự án được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt quy hoạch chi tiết năm 2012 và điều chỉnh quy hoạch chi tiết vào năm 2018.

Dự án đã được xác định trong điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 – 2020) của TP Đà Nẵng được Chính phủ phê duyệt năm 1019. Dự án cũng đã được HĐND TP Đà Nẵng thông qua danh mục dự án thu hồi đất và được xác định trong kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện Hòa Vang.

UBND huyện Hòa Vang đang triển khai thực hiện các thủ tục giải phóng mặt bằng, thu hồi đất trong ranh giới dự án. Kết quả đo đạc xác định trong ranh giới dự án có 16,7063 ha đất trồng lúa. Sở TNMT TP Đà Nẵng đã tham mưu UBND TP trình Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện dự án.

Ngày 14-10, Thủ tướng Chính phủ có công văn chấp thuận kiến nghị của UBND TP Đà Nẵng, quyết định chuyển mục đích đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp để thực hiện các dự án, trong đó có dự án KĐT Phong Nam.

Nguồn: CafeF

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Á hậu Kim Duyên đang được quốc tế đánh giá rất cao tại Miss Universe năm nay.
Từng là sao nhí đình đám không chỉ của Trung Quốc mà còn toàn châu Á, Thích Tiểu Long khiến nhiều người nuối tiếc vì sự nghiệp đi xuống quá nhanh, chìm nghỉm giữa dàn mỹ nhân, nam thần hot hit.
Tối cuối tuần, Đàm Thu Trang tung ảnh tình bể bình bên Cường Đô La trước thềm sinh nhật khiến netizen rần rần.
- Advertisement -

Vì sao trong dịch Covid-19, số lượng các doanh nghiệp bất động sản thành lập vẫn tăng mạnh?

Bất chấp dịch Covid -19, mỗi tháng vẫn có 600 doanh nghiệp bất động sản được thành lâp trong bối cảnh nhà đất vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn bậc nhất hiện nay.

Thế nào là dậy thì ngoạn mục? Nhìn con gái Angelina Jolie với màn lột xác từ tomboy hóa tiểu mỹ nhân khiến cả...

Sau 10 năm theo đuổi phong cách tomboy cá tính, con gái Angelina Jolie - Shiloh Jolie-Pitt đã có màn dậy thì cực kì thành công và khiến cả thế giới kinh ngạc.
- Advertisement -