Tasco tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường, bầu chủ tịch hội đồng quản trị mới

- Advertisment -

Tại Đại hội, HĐQT đã trình bày và lấy biểu quyết đối với các nội dung đề nghị sửa đổi về việc bổ sung phương án sử dụng vốn thu được từ đợt phát cổ phiếu riêng lẻ cho Nhà đầu tư. Đặc biệt, về mặt nhân sự, đã có sự thay đổi với 2 thành viên HĐQT mới và 3 thành viên Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2017 – 2022, bổ sung thay thế cho các thành viên đã có đơn từ nhiệm trước đó. 

Ngay sau Đại hội đồng cổ đông, HĐQT cũng đã thông qua Quyết định bầu Chủ tịch HĐQT mới của Tasco. Theo đó, ông Phạm Quang Dũng sẽ thôi giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị. Tại Tasco, ông Dũng sẽ đồng hành cùng Hội đồng quản trị thế hệ mới với vai trò một cổ đông lớn và là thành viên trong Ban cố vấn chiến lược cấp cao của Tasco.

Tân Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tasco là ông Hồ Việt Hà, sinh năm 1976, đã có kinh nghiệm và vị trí quan trọng trong các công ty uy tín của các lĩnh vực như kiểm toán, tư vấn tài chính như Arthur Andersen Việt Nam, KPMG… Ngoài ra, ông còn có hơn 10 năm là giám đốc điều hành cấp Tập đoàn và thành viên HĐQT của Thiên Minh Group. Trong lĩnh vực hạ tầng, ông Hà đã có khoảng thời gian dài đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị của DNP Water.

Trong những năm gần đây, tình hình kinh doanh của Tasco đối mặt với nhiều khó khăn, chủ yếu do tác động từ hình thức đầu tư BOT. Việc chuyển giao vị trí và trách nhiệm cho đội ngũ lãnh đạo mới cũng mang theo kỳ vọng về những thay đổi mang tính đột phá để Tasco sớm ổn định và có những chiến lược phát triển hiệu quả trong thời gian tới.

Tại đại hội, các cổ đông đã thống nhất định hướng cần tái cấu trúc mạnh mẽ, tập trung vào các ngành nghề và lĩnh vực hoạt động chính có ưu thế của Tasco, dồn nguồn lực để tạo sức bật trong thời gian tới. Tasco tiếp tục kiên định, cam kết lâu dài cho lĩnh vực hạ tầng thiết yếu của đất nước như giao thông, VETC, y tế và coi đó là sứ mệnh dẫn dắt sự nghiệp của Tasco, tạo ra giá trị nền tảng để Tasco đóng góp cho đất nước.

Tasco tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường, bầu chủ tịch hội đồng quản trị mới - Ảnh 1.

Tasco cũng là đơn vị tiên phong và nhà đầu tư lớn nhất vào hạ tầng thu phí không dừng thông minh tại Việt Nam.

Sau hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Tasco đã trở thành công ty phát triển hạ tầng giao thông tư nhân lớn mạnh. Hàng loạt các dự án đường BOT – BT quan trọng ở khu vực phía Bắc Việt Nam, điển hình như dự án Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Quảng Bình, tuyến đường Lê Đức Thọ – Hà Nội với tổng mức đầu tư gần 670 triệu USD đã được Tasco triển khai và vận hành.

Ngoài ra, Tasco cũng là đơn vị tiên phong và nhà đầu tư lớn nhất vào hạ tầng thu phí không dừng thông minh tại Việt Nam và hiện đang vận hành ở 58 trạm trên các tuyến đường huyết mạch trải dài từ Bắc vào Nam, kết nối hệ thống thu phí không dừng ETC với hơn 1,1 triệu xe ô tô trên tổng số 4,4 triệu xe lưu hành toàn quốc.  

Hoạt động kinh doanh bất động sản, Tasco sở hữu quỹ đất lớn tại Hà Nội với nhiều vị trí đắc địa như dự án Trần Duy Hưng, Foresa Mỹ Đình 49 hecta, Hòa Bình và dự án văn phòng Tasco tại đường Dương Đình Nghệ, Hà Nội…

Nguồn: CafeF

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Được biết, BKAV và CellphoneS đã tổ chức một cuộc họp mặt nội bộ nhằm giải quyết các mâu thuẫn trong thời gian gần đây.
Công ty này hiện trong quá trình tranh chấp và chờ phán quyết cuối cùng của Tòa án sau vụ ly hôn "đình đám" giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.
Ngày 6-10 vừa qua, Royal School tiếp tục được công nhận cấp độ Cambridge IGCSE và AS/A Level.
Dự án đầu tư phát triển nhà ở thương mại Khu đô thị phía Nam TP. Thái Bình (Khu B) có quy mô 22,8 ha, tổng vốn đầu tư là 1.124 tỷ đồng.
- Advertisement -

1 sao nam Vbiz lên tiếng khi Thuỳ Tiên bị giảng viên Đại học chê bai: “Hãy bớt sự đố kỵ, gièm pha đi”

Quan điểm của nam ca sĩ về việc Thuỳ Tiên bị 1 giảng viên trường đại học chê bai nhận được sự đồng tình của cư dân mạng.

HUTECH thành lập khoa Marketing – Kinh doanh quốc tế

Thế hệ Z - thế hệ được sinh trong khoảng năm 1995-2000 với mối bận tâm đáng kể về giá trị thương hiệu, kinh doanh, công nghệ và hội nhập - trở thành nhóm khách hàng chủ lực của nền kinh tế toàn cầu.
- Advertisement -