Thái Nguyên chấp thuận chủ trương đầu tư khu đô thị hơn 11ha

- Advertisment -

Theo Cổng thông tin điện tử Thái Nguyên, UBND tỉnh này vừa ban hành quyết định số 3616/QĐ-UBND ngày 17/11/2021 về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị xanh Phổ Yên, phường Ba Hàng, thị xã Phổ Yên.

Dự án có quy mô sử dụng trên 11,13 ha. Trong đó bao gồm đất ở là 42.877,18m2; đất cơ quan là 2.030,34m2; đất công cộng là 3.423,73 m2; đất cây xanh, mặt nước là 17.493,53 m2; đất hạ tầng kỹ thuật là 4.069,43 m2 và đất giao thông là 41.455,31 m2. 

Dự án dành hơn 9.010 m2 diện tích đất để phục vụ phát triển nhà ở xã hội. Dự kiến, quy mô kiến trúc của dự án sẽ được xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật theo đồ án quy hoạch chi tiết đã được duyệt gồm các hạng mục công trình; các công trình nhà ở có mặt tiền tiếp giáp các tuyến đường khu vực cấp đô thị, các tuyến đường cảnh quan chính; công trình thương mại dịch vụ theo quy hoạch được phê duyệt.

Tổng chi phí thực hiện dự án là 196,207 tỷ đồng, không bao gồm chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm tính từ ngày nhà đầu tư được cơ quan có thẩm quyền quyết định giao đất, quyết định cho thuê đất. Dự kiến, tiến độ thực hiện dự án sẽ kéo dài đến hết quý IV năm 2025.

Cũng trong quyết định nêu rõ, về đầu tư xây dựng, quản lý hạ tầng đô thị trong phạm vi dự án, đối với công trình hạ tầng kỹ thuật, nhà đầu tư sẽ đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật của toàn bộ dự án theo quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt, sau khi xây dựng hoàn thành sẽ bàn giao cho địa phương quản lý, vận hành theo quy định. 

Đối với công trình hạ tầng xã hội, các khu đất xây dựng công trình công cộng nhà đầu tư sẽ bàn giao lại quỹ đất (sau khi đã hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật) cho địa phương quản lý và thực hiện đầu tư xây dựng phù hợp với tiến độ thực hiện dự án.

Sau khi đầu tư các công trình hạ tầng, nhà đầu tư sẽ chuyển giao cho UBND thị xã Phổ Yên quản lý theo quy định. Nhà đầu tư phải chịu trách nhiệm về chất lượng công trình và bảo hành đối với công trình chuyển giao theo quy định của pháp luật. Đối với diện tích đất để bố trí tái định cư, diện tích đất dành cho phát triển nhà ở xã hội, sau khi hoàn thành đầu tư hạ tầng theo quy hoạch được phê duyệt, nhà đầu tư sẽ chuyển giao cho UBND thị xã Phổ Yên theo quy định.

Nguồn: CafeF

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Đối với đồng bào các dân tộc M'nông, Mạ, Ê đê... nói riêng và đồng bào các dân tộc Tây Nguyên nói chung, dệt thổ cẩm là một nghề thủ công truyền thống.n vớ
Theo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 90/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu giảm nghèo bền vững, đa chiều.
Trong kỷ nguyên công nghệ ngày nay, sự xuất hiện của hàng loạt dịch vụ OTT và stream video theo yêu cầu đã mang đến cho khán giả quyền tự do lựa chọn họ muốn xem gì, khi nào, ở đâu và trên bất cứ thiết bị nào họ muốn.
Chương trình họp mặt được diễn ra vào ngày 14/1 vừa qua với sự tham dự của CEO Minh Beta và các cựu Học viên của trường Đại học Fulbright và Humphrey.
- Advertisement -

CĂNG: Mẹ con chính thất tuyên bố khởi kiện Lều Phương Anh, đang thu thập đầy đủ bằng chứng và mời luật sư

2 mẹ con T.A.T đang thu thập mọi bằng chứng, mời luật sư và tiến hành khởi kiện Lều Phương Anh vì tội giật chồng, phá hoại hạnh phúc gia đình người khác.

Minh tinh The Heirs hội ngộ cô dâu Park Shin Hye trước đám cưới, hé lộ cuộc gặp bất ngờ với con gái màn...

Sau 9 năm đóng vai mẹ con trong The Heirs, Park Shin Hye và nữ diễn viên kỳ cựu Kim Mi Kyung vẫn duy trì được mối quan hệ tốt đẹp.
- Advertisement -